5,367
VIEWS

นวัตกรรมที่ไม่มีวันหยุดคิด HP ปริ๊นเตอร์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยความใส่ใจ

Feb 14, 2019 -None-

Key Message หลักที่ HP ยึดเป็นแกนในการดำเนินธุรกิจคือ “Reinvent” ซึ่งคือการสร้างและนำเสนอสิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา เพราะการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วตามการมาของยุคดิจิทัล สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

ซึ่งถ้าพูดถึงวิวัฒนาการของ เครื่องพิมพ์ (Printer) มีมาตั้งแต่ 10-15 ปีที่แล้วที่เป็นเครื่องพิมพ์ขนาดใหญ่ที่มีขนาดมากกว่าขนาดกระดาษA4 ทั่วไปมีราคาแพง หลังจากนั้นก็เกิดเครื่องพิมพ์ดอตเมตริกซ์ (Dot Matrix Printer) เครื่องพิมพ์แบบพ่นหมึก (Ink-Jet Printer) และเครื่องพิมพ์เลเซอร์ (Laser Printer)

และด้วยไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคที่ต้องการความสะดวกสบาย รวดเร็ว แต่ยังคงต้องการประสิทธิภาพ HP จึงใส่ใจคิดค้นนวัตกรรมปริ๊นเตอร์มาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันอย่างแท้จริง

นั่นคือ HP Ink Tank Wireless 415 ที่มีความสามารถในการพิมพ์เอกสารจากนอกสถานที่ โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ใกล้เครื่องพิมพ์ เพียงแค่มีอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ ก็สามารถสั่งพิมพ์ได้ทันที เรียกได้ว่า HP Ink Tank  คือปริ๊นเตอร์ที่สะดวกสบายที่สุด อยู่นอกบ้านก็สั่งพิมพ์ได้ (สามารถทำงานได้จากทุกที่ผ่านมือถือ)

ซึ่งระบบการพิมพ์ดังกล่าว HP มีชื่อเรียกทางการว่า HP ePrint ซึ่งเป็นการทำงานผ่าน Cloud Server โดยเครื่องพิมพ์แต่ละเครื่อง หลังจากเชื่อมต่อกับระบบอินเทอร์เน็ตจะทำการลงทะเบียนกับ Server เพื่อรับอีเมลส่วนตัวจากเครื่องพิมพ์

หลังจากนั้นผู้ที่ต้องการสั่งพิมพ์สามารถส่งเอกสารที่ต้องการพิมพ์ผ่านอีเมล หรือผ่านแอปพลิเคชั่น HP Smart

และจุดเด่นอื่นๆ ดังนี้

  1. หัวพิมพ์สามารถถอดเปลี่ยนได้ทุกครั้ง เมื่อต้องการงานพิมพ์ที่เน้นคุณภาพ (ไม่ต้องยกเปลี่ยนทั้งเครื่อง)
  2. เติมหมึกง่ายด้วยเทคโนโลยี Spill Free เด็ก สตรี คนชราก็สามารถเติมหมึกเองได้ง่ายๆ โดยไม่หกเลอะเทอะ
  3. หมึกดำมีคุณสมบัติกันน้ำ ไม่ต้องเสียเวลา เปลืองหมึก เปลืองกระดาษ พิมพ์เอกสารชุดใหม่ (เช่นเอกสารประกอบการเรียน สัญญาธุรกิจ เมนูอาหาร เป็นต้น)
  4. พิมพ์สีขาวดำได้จำนวนแผ่นมาก (สี 8000 ขาวดำ 6000) หมึกถูกคุณภาพดี ภาพสีสด กันซีดจางยาวนาน 75 ปี ตัวหนังสือคม ตั้งค่าง่าย สั่งงานทุกอย่างจากมือถือสะดวก ทั้งพิมพ์ สแกน ก็อปปี้

ซึ่งนอกจากประสิทธิภาพและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบันแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ HP ก็ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน คือบริการหลังการขาย

  1. เป็นเจ้าเดียวในตลาดที่รับประกัน 2 ปี มีบริการฟรีถึงบ้าน (รุ่น 315 415) โดยลูกค้าไม่ต้องเสียเวลายกเครื่องเข้าไปที่ศูนย์บริการ
  2. ให้บริการถึงสถานที่ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัด
  3. ให้คำปรึกษาและช่วยเหลือเบื้องต้นฟรีทางโทรศัพท์ตลอด 24 ชั่วโมง

เราอาจกล่าวได้ว่า HP ผู้นำในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ อยู่เสมอ จาก DNA แบรนด์ที่ยึดคำว่า “Reinvent” ซึ่งเป็นการไม่หยุดที่จะพัฒนาสิ่งใหม่มาเพื่อจอบโจทย์ผู้บริโภค นอกจากนั้น HP ยังใส่ใจรอบด้าน ทั้งคุณภาพ ฟังก์ชั่นการใช้งานของผลิตภัณฑ์ และบริการหลังการขาย เป็นการมองแบบองค์รวม สุดท้ายก็เพื่อความพึงพอใจของผู้บริโภคซึ่งก็จะสะท้อนกลับมาที่แบรนด์ HP ในจะอยู่ในใจและกลายเป็นแบรนด์ผู้นำด้านการคิดค้นนวัตกรรมได้ยาวนานที่สุด

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.