แอดมินเพจ Facebook สามารถตอบข้อความลูกค้าใน Instagram ผ่านช่องทางแชทบนเพจได้แล้ว!

Feb 27, 2019 S.Worapol

Facebook ได้ออกมาปรับปรุงฟีเจอร์อย่างเงียบๆด้วยการอนุญาตให้เหล่าแอดมินผู้ดูแลเพจสามารถตอบข้อความ Direct message บน Instagram ผ่านช่องแชทบนเพจ Facebook ได้แล้ว โดยการปรับปรุงครั้งนี้ เริ่มใช้งานได้กับประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่แรก และในประเทศบราซิลภายในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้

จากการรายงานของ New York Times นั้น ได้ระบุว่า Facebook มีความพยายามที่จะเชื่อมโยงประสบการณ์การใช้งานแชทระหว่าง Facebook, Instagram และ WhatsApp เข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว ตามวิสัยทัศน์ของ CEO อย่าง Mark Zuckerberg แต่ความพยายามนี้ก็อาจจะห่างไกลจากความจริงอยู่มากในปัจจุบัน

การพยายามรวมฟีเจอร์แชทของแพลตฟอร์มตระกูล Facebook นั้น ข้อดีคือการทำให้การสื่อสารของผู้ใช้งานนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น และในทางกลับกัน มันยังช่วยให้ Facebook เองไม่ต้องเสี่ยงกับการมีเครื่องมือมากมายซับซ้อน แยกย่อยตามแต่ละแอพพลิเคชั่นของตระกูล ทำให้การตรวจสอบและการจัดการของบริษัทนั้นเป็นได้อย่างสะดวกขึ้นในอนาคต

Facebook เริ่มพยายามที่จะควบรวมบริการของ Messenger , Facebook และ  Instagram บน แอพพลิเคชั่น Page manager ตั้งแต่ปี 2016 ด้วยการส่งการแจ้งเตือนในแอพเดียว แต่การควบรวมบริการครั้งนั้นไม่ได้รวม Instagram Messenger ซึ่งเริ่มทวีความสำคัญ เพราะเหล่าผู้ใช้งานของ Instagram กว่าครึ่งนั้น เริ่มมีการใช้ฟีเจอร์นี้แล้ว และเนื่องจากบน Instagram เองนั้น ผู้ใช้งานเริ่มเชื่อมต่อกับแบรนด์มากยิ่งขึ้น การออกอัพเดทใหม่นี้จึงเป็นเรื่องที่เหมาะสมสำหรับ Facebook

ธุรกิจหลากหลายอุตสาหกรรมเริ่มเข้ามาใช้งาน Instagram นี่จึงเป็นโอกาสที่ดีที่สำคัญของ Facebook อย่างไม่ต้องสงสัย โดยอีกไม่นาน ทุกคนน่าจะได้ใช้งานฟีเจอร์อัพเดทนี้ในที่สุด

 

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.