นิสสัน นำเสนอรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม พร้อมสนับสนุนกรุงเทพฯ เดินหน้าสู่เมืองอัจฉริยะ

Mar 29, 2019 -None-

นิสสันนำรถยนต์ทุกรุ่นมาแสดงในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนลมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 40 ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคมถึง 7 เมษายน 2562 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็คเมืองทองธานีชูรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมเพื่อเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตและการขับขี่ของทุกคน

รัฐบาลไทยให้ความสำคัญและมุ่งดำเนินการส่งเสริมการขับเคลื่อนอัจฉริยะขยายโครงสร้างพื้นฐานอัจฉริยะรวมถึงโซลูชันสำหรับการขนส่งอัจฉริยะในขณะเดียวกันนิสสันเดินหน้าสนับสนุนการดำเนินงานด้านนี้ไปพร้อมกันเช่นการนำเสนอนิสสันลีฟใหม่รถยนต์ไร้มลพิษขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้า100เปอร์เซ็นต์และพร้อมจะส่งมอบให้แก่ลูกค้าชาวไทยตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนพ.ศ. 2562นี้รวมถึงรถเอสยูวีไฮบริดอย่างนิสสันเอ็กซ์เทรลไฮบริด

ในฐานะผู้นำรถยนต์ไฟฟ้านิสสันไม่เพียงแต่นำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่ๆแต่ยังส่งเสริมและสนับสนุนให้เกิดการยอมรับและการขยายตัวของโครงสร้างพื้นฐานเพื่อยานยนต์พลังงานไฟฟ้าเช่นเดียวกับที่ได้ดำเนินการแล้วในประเทศอื่นๆทั่วโลก

นิสสันยังให้การสนับสนุนกรุงเทพมหานครโดยมุ่งเน้นที่โครงสร้างพื้นฐานเพื่อก่อให้เกิดสภาพแวดล้อมที่มีคุณภาพอันจะช่วยลดปัญหาด้านการขนส่งเพื่อให้กลายเป็นเมืองอัจฉริยะโดยนิสสันได้ทำงานร่วมกับบริษัทวิจัยอย่างฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวน (Frost & Sullivan) ในการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบทบาทของนิสสันในการนำเสนอนวัตกรรมเพื่อก้าวไปสู่ความเป็นเมืองแห่งอนาคต

 

กรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีการสำรวจในครั้งนี้แม้ผลการสำรวจจะพบว่ากรุงเทพฯจำเป็นต้องมีการพัฒนาอีกหลายด้านเพื่อก้าวสู่สมาร์ทซิตี้ภายใต้คำจำกัดความของฟรอสต์แอนด์ซัลลิแวนรัฐบาลไทยกำลังดำเนินการหลายขั้นตอนเพื่อนำเสนอปัญหาและโอกาสในการพัฒนาประเทศไทยเพื่อที่จะดำเนินการต่อไปซึ่งรวมถึง:

  • การดำเนินงานเพื่อเปลี่ยนกรุงเทพฯให้กลายเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีตามวิสัยทัศน์เชิงนโยบายการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศไทยหรือประเทศไทย 4.0
  • การพัฒนาระบบการขนส่ง“ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม” เพื่อจัดการกับปัญหามลพิษที่เพิ่มขึ้นและความแออัดของการจราจรซึ่งรัฐบาลมีแผนแม่บทการขนส่งที่ยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมและเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์การพัฒนาเศรษฐกิจไปสู่สังคมเมืองที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิมโดยจุดเริ่มต้นที่สำคัญในกรุงเทพฯนี้รวมถึงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานการขนส่งให้เชื่อมโยงระหว่างกันอย่างราบรื่นและส่งเสริมการใช้นวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
  • มีการเริ่มดำเนินการตามแผนงานเพื่อส่งเสริมให้คนไทยใช้รถยนต์ไฟฟ้าซึ่งส่วนใหญ่จะจำหน่ายในกรุงเทพฯซึ่งกรุงเทพฯกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถยนต์ไฟฟ้าภายในปีพ.ศ. 2579กระทรวงพลังงานได้ตั้งเป้าหมายว่าจะมีสถานีชาร์จในกรุงเทพฯจำนวน690แห่งและมีรถยนต์ไฟฟ้า1.2ล้านคันทั่วประเทศ
  • การรวบรวมระบบขนส่งสาธารณะกับโครงสร้างพื้นฐานของการพัฒนารถไฟฟ้าขนส่งมวลชนให้สามารถใช้บัตรโดยสารร่วมกันได้เพื่อให้เกิดการใช้งานอย่างแพร่หลายอีกทั้งบริการใหม่ต่างๆเช่นการแบ่งปันการขับขี่ (ride sharing) และบริการร่วมเดินทาง (ride hailing) แสดงให้เห็นว่ากรุงเทพฯมีความสามารถและโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับโซลูชันการเคลื่อนที่สำหรับยุคต่อไป
  • การเชิญนักลงทุนต่างชาติเข้าร่วมลงทุนระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนเพื่อเดินหน้าแผนงาน'เมืองอัจฉริยะ' รวมถึงกลยุทธ์การขนส่งอัจฉริยะ (Smart Transportation) การเคลื่อนที่อัจฉริยะ (Smart Mobility) และการดำรงชีวิตอัจฉริยะ (Smart Living)

 

เมื่อเร็วๆ นี้นิสสันยังแสดงความพร้อมที่จะสนับสนุนรัฐบาลไทยในการช่วยยกระดับมาตรฐานการปล่อยมลพิษของรถยนต์ใหม่เป็นมาตรฐานยูโร5ซึ่งนิสสันยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจแก่รถยนต์ของนิสสันที่จำหน่ายในประเทศไทยจะได้รับมาตรฐานไอเสียยูโร5ภายในปีพ.ศ. 2565อีกด้วย

“นิสสันภูมิใจในการสนับสนุนรัฐบาลไทยในการช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศในท้องถิ่นและลดมลพิษฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน2.5 ไมครอน (PM2.5) ในวิธีที่ยั่งยืนผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัยและรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง นิสสันลีฟและรถยนต์ไฮบริดอย่างเอ็กซ์เทรล” อันตวนบาร์เตสประธานนิสสันมอเตอร์ประเทศไทยกล่าว“และนิสสันยังคงมอบทางเลือกที่หลากหลายให้กับลูกค้าชาวไทยของเราเรามีความภาคภูมิใจในผลิตภัณฑ์ยานยนต์ที่ให้ความประทับใจและครบครันทุกเซ็กเมนต์มากที่สุดในงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่40 นี้”

รถยนต์ของนิสสันที่ให้ความตื่นเต้นครบทุกเซ็กเมนต์เหล่านี้พร้อมจัดแสดงในงานตั้งแต่นิสสันเอ็กซ์เทรลใหม่รถเอสยูวีอัจฉริยะด้วยรูปลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยวและสปอร์ตเช่นเดียวกับนิสสันนาวาราแบล็คอิดิชั่นใหม่รุ่นปี2019รถกระบะที่สมบุกสมบันสำหรับงานหนักไปจนถึงนิสสันลีฟใหม่รถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกที่เป็นสัญลักษณ์ของแนวคิดการเคลื่อนที่อัจฉริยะของนิสสันหรือนิสสันอินเทลลิเจนต์โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility)

ผู้สนใจสามารถทดลองขับรถยนต์นิสสันพร้อมสามารถจองรถยนต์ได้ที่บูธของนิสสันในงานมอเตอร์โชว์นี้

นิสสันขอเชิญผู้เข้าร่วมงานมอเตอร์โชว์2019เข้าเยี่ยมชมบูธของนิสสันพร้อมสัมผัส'นวัตกรรมที่น่าตื่นเต้น' ในรถยนต์ทุกรุ่นของนิสสันตลอดจนข้อเสนอพิเศษและโปรโมชั่นมากมายณอิมแพ็คชาเลนเจอร์ฮอลล์1-3เมืองทองธานี

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.