ซีพีเอ็นรุกสู่ระดับภูมิภาค เปิด ‘เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้’ศูนย์การค้าในต่างประเทศแห่งแรก

Apr 04, 2019 -None-

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)หรือซีพีเอ็นรุกก้าวแรกสู่ภูมิภาค เปิดให้บริการ “เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้” ศูนย์การค้าแห่งใหม่ล่าสุดในประเทศมาเลเซีย และเป็นโครงการในต่างประเทศแห่งแรกของซีพีเอ็นที่นำเสนอประสบการณ์และเอกลักษณ์อันโดดเด่นของความเป็นไทยที่คนมาเลเซียชื่นชอบ ซึ่งยังคงคอนเซ็ปต์การเป็นศูนย์กลางการใช้ชีวิต‘Center of Life’ และไลฟ์สไตล์เดสติเนชั่นของทุกทำเลที่ซีพีเอ็นตั้งอยู่เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ตั้งอยู่ในโครงการไอ-ซิตี้ อัลตราโพลิส (i-City Ultrapolis) ไลฟ์สไตล์ ฮับ สุดยิ่งใหญ่ ในเมืองชาห์อลัมรัฐสลังงอร์ ประเทศมาเลเซียซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ และจะถูกพัฒนาเป็น “Malaysia Cybercenter”ในอนาคตโดยภาครัฐจะผลักดันไอ-ซิตี้ให้เป็นเดสติเนชั่นการท่องเที่ยวระดับเวิลด์คลาสของมาเลเซีย เปิดประตูวันแรกประสบความสำเร็จมีผู้มาใช้บริการสูงเกินความคาดหมาย เตรียมฉลองเปิดอย่างเป็นทางการเร็วๆนี้

ปรีชา เอกคุณากูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)กล่าวว่า “เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้ เป็นโครงการบุกเบิกตลาดต่างประเทศแห่งแรกของซีพีเอ็น สะท้อนการเป็นผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และเป็นก้าวสำคัญสู่การเป็น Global Player ด้วยการรุกพัฒนาศูนย์การค้าระดับภูมิภาค เราตั้งเป้าให้เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้เป็นไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคนในเมืองชาห์อลัม และเมืองแกลงที่อยู่ใกล้เคียงโดยเราจะนำเอาประสบการณ์ศูนย์การค้าแบบไทยที่คนมาเลเซียชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นสินค้าไทย และเอกลักษณ์การให้บริการแบบคนไทยมาให้คนมาเซียได้สัมผัสถึงที่ และเราตั้งใจให้ที่นี่เป็นช่องทางในประเทศมาเลเซีย สำหรับเผยแพร่เอกลักษณ์ วัฒนธรรมไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย”

“เซ็นทรัลไอ-ซิตี้ มีจุดเด่นที่แตกต่างจากศูนย์การค้าอื่นๆ ในมาเลเซียคือ สร้างประสบการณ์แบบ New Everyday Experience แบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในมาเลเซีย ผ่านการตกแต่ง กิจกรรม และอีเว้นท์ต่างๆ โดยเราได้นำแนวคิดในการทำมาร์เก็ตติ้งเพื่อสร้างศูนย์กลางการใช้ชีวิตมาใช้กับที่นี่ เพื่อให้เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้เป็นเดสติเนชั่นที่มอบประสบการณ์ที่แตกต่างดังเช่นที่เราทำประสบความสำเร็จมาแล้วในประเทศไทย

เรามั่นใจในความสำเร็จของโครงการนี้ ด้วยการร่วมมือกับพันธมิตรอย่างไอ-เบอร์ฮาด (i-Berhad)ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศมาเลเซียซึ่งมีความเชี่ยวชาญในตลาดมาเลเซีย และรู้จักลูกค้าชาวมาเลเซียเป็นอย่างดี ผนวกกับความเชี่ยวชาญของซีพีเอ็นในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการค้าปลีก และการสร้าง customer experience ทั้งในแง่ของการสร้างบรรยากาศ ความสวยงามของศูนย์การค้าไปจนถึงกิจกรรมและอีเว้นท์อีกทั้งเรายังได้รับความร่วมมือจากanchors ใหญ่ที่มาร่วมกับเรา ได้แก่ห้างสรรพสินค้าSOGO, Village Grocer ซุปเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียมของมาเลเซีย, โรงภาพยนตร์ TGVที่มาพร้อมเทคโลยีใหม่ล่าสุด Samsung Onyx LED cinema screen ที่ใหญ่ทีสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเป็นแห่งที่ 2 ของโลกพร้อมด้วยโรงภาพยนต์ IMAX แห่งแรกและแห่งเดียวในชาร์อลัม, ศูนย์อาหารแนวไลฟ์สไตล์ Food EmpireและMini Anchors ชั้นนำของต่างประเทศหลากหลายแบรนด์ โดยมีร้านค้า ร้านอาหารรวมกว่า365ร้านค้า ที่จะสร้างความหลากหลายและครบครันทำให้เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้เป็นไลฟ์สไตล์ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ทุกความต้องการ และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้อย่างตรงใจคนในชุมชนเขตชาห์อลัมและเขตใกล้เคียง”

ปรีชา กล่าวเสริมว่า “สำหรับวันแรกที่เซ็นทรัล ไอ-ซิตี้เปิดให้บริการ ได้รับการตอบรับที่ดีจากคนมาเลเซียโดยมีผู้มาใช้บริการมากเกินกว่าที่คาดหมายไว้ด้วยทำเลที่ตั้งที่มีศักยภาพสูง และเดินทางสะดวกทั้งในเขตชาห์อลัม และจากเขตแกลงและกัวลาลัมเปอร์ ขนาบด้วยถนนหลวงสายหลัก 2 สาย มีทางเชื่อมเพื่อเข้าสู่โครงการโดยตรงในแง่ของนักท่องเที่ยว ชาวมาเลเซียนิยมมาท่องเที่ยวประเทศไทยกันมากเป็นอันดับสองรองจากชาวจีน เราจึงเห็นโอกาสที่จะนำสินค้าไทย แบรนด์ไทย และประสบการณ์ความเป็นไทยที่คนมาเลเซียชื่นชอบมามอบให้ถึงที่ และช่วยเสริมโครงการ ไอ-ซิตี้ อัลตราโพลิส ให้เป็นเดสติเนชั่นแห่งการท่องเที่ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

เพื่อส่งเสริมเอกลักษณ์วัฒนธรรมไทย ในงานฉลองเปิดศูนย์การค้าเซ็นทรัลไอ-ซิตี้ จึงได้จัดอีเว้นท์เปิดตัวชื่อ “สวัสดีไทยแลนด์” ระหว่างวันที่ 29 มีนาคม – 5 พฤษภาคม 2562  ซึ่งภายในงานลูกค้าจะได้สัมผัสกับเสน่ห์วิถีไทย ในบรรยากาศจำลองหมู่บ้านไทยโบราณ เพลิดเพลินกับการแสดงรำไทย ดนตรีไทย มวยไทย อาหารไทย และสนุกกับบรรยากาศการจำลอง ‘Bangkok Street Life’ เอกลักษณ์วิถีชีวิตในกรุงเทพฯ ให้ได้ถ่ายภาพเสมือนอยู่ในกรุงเทพฯ พร้อมอิ่มอร่อยกับสตรีทฟู้ดสไตล์ไทยภายในงาน รวมทั้งมีกิจกรรมเวิร์คช้อปแบบไทย เช่น พับดอกไม้ แกะสลักสบู่ ทำขนมไทย เป็นต้น นอกจากนี้ ชาวมาเลเซียจะได้สนุกกับกิจกรรม โฟโต้คอนเทสต์ ที่ให้ลูกค้าถ่ายภาพในโฟโต้บูทแบบ3 มิติ ที่จำลอง 5 แลนด์มาร์คดังของไทย ได้แก่ วัดไชยวัฒนาราม จ.อยุธยา, พระบรมมหาราชวัง กรุงเทพฯ, เมืองเก่าสุโขทัย, เกาะตะปู จ.พังงา และ ตลาดน้ำดำเนินสะดวกของไทย โดยเจ้าของภาพถ่ายที่ชนะกิจกรรม จะได้รับรางวัล เอ็กซ์คลูซีฟทริปท่องเที่ยวเมืองไทยฟรี จำนวน2 ที่ และ รางวัลอื่นอีกมากมาย

 

เซ็นทรัลพัฒนา

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.