เครื่องยนต์ไทรอัมพ์สามสูบ 765 ซีซี พา Lorenzo Baldassarri คว้าชัยชนะครั้งที่สาม การแข่งขัน Moto2

May 10, 2019 -None-

Lorenzo Baldassarri ยังคงครองตำแหน่งผู้นำในการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการ Moto2ฤดูกาล2019 ด้วยการคว้าชัยชนะในการแข่งขันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ สนาม Jerez ทำให้ LorenzoBaldassarri ได้รับชัยชนะสามครั้งจากการแข่งขันสี่รอบในฤดูกาลนี้ อีกทั้งได้สร้างสถิติรอบใหม่สามารถทำเวลาได้เร็วกว่าสถิติเดิมของตนเองในปี 2018 ที่ 0.9 วินาทีนอกจากนี้Jorge Navarro ได้ลงสนามแข่งในรอบโพลโพสิชั่นพร้อมสร้างสถิติรอบใหม่ซึ่งเร็วกว่าสถิติเดิมที่ 0.8 วินาที

มร.สตีฟซาร์เจนท์ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ไทรอัมพ์มอเตอร์ไซเคิลส์กล่าวว่า“หลังการแข่งขันสี่รอบในฤดูกาลแรกของไทรอัมพ์ในรายการMoto2 การชนะทั้งสามครั้งของLorenzoBaldassarriถือเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่เนื่องจากชัยชนะดังกล่าวพิสูจน์ให้เห็นว่าการแข่งขันในปีนี้มีความสูสีและเข้มข้น ซึ่งการที่นักแข่งทั้งสามคนสามารถทำความเร็วสูงสุดได้เท่ากันในการแข่งขันสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาแสดงให้เห็นถึงความยุติธรรมและความเท่าเทียมของไทรอัมพ์ที่มุ่งมั่นให้เกิดขึ้นในการเป็นผู้สนับสนุนเครื่องยนต์ในการแข่งขัน โดยถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการแข่งขันที่ดี และด้วยสถิติรอบที่ได้รับการบันทึกเพิ่มขึ้นในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาระดับความเข้มข้นของการแข่งขันก็ยิ่งสูงขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อและไทรอัมพ์รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ให้มีความน่าตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้น”

สำหรับการแข่งขันรายการ Moto2 ณ สนาม Jerez  ประเทศสเปน ในรอบเปิดสนามการแข่งขัน ได้เกิดเหตุรถชนกันสี่คันที่ทางออกสนามจนทำให้กรรมการยกธงแดงและเริ่มการแข่งขัน 15 รอบใหม่  จนทำให้ Augusto Fernandezที่เพิ่งฟื้นจากอาการบาดเจ็บและพลาดการแข่งขันสองรอบที่ผ่านมาหลังเข้ารับการผ่าตัดกระดูกข้อมือหักจากอุบัติเหตุในอาร์เจนตินากลายเป็นผู้ขึ้นนำจากทีมFlexbox HP40 ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมของLorenzoBaldassarri

ทั้งนี้ในช่วงครึ่งหลังการแข่งขัน Lorenzo Baldassarri ได้กลับเป็นผู้ขึ้นนำและคว้าชัยชนะอีกครั้งสามารถทำคะแนนในการแข่งขันชิงแชมป์ได้รวม17 คะแนน  ส่วน JorgeNavarro นักแข่งในรอบโพลเชือดเฉือนกับAugustoFernandez ในสนามแข่งหลังจากตกลงไปที่อันดับห้าในรอบแรก แต่สามารถขึ้นมาอยู่อันดับสองในช่วงสองรอบสุดท้าย และไต่อันดับขึ้นมาเป็นอันดับที่สี่ในการแข่งขันอย่างไรก็ตามผลจากการแข่งขันด้วยเครื่องยนต์ใหม่ของไทรอัมพ์ได้แสดงให้เห็นถึงความสูสีกันในสนามแข่ง โดยนักแข่งทั้งสามคน ได้แก่JorgeNavarroและ Xavi ViergeรวมถึงAlex Marquez ได้กลายมาเป็นผู้ทำความเร็วสูงสุดประจำสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาด้วยความเร็ว 251.1 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่ากัน

อย่างไรก็ตามเครื่องยนต์ไทรอัมพ์Moto2แบบ 3สูบขนาด765ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส(Street Triple RS)โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์รายการMoto2 ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่ Le Mans ประเทศฝรั่งเศสในวันที่ 19 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์  www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.