5,934
VIEWS

5 ทศวรรษ ความสำเร็จที่เป็นมากกว่า Distributor ของ “บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด”

May 24, 2019 -None-

ถ้าพูดถึง Distributor หรือตัวแทนจัดจำหน่าย ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มีการแข่งขันดุเดือดมิใช่น้อย เพราะในยุคนี้คงไม่ใช่แค่การรับสินค้ามาขาย แต่การส่งมอบบริการที่ครบครันตั้งแต่การนำเสนอสินค้า การตลาดการขาย การกระจายสินค้าโลจิสติกส์ และบริการหลังการขาย ถือว่าเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้ Distributor ประสบความสำเร็จได้

เรากำลังพูดถึง “มหาจักรดีเวลอปเมนท์” หนึ่งในผู้เล่นคนสำคัญที่โลดเเล่นอยู่ในวงการมาแล้วกว่า 50 ปี แบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคมากกว่าการเป็นตัวแทนจำหน่าย เพราะสินค้าทุกอย่างได้มีการคัดสรรคุณภาพ และมาตรฐานที่เป็นที่ยอมรับระดับสากลสินค้าทุกตัวที่อยู่ภายใต้การดูแลของมหาจักรดีเวลอปเมนท์จึงเป็นที่ไว้วางใจได้เสมอ

ความสำเร็จของมหาจักรดีเวลอปเมนท์ ส่วนหนึ่งมาจากความชัดเจนของเป้าหมายทางธุรกิจ โดย คุณเกษมสิน กาญจนชัยภูมิ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท มหาจักรดีเวลอปเมนท์ จำกัด บอกว่า “มหาจักรดีเวลอปเมนท์ ได้มีแผนพัฒนาธุรกิจและแผนการตลาด พร้อมกับการแสวงหาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ จากทั่วทุกมุมโลกมานำเสนอ ให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของพฤติกรรมและไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค เพื่อสร้างความหลากหลายให้กับพอร์ตสินค้าของมหาจักรดีเวลอปเมนท์”

มหาจักรดีเวลอปเมนท์ ได้วางโครงสร้างของธุรกิจออกมาอย่างชัดเจน ทั้งในมุมของการตลาด และข้อมูล Insight ของแต่ละอุตสาหกรรมที่ดูแลอยู่ โดยแบ่งเป็นสินค้าเกี่ยวกับเสียง แสง ภาพ ระดับ Professional / สินค้าเพื่อความบันเทิงภายในบ้านและไลฟ์สไตล์ส่วนบุคคล / สินค้าเกี่ยวกับที่พักอาศัยทุกรูปแบบ ยกตัวอย่างกลุ่มสินค้า เช่น เครื่องเสียงภายในบ้าน (Home Theater), เครื่องเสียงรถยนต์, ระบบบ้านแบบ Smart Home, หูฟัง, ลำโพงบลูทูธต่างๆ, เครื่องปรับอากาศ เป็นต้น

การให้ความสำคัญกับคุณภาพของสินค้าที่นำเข้า อันจะนำไปสู่การขาย การพัฒนาช่องทาง การสร้างเครือข่ายของตัวแทนจำหน่ายที่เข้มเเข็ง รวมถึงบริการหลังการขาย ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้แบรนด์แข็งแกร่งและแตกต่างจากคู่แข่งในตลาด

ความเข้าใจตลาดบริบทของสังคมและธุรกิจที่เปลี่ยนไป ก็ยังคงเป็นเรื่องที่มหาจักรดีเวลอปเมนท์ให้ความสำคัญไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี ด้านIoTภายในบ้านและสำนักงาน ทั้งที่เป็นรูปแบบตัวสินค้าหรือเป็นระบบ Smart System ครบวงจรสินค้าเกี่ยวกับที่พักอาศัยทุกรูปแบบ และสำหรับองค์กรสมัยใหม่หลายชนิด ที่จะเข้ามาเติมเต็มพอร์ตของมหาจักรดีเวลอปเมนท์ให้มีความหลากหลาย และตอบโจทย์ความต้องการของตลาดมากยิ่งขึ้น

อย่างในกลุ่มสินค้าเกี่ยวกับเสียง แสง ภาพ ระดับ Professional มหาจักรดีเวลอปเมนท์ถือว่าเป็นแบรนด์ที่อยู่เบื้องหลังพลังเสียงและอุปกรณ์ Visual / Lighting รายใหญ่ของศิลปินชั้นแนวหน้าของประเทศไทยไม่ว่าจะเป็น Harman Kardon,JBL, Shure, Soundcraft, Denon, DBX, Martin, AMX เป็นต้น

นอกเหนือจากการให้ความสำคัญในการทำธุรกิจแบบทั้ง Supply Chain แล้ว การวางเป้าหมายของมหาจักรดีเวลอปเมนท์ภายใต้แนวคิด Living your Lifestyle with Professional Products ก็ยังเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง

แน่นอนว่า การเติบโตมาโดยตลอดในช่วง 50 ปีที่ผ่านมาคงเป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จได้แล้วว่า มหาจักรดีเวลอปเมนท์ ให้ความสำคัญกับองค์ประกอบต่างๆ ของตัวแทนจัดจำหน่ายที่มองเป้าหมายไปที่ความสำเร็จของลูกค้าเป็นเหมือนกับความสำเร็จของตัวเอง

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.