4,876
VIEWS

GENALLY แบรนด์ที่ต่อยอดจากผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยีเวชภัณฑ์ สู่สินค้าที่เข้าใจ ตอบไลฟ์สไตล์คนทุกเจน

May 31, 2019 -None-

ที่ผ่านมาเรามักจะเห็นผู้ผลิต OEM หลายรายที่ผันตัวหันมาสร้างแบรนด์ของตัวเอง แต่เรามักจะไม่ค่อยเห็นผู้ผลิต OEM ที่สร้างแบรนด์ของตัวเองจากการผลิตสินค้าไลน์ใหม่ขึ้นมา และบริษัท แอ๊บป้าอินดัสตรีส์ จำกัด ก็เป็นผู้ผลิต OEM รายนั้น

สิ่งที่ “แอ๊บป้าอินดัสตรีส์” ทำจึงเป็นอะไรที่ท้าทายกว่า แน่นอนว่าย่อมหมายถึงโอกาสทางการตลาด ที่กว้างกว่าตามมาด้วยเช่นกัน เพราะแอ๊บป้าอินดัสตรีส์อยู่ในแวดวงผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์ปฐมภูมิ (Primary Packaging) มานานกว่า 55 ปี จนกลายเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมผลิตบรรจุภัณฑ์ปฐมภูมิ ให้กับผู้ผลิตเวชภัณฑ์และเครื่องสำอางชั้นนำของประเทศไทย โดยปัจจุบันมีสายการผลิตทั้งหมด 3 สายได้แก่ สายการผลิตบรรจุภัณฑ์อะลูมิเนียม, สายการผลิตบรรจุภัณฑ์แก้ว และสายการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติก อาทิ ขวดพลาสติก โพลิเอทิลีน และโพลิโพรพิลีน, ขวดแก้วและหลอดแก้วสำหรับบรรจุยาฉีด, หลอดอะลูมิเนียม และหลอดพลาสติก เป็นต้น ทั้งยังเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์ขวดแก้วสำหรับบรรจุยาฉีด, จุกยางชนิด Butyl สำหรับขวดยาฉีด และฝาอะลูมิเนียมสำหรับขวดยาฉีด โดยที่ผ่านมาได้เป็นผู้บุกเบิกนำเข้าเครื่องจักรอันทันสมัย และมีการควบคุมคุณภาพที่มีความเป็นเลิศระดับมาตรฐานสากล อาทิ มาตรฐาน ISO 9001 และ ISO 14644 Clean Room จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย และมาตรฐานคุณภาพผลิตภัณฑ์

จากประสบการณ์และองค์ความรู้ต่างๆ ในวิชาชีพที่สะสมมานาน บวกกับกระบวนการผลิตที่สะอาดปลอดภัยของแอ๊บป้าอินดัสตรีส์ จึงกลายเป็นจุดแข็งของบริษัทที่ถูกนำมาต่อยอดเป็นธุรกิจใหม่ เพื่อให้องค์กรเติบโตอย่างยั่งยืนอย่างแท้จริง

แอ๊บป้าอินดัสตรีส์ ก็เลือกที่จะผันตัวเองจากผู้ผลิตผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (Industrial Product) ขยายสู่สายการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผู้บริโภค (Consumer Product) ภายใต้แบรนด์ GENALLY ซึ่งจะเข้ามาตอบโจทย์ให้กับคนทุก Generation

คุณประพนธ์ กุลไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอ๊บป้าอินดัสตรีส์ จำกัด กล่าวว่า GENALLY เกิดมาจากแนวคิดของรูปแบบการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ที่เราเรียกว่า GENNOLOGY ซึ่งเชื่อว่าในแต่ละวันคนเราต้องการใช้ชีวิตที่สะดวกสบาย แต่มีชีวิตชีวา ไม่กดดัน และมีความสุขที่แท้จริง

GENALLY วางตำแหน่งในฐานะแบรนด์ที่จะเป็น “เพื่อนดูแลคุณในทุกช่วงวัย” นั่นจึงเป็นที่มาของการนำคำสองคำมารวมกัน คือ Gen + Ally จนเกิดเป็นความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ ที่คิดมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานง่าย สะดวก ตรงความต้องการ และที่สำคัญที่ขาดไม่ได้คือ ปลอดภัยต่อสุขภาพของทุกคน และทุกวัยในครอบครัว ภายใต้ Brand Identity : Premium, Hygiene, Ease, Well-Being, Love and Care โดยแบ่งเป็น 3 Gen หรือ 3 Series

กลุ่มที่ 1 : BLOOM ผลิตภัณฑ์สำหรับทารกแรกเกิดจนถึงเด็กเล็ก ซึ่งจะเป็นตัวช่วยดูแลลูกของคุณแม่คุณพ่อสายชิลล์ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ใช้ง่าย สะดวกสบายได้อนามัยคุณลูก

กลุ่มที่ 2 : MELLOW ผลิตภัณฑ์สำหรับกลุ่ม Millennial ที่ใส่ใจตัวเอง ซึ่งจะเข้ามาฟื้นฟู บำรุงครบครัน

กลุ่มที่ 3 : GRAND ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ใหญ่วัย 50 ปีขึ้นไปแต่ Young at heart 

โดยในแต่ละ Gen จะมีผลิตภัณฑ์ครอบคลุม 3 หมวดสินค้า ได้แก่ หมวด Easy เพิ่มความสะดวกสบายพร้อมสร้างสุขภาพที่ดีต่อร่างกาย หมวด  Derma ครีมบำรุงผิวกาย และหมวด Wellness ผลิตภัณฑ์ที่จะเข้ามายกระดับคุณภาพชีวิตที่ดี

“สินค้าส่วนใหญ่จะมาจากโรงงานเราเองที่คิดค้นขึ้นจากความเชี่ยวชาญในสายการผลิต และนำเทคโนโลยีที่มีอยู่มาต่อยอดเป็นสินค้าที่ Unique ตอบโจทย์การใช้งานของคนทุกวัยจริงๆ แต่ในเวลาเดียวกันเราก็มี Selective Product  ที่พัฒนาร่วมกันกับซัพพลายเออร์ชั้นนำในต่างประเทศ ที่เราคิดว่ามีคอนเซ็ปต์เดียวกับแบรนด์ GENALLY  คือมีนวัตกรรมที่ตลาดยังไม่เคยมีมาก่อนเข้ามาทำตลาดด้วย” 

ทั้งนี้ในเฟสแรกจะเริ่มจาก Gen BLOOM เป็นแผ่นรองคลานเพื่อการเรียนรู้ LIKU by GENALLY ซึ่งเป็นการพัฒนาสินค้าร่วมกับซัพพลายเออร์ประเทศเกาหลี โดยจุดเด่นของ LIKU by GENALLY อยู่ที่การส่งเสริมพัฒนาการเด็กปฐมวัยด้านการเรียนรู้คำต่างๆ มากกว่า 3,000 เนื้อหาผ่าน 6 ภาษารวมภาษาไทย

ในไตรมาส 3 นี้พร้อมเปิดตัว NMT Easy Set เป็นนวัตกรรมของ GENALLY ที่พัฒนามาจากความเชี่ยวชาญด้านเวชภัณฑ์ และได้จดสิทธิบัตรกับกรมทรัพย์สินทางปัญญา เป็นชุดผลิตภัณฑ์ให้นมบุตรคิดค้นขึ้นมาเพื่อลดการปนเปื้อน และลดขั้นตอนยุ่งยากในการให้นมบุตร เข้ากับคอนเซ็ปต์ของความสะดวกสบาย ตอบสนองอินไซต์ของคุณพ่อคุณแม่สายชิลล์ได้เป็นอย่างดี

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่าย GENALLY ใช้กลยุทธ์ O2O โดยเน้นการใช้สื่อดิจิทัลในแพลตฟอร์มออนไลน์ผ่านทาง เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค ไลน์ และอินสตาแกรม ทำหน้าที่เป็นช่องทางการติดต่อสื่อสาร และทำการตลาดหลัก นอกจากนั้นยังมีกิจกรรมบนแพลทฟอร์มออฟไลน์ เช่น ออกบูธตามงานแสดงโชว์สินค้าต่างๆ และอีเวนท์ที่ตรงกับกลุ่มเป้าหมายของ GENALLY โดยกลุ่มเป้าหมายจะสามารถเจอ GENALLY ได้ทั้งบนออนไลน์และออฟไลน์

“เรารู้ดีว่าตลาดสินค้าเด็กปฐมวัยมีการแข่งขันที่รุนแรง เราจึงเลือกที่จะทำตลาดนิชที่มีความต้องการเฉพาะ ซึ่งเราเชื่อว่าสินค้าแบรนด์  GENALLY มีความต่างที่ยังไม่เคยมีในตลาด และคิดค้นจากไลฟ์สไตล์ของคนทุกวัยจริงๆ  ประกอบกับจุดแข็งที่เรามี เราจึงมั่นใจว่าแบรนด์ GENALLY จะได้รับการตอบรับที่ดีจากตลาด”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดตามทุกความเคลื่อนไหวได้ที่ www.genally.com/ facebook : @genallyofficial

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.