4,567
VIEWS

ห้างเกาหลีไอเดียเก๋ ใช้กำแพงห้างรายงานฝุ่น 2.5 PM

May 29, 2019 P.Patikom

เกาหลีใต้เป็นอีกประเทศหนึ่งที่มีปัญหามลพิษทางอากาศ 2.5 PM ที่รุนแรงไม่แพ้กับกรุงเทพฯ ซึ่งที่ผ่านมาทางภาครัฐได้มีการออกมาตรการฉุนเฉินหลายอย่าง เพื่อลดปัญหาดังกล่าว รวมถึงยังได้มีการขอความร่วมมือกับภาคเอกชนอีกหลายด้าน

ในส่วนความร่วมมือของภาคเอกชน ไม่นานมานี้ห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Hanwha Galleria ก็ได้มีการออกมาตรการพิเศษเพื่อช่วยเหลือให้คนในกรุงโซลรับรู้ถึงคุณภาพอากาศในแต่ละวันด้วยการปรับเปลี่ยนกำแพงด้านนอกของศูนย์การค้าที่ประดับด้วยหลอดไฟ LED จำนวนมากเป็นเครื่องมือในการเตือนประชาชนที่อาศัยในย่านนั้น โดยแผงไฟ LED ที่ใช้ประดับตัวอาคารด้านนอกทั้งหมดจะมีการเปลี่ยนสีไปตามปริมาณฝุ่นละออก 2.5 PM ในแต่ละช่วงเวลา

 

ดังนั้นคนที่อยู่ด้านนอกอาคารจะสามารถสังเกตคุณภาพของอากาศจากตัวอาคารของห้างได้ตลอดเวลา

หากช่วงเวลาไหนที่มีปริมาณฝุ่นสูงกว่ามาตรฐาน ไฟ LED รอบนอกอาคารจะเปลี่ยนสีเป็นสีแดงเพื่อเตือนให้คนที่เดินอยู่ด้านนอกหาทางป้องกันด้วยการใส่หน้ากาก แต่ถ้าช่วงเวลาไหนอากาศมีคุณภาพดีขึ้นไฟ LED จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว 

แถมถ้าวันไหนอากาศมีคุณภาพแย่มากๆ ทางศูนย์การค้าจะมีการแจกหน้ากากให้กับลูกค้าของตัวเองด้วย

 

Hanwha Galleria ก่อตั้งขึ้นในปี 1976 ที่เกาหลีใต้ เป็นห้างสรรพสินค้าในรูปแบบ Speciality Store ที่มีทั้งห้างสรรพสินค้าแบบดั้งเดิม และห้างสรรพสินค้าออนไลน์, เป็นผู้จัดหาแบรนด์ระดับโลกโดยตรง และค้าปลีกแบรนด์พิเศษ

ปัจจุบัน Hanwha Galleria มีสาขาห้าแห่ง (รวมถึงห้างฯ Hanwha Galleria Timeworld ซึ่งเป็นสาขาของ Hanwha Galleria) Hanwha Galleria ตั้งอยู่ในเมืองใหญ่ๆของเกาหลีใต้ ที่ กรุงโซล, ซูวอน, Cheonan, แทจอน และ จินจู 

 

ในกรุงโซล Galleria Luxury Hall เป็นห้างสรรพสินค้าชั้นนำของเกาหลีใต้ที่มีแบรนด์สินค้าชั้นนำระดับโลก ฝั่ง Luxury Hall East ของ;Galleria Luxury Hall นำเสนอแบรนด์หรูระดับสูงด้วยคุณค่าที่ไม่เหมือนใครในขณะที่อีกด้านหนึ่งของอาคาร คือ Luxury Hall West นำเสนอเทรนด์แฟชั่นระดับโลก, การรับประทานอาหารชั้นเลิศและบริการระดับพรีเมี่ยม

 

ในปี 2020 Hanwha Galleria จะเปิดห้างสรรพสินค้าสาขาที่ 6 ในเมือง Gwanggyo, Suwon ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขยายธุรกิจของห้างสรรพสินค้าเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น ด้วยการใช้ประสบการณ์และความสามารถในการดำเนินงานห้างสรรพสินค้าหรูหรา, ห้างฯที่ Gwanggyo จะดึงดูดลูกค้าโดยนำเสนอแบรนด์ที่ลูกค้าชื่นชอบและเพิ่มบริการที่สะดวกสบาย 

 

ในฐานะที่เป็นเครื่องมือในการเติบโตของ Hanwha Galleria สาขาที่ Gwanggyo ถูกกำหนดให้เป็นสถานที่สำคัญใน Gyeonggi-do รวมถึงศูนย์การประชุม, โรงแรม และอาคารอเนกประสงค์ ในอาคารหรูหรา

 

วิสัยทัศน์ของ Hanwha Galleria คือ การเป็นอันดับ 1 ในด้านสินค้าพรีเมี่ยม ด้วยเหตุนี้ Hanwha Galleria จะเสนอคุณค่าที่ไม่มีใครเทียบที่ผู้ค้าปลีกรายอื่นไม่สามารถให้ได้ โดยเริ่มต้นด้วยการปรับปรุงการขายสินค้าด้วยผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ที่ดีขึ้น และนำเสนอบริการที่มากขึ้นสำหรับลูกค้าวีไอพีโดยเฉพาะ 

 

แผนกสรรพสินค้าเป็นที่รวมแบรนด์ระดับไฮเอนด์ที่ดีที่สุด แบรนด์เฉพาะของ Galleria วางจำหน่ายในร้านค้าพิเศษที่มีสภาพแวดล้อมที่ลูกค้าคาดหวัง และในอนาคต Hanwha Galleria ยังคงมองหาโมเดลทางธุรกิจที่ยั่งยืนสำหรับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของภูมิทัศน์ทางธุรกิจ เป้าหมายคือการให้บริการที่มีคุณภาพสูงสุดในอุตสาหกรรม 

cr 
Hanwha, springwise.com

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.