คาเธ่ย์ แปซิฟิค ขยับแบรนด์ครั้งใหญ่ MOVE BEYOND นำเทคโนโลยียกระดับสายการบิน

Jul 08, 2019 S.Worapol

หนึ่งในสายการบินของเอเชียอย่าง คาเธ่ย์ แปซิฟิค สายการบินประจำชาติฮ่องกง ที่มีเส้นทางการบินกว่า 230 เส้นทาง ใน 53 ประเทศทั่วโลก ด้วยการแข่งขันในอุตสาหกรรมสายการบินที่รุนแรงไม่แพ้อุตสาหกรรมอื่น ทำให้ คาเธ่ย์ แปซิฟิค ต้องขยับตัวปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภค และทันต่อการแข่งขันในยุคนี้

มร. รูเพิร์ต ฮอกก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค กล่าวว่า “นับเป็นเวลานานกว่า 7 ทศวรรษแล้วที่เราเติบโตขึ้น จนกลายเป็นหนึ่งในสายการบินชั้นนำของโลก และวันนี้ เป้าหมายของเราคือการเดินหน้าต่อไป เพื่อก้าวสู่การเป็นหนึ่งในแบรนด์สายการบินที่มอบบริการที่ดีเยี่ยมที่สุดในโลก”

คาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้ปรับ Brand Positioning ใหม่เป็นในเรื่องของ “MOVE BEYOND” สัญญาณแห่งการยกระดับ ที่มองเน้นไปในเรื่องของ Functional ที่จับต้องได้ อันจะนำไปสู่การสร้างประสบการณ์ร่วมกับแบรนด์ ซึ่งนับว่าเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจสายการบินเลยก็ว่าได้

สิ่งที่นับว่าเป็นหลักใหญ่ใจความของการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ คือการนำเทคโนโลยี เข้ามาช่วยในการพัฒนาบริการต่างๆ ให้มีความเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ด้วยบริการสัญญาณ Wi-Fi บนเครื่องบินที่บริการเที่ยวบินระยะไกล อาหารและเครื่องดื่มคุณภาพดีในบริการโดยสารทุกระดับชั้น และการอัพเกรดการใช้งานระบบดิจิทัลเพื่อให้ลูกค้าสามารถจัดการประสบการณ์การเดินทาง

การนำเสนอเบาะนั่งใหม่ และการเปิดห้องรับรองผู้โดยสารที่สวยงามและมีสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ในท่าอากาศยานนานาชาติเซี่ยงไฮ้ผู่ตง สายการบินคาเธ่ย์ แปซิฟิค จะนำเสนอรายการความบันเทิงอีกมากมายบนเที่ยวบินในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โดยจะมีทั้งภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์และวิทยุของสายการบินในเอเชีย ลูกค้าจะได้เพลิดเพลินกับการกลับมาของ Betsy Beer เอลสดที่ผลิตมาเป็นพิเศษเพื่อมอบความรื่นรมย์บนความสูง 35,000 ฟุตโดยเฉพาะ

คาเธ่ย์ แปซิฟิค ได้เปิดบริการเที่ยวบิน 12 เส้นทางใหม่มาตั้งแต่ปี 2018 ตามมาด้วยการนำเครื่องบินแอร์บัสรุ่น A350 ซึ่งติดตั้งเทคโนโลยีขั้นสูงมาให้บริการ และการยกระดับมาตรฐานแบบ MOVE BEYOND ภายในปีนี้จะมีการเปิดตัวบริการโดยสารชั้นธุรกิจรุ่นใหม่ พร้อมบริการมื้ออาหารชั้นเลิศสมัยใหม่บนเที่ยวบินระยะไกลทุกเที่ยว

ท่ามกลางการแข่งขันที่เต็มไปด้วยโปรแกรมส่งเสริมการขาย รูปแบบการให้บริการ การสร้างประสบการณ์ของผู้เล่นที่หลากหลาย การปรับภาพลักษณ์ที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ในครั้งนี้ น่าจะทำให้เราเห็นการเติบโต ของ คาเธ่ย์ แปซิฟิค ก็เป็นไปได้

“ไม่สำคัญว่าเราได้ก้าวมาไกลแค่ไหน แต่สำคัญว่าเราจะก้าวไปไกลอีกเท่าไร”  มร. รูเพิร์ต ฮอกก์ กล่าว

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.