Marvel และ Star Wars จับมือเข้าสู่ดินแดน Disneyland

Aug 31, 2017 S.Worapol

เมื่อความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับ Disney Parks and Movies ยักษ์ใหญแห่งความบันเทิง ก็ได้ประกาศแผนการที่จะเพิ่มสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ให้ทั่วสวนสนุก รวมถึงการขยายตัวของซูเปอร์ฮีโร่จาก Marvel ในเมือง Anaheim อีกด้วย

ซึ่งในระหว่างการจัดแสดงนิทรรศการแฟนตาซี D23 ในเมือง Anaheim เจ้าหน้าที่ของ Disney ได้เปิดเผยรายละเอียดบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามแผนของ Disneyland Resort ในเมือง Anaheim และ Florida Theme Parks ที่มี Walt Disney World, Epcot และ Disney's Hollywood Studios

การก่อสร้างได้รับการดำเนินการเป็นเวลาหลายเดือน ในดินแดน Star Wars แห่งใหม่ โดยมีชื่อว่า Star Wars: Galaxy’s Edge ซึ่งชื่อนี้ถูกเปิดเผยครั้งแรกที่งานแสดงสินค้า

 

 

Disneyland นี้ มีมูลค่าโครงการ 1 พันล้านดอลล่าส์ ซึ่งประกอบด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสองแห่ง ซึ่งเป็นสถานที่ๆ ผู้เข้าชมสามารถขับยานอวกาศ Millennium Falcon และอีกหนึ่งแห่ง คือ ที่ๆ ผู้เข้าชมจะตกไปอยู่กลางสงครามระหว่าง Resistance และ First Order

การขยายตัวนี้ รวมถึงตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ของ Marvel ใน Disney California Adventure ได้รับข่าวลือเป็นเวลาหลายเดือนโดยเฉพาะอย่างยิ่งตั้งแต่ช่วงที่ The Twilight Zone Tower of Terror ได้มีการปรับปรุงให้เป็น Guardians of the Galaxy: Mission Breakout

ในแผนการอื่น ๆ สำหรับ Disney California Adventure ยังคงมี Paradise Pier ที่จะถูกแปลงเป็น Pixar Pier ในฤดูร้อนหน้า เพื่อรวมตัวละครจากภาพยนตร์ที่สร้างโดย Pixar Animation Studios ซึ่งเป็น บริษัทในเครือของ Disney คาดว่าจะมีขบวนพาเหรดและการแสดงดอกไม้ไฟ นอกจากนี้ Cars Land จะถูกตกแต่งใหม่สำหรับวันฮาโลวีน

 

 

 

กลับมาที่ Florida parks ได้ประกาศเปิดตัว Mickey และ Minnie ที่ Hollywood Studios โดยเรียกว่า Mickey and Minnie's Runaway Railroad โดยใช้ระบบ 2½ D แทนเทคโนโลยี 3D

ส่วน “Ratatouille” จะสร้างขึ้นที่ Epcot โดยจะมีการจัดแสดงภาพยนตร์และวิดีโอเกม "Tron" ที่ Walt Disney World ในเมือง Orlando และจะมีการเพิ่มรถรางไฟฟ้าเหนือศีรษะเพื่อเชื่อมต่อกับสวนสาธารณะด้วย

Disney หันมาลงทุนอย่างหนัก หลังจากรายงานที่แสดงรายได้ที่เป็นผลกำไรมหาศาลจากภาพยนตร์และสวนสนุก ซึ่งบริษัท The Walt Disney Co. ได้รายงานถึงผลกำไรที่เพิ่มขึ้น 11% ในไตรมาสแรก

ครั้งสุดท้ายที่ Disneyland ปิดสถานที่ท่องเที่ยวหลายโครงการก่อสร้างที่สำคัญระหว่างปี 1995 และ 1998 หลังจากนั้นในปี 2012 Disney ได้ซื้อลูคัสฟิล์ม (Lucasfilm) เป็นมูลค่า 4 พันล้านดอลล่าส์ Disney จึงได้รวบรวมตัวละคร Star Wars และฉากต่างๆ มาไว้ใน Disney Theme Parks

และในปี 2015 Disneyland ทำการปรับปรุง Space Mountain ขึ้นใหม่ โดยกลายเป็นยานอวกาศและตัวละครของ Star Wars และเปลี่ยนชื่อเป็นภูเขาเป็น Hyperspace Mountain อาคาร Innoventions ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ตั้งขายผลิตภัณฑ์ในอนาคต ได้เปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์อุปกรณ์และของกระจุกกระจิกจากเรื่อง "Star Wars" นอกจากนั้น ยังมี The Star Tours ที่ได้รับการปรับปรุงเพื่อแสดงให้เห็นถึงเรื่องราวต่างๆ จากเรื่อง "The Force Awakens" อีกด้วย

Source www.latimes.com

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.