คอภาพยนตร์และนักการตลาดถูกใจสิ่งนี้! เมื่อ Facebook ปล่อยโซลูชันใหม่

Aug 16, 2019 BrandAge Team

ถือได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับคอภาพยนตร์และนักการตลาดสายหนังเลยก็ว่าได้ เพราะวันนี้ Facebook ได้เปิดตัวโซลูชันใหม่สำหรับสายโฆษณาถึง 2 รายการ ได้แก่ Movie Reminder Ads และ Movie Showtime Ads ที่จะมาเพื่อช่วยเพิ่มยอดขายตั๋วให้กับภาพยนตร์ และยังช่วยให้ผู้ชมเจอกับภาพยนตร์ที่เขาต้องการดูอีกด้วย

ผู้ชมส่วนใหญ่มักจะเจอการโปรโมทหนังในสื่ออนไลน์สักเรื่องเพียงหนึ่งเดือนก่อนที่หนังจะเข้าฉาย แต่ถ้าผู้ชมเกิดลืมไปซะก่อนหล่ะ Facebook จึงได้ปล่อยโซลูชันที่จะมาแก้ไขปัญหานี้ ด้วยโฆษณาเตือนความจำเมื่อหนังกำลังจะเข้าฉาย เมื่อผู้ชมเห็นโฆษณาหนังบนหน้าทามไลน์ก็สามารถกดปุ่มสนใจเพื่อรับการแจ้งเตือนจากทาง Facebook เมื่อหนังได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ พร้อมการแต้งเตือนนี้จะส่งผู้ชมไปยังหน้ารายละเอียดหนัง เพื่อนดูเช็ครอบหนังและซื้อตั๋วได้อย่างราบรื่น

 Movie Reminder Ads ด้วยโฆษณาเตือนความจำหนัง ผู้ชมสามารถรับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับหนังที่ต้องการดูได้อย่างง่ายดายและนักการตลาดสามารถเข้าถึงกลุ่มคนดูหนังที่แสดงความสนใจอย่างมากในหนังเรื่องนี้

นอกจากนี้ Facebook ยังแนะนำโฆษณาสำหรับเวลาที่หนังได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์แล้ว เพราะ ก่อนหน้านี้การวิจัยรอบฉายต้องใช้ขั้นตอนพิเศษและการค้นหาเพิ่มเติม  ตอนนี้เมื่อเหล่าคอภาพยนตร์เจอโฆษณาหรือเวลาฉาย ผู้ชมสามารถกดปุ่ม รับเวลาฉาย เพื่อไปยังหน้ารายละเอียดบน Facebook พร้อมเช็คเวลาฉายและสถานที่ในการเข้าชม

Movie Showtime Ads, นักการตลาดที่ทดสอบวิธีแก้ไขปัญหาเหล่านี้เห็นแล้วว่าได้ผลลัพธ์ที่ดี เพราะช่วยผลักดันการค้นหาเวลาฉายและยอดขายตั๋ว ซึ่งทาง Universal Pictures ใช้โฆษณาโชว์ทาง Facebook เพื่อโปรโมทภาพยนตร์ฮอลิเดย์ล่าสุดเรื่อง "Grinch" และเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากของการค้นหาโชว์ไทม์และการซื้อตั๋ว

ซึ่งโซลูชันสุดเจ๋ง 2 ตัวนี้มีให้บริการแล้วในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร (หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีในไทยเร็วๆ นี้!)

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.