เป๊ปซี่ส่ง “เป๊ปซี่กลิ่นไลม์” เขย่าตลาด ต่อยอดความสำเร็จหลังกลิ่นราสเบอร์รีดันตลาดโตกว่า 50%

Aug 26, 2019 -None-

เครื่องดื่ม “เป๊ปซี่” โดยบริษัท ซันโทรี่ เป๊ปซี่โค เบเวอเรจ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรม เดินหน้าเปิดตัวรสชาติใหม่ “เป๊ปซี่กลิ่นไลม์”(Pepsi LIME Flavor) ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เป๊ปซี่กลิ่นไลม์…ซ่าฟินกลิ่นไลม์” (Twist Every Moment Up)ที่จะมาเสริมพอร์ตเครื่องดื่มน้ำดำของเป๊ปซี่ให้แข็งแกร่งกว่าเดิม พร้อมทุ่มงบ 250 ล้านบาทดันตลาดโตในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ ด้วยการงัด 4แคมเปญการตลาดเด็ดแบบจัดเต็มเพื่อมัดใจผู้บริโภคให้อยู่หมัด

ลัดดาวรรณ เลิศวศิน ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด เครื่องดื่มเป๊ปซี่ บริษัท เป๊ปซี่โค เซอร์วิสเซส เอเชีย จำกัด กล่าวว่า“หลังประสบความสำเร็จกับการเปิดตัว‘เป๊ปซี่แมกซ์เทสต์ กลิ่นราสเบอร์รี’ เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภค จนทำให้ตลาดโคล่ากลุ่มไม่มีน้ำตาล

เติบโตกว่า 50%1 ในช่วงครึ่งปีแรกซึ่งเป๊ปซี่สามารถสร้างความเติบโตได้สูงกว่าตลาดและยังเป็นเครื่องดื่มไม่มีน้ำตาลที่ขายดีเป็นอันดับหนึ่งในร้านสะดวกซื้ออีกด้วย2

“เพื่อเป็นการต่อยอดความสำเร็จไปอีกขั้น เราได้ทำการพัฒนาสูตรของ‘เป๊ปซี่กลิ่นไลม์’ซึ่งเป็นรสชาติยอดนิยมจากการสำรวจความคิดเห็นทั้งผู้บริโภคคนไทยและผู้บริโภคในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพราะนอกจากจะเป็นรสชาติที่โดนใจแล้ว ยังมีภาพลักษณ์ของการดื่มคู่กับมื้ออาหารที่อร่อย โดย‘เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์’ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘เป๊ปซี่กลิ่นไลม์…ซ่าฟินกลิ่นไลม์’ยังถูกพัฒนาขึ้นให้สอดรับเทรนด์สุขภาพของผู้บริโภคยุคใหม่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพมากขึ้นด้วยสูตรน้ำตาล 7 กรัมต่อ 100 มิลลิลิตร ทั้งนี้จากการวิจัยกลุ่มตัวอย่างทั้งในกรุงเทพฯ

และต่างจังหวัดพบว่า94% ของกลุ่มตัวอย่างชื่นชอบ‘เป๊ปซี่กลิ่นไลม์’ และ 90% ต้องการซื้อเพื่อบริโภคซึ่งผลการวิจัยนี้ยิ่งตอกย้ำความมั่นใจว่า ‘เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์’จะมาสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้บริโภคชาวไทยและสร้างสีสันให้ตลาดน้ำดำน่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

เพื่อให้ ‘เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์’เข้าถึงพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่เราจึงเตรียมขนทัพกิจกรรมการตลาด ที่มีสีสันและสนุกสนานตลอดช่วงปลายปีนี้”ลัดดาวรรณ กล่าวเสริม

 

สื่อสารการตลาดแบบ360 องศา

เป๊ปซี่จัดเต็มการตลาดแบบครบวงจร 360 องศาครอบคลุมทั้งออฟไลน์และออนไลน์ โดยชูหมัดเด็ด
ของ“เป๊ปซี่กลิ่นไลม์”ที่ช่วยเพิ่มรสชาติและเติมความซ่าฟินให้กับทุกมื้ออาหารทั้งการจัดทำภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ นำแสดงโดยพรีเซนเตอร์หนุ่มมาดนิ่งขวัญใจวัยรุ่น “เดอะทอยส์” ดึงดูดและมัดใจผู้บริโภคต่อเนื่องผ่านสัญลักษณ์ “มินิฮาร์ท” ที่สะท้อนถึงการบิดตัวของไลม์ในขณะที่ถูกเพิ่มกลิ่นลงในเครื่องดื่ม “เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์”ตลอดจนสื่อสนับสนุนต่างๆ อาทิ สื่อและกิจกรรมบนดิจิทัลแพลตฟอร์ม สื่อ ณ จุดขายและในร้านค้ารวมทั้งมีการใช้สื่อโฆษณานอกบ้านแบบ Tailor-Made ชี้เป้าร้านอาหารเด็ดบริเวณใกล้เคียงที่พร้อมเสิร์ฟเมนูความอร่อยคู่กับเป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ ตามบริเวณถนนเส้นสำคัญของการเดินทางในกรุงเทพฯ รับสายตาผู้ขับขี่ในพื้นที่ ที่มีการจราจรหนาแน่น แม้รถจะติดแค่ไหนก็ลัดเลาะไปอิ่มท้องกันได้แบบฟินๆ

 

ผนึกพันธมิตรกับผู้นำแห่งวงการฟู้ดเดลิเวอรี่

“เป๊ปซี่”จับมือ “แกร็บฟู้ด” ผู้นำแห่งวงการฟู้ดเดลิเวอรี่ จัดฟู้ดแคมเปญใหญ่อัดแน่นด้วยกิจกรรมทางการตลาดเพื่อตอบรับเทรนด์การรับประทานอาหารของคนไทยในยุคดิจิทัล ผ่านรูปแบบการสั่งอาหาร
บนแอปพลิเคชัน อาทิ เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่สามารถสั่งผ่านแกร็บฟู้ดได้เท่านั้นส่วนลดและโปรโมชั่นต่างๆ
จากเป๊ปซี่รวมถึงกิจกรรมสุดพิเศษที่จะส่งมอบความอร่อยพร้อมเติมเต็มความสนุก และซ่าฟินไปกับ“เป๊ปซี่
กลิ่นไลม์” 
ในทุกโมเม้นต์ของคนไทยตลอดระยะเวลา 3 เดือนเต็มตั้งแต่เดือนสิงหาคม – ตุลาคมนี้

 

 

Connect Online to Offline:สร้างเอนเกจเมนต์กับผู้บริโภคผ่านดิจิทัลคอนเท้นต์สู่กิจกรรมออนกราวด์

เป๊ปซี่ เตรียมส่งกูรูด้านอาหารสุดเนี๊ยบ“เชฟป้อม-หม่อมหลวงขวัญทิพย์ เทวกุล”และ “ป๋อมแป๋ม” พิธีกรรายการยอดนิยม พาชิมร้านเด็ดจากเป๊ปซี่ พร้อมครีเอทเมนูจานเด็ดให้ได้ลองชิมกัน ในภารกิจสุดซ่า
ป้อม-แป๋ม อร่อยซ่า พาฟินอิ่มอร่อยเคล้ารอยยิ้มและเสียงหัวเราะตลอดรายการโดยจะเริ่มออนแอร์
ให้ได้ชมกันตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป ทาง GMMTV YouTube channel ซึ่งทุกเมนูจากภารกิจนี้จะถูกเสิร์ฟถึงหน้าบ้านคุณเพียงสั่งผ่านทาง “แกร็บฟู้ด”นอกจากนี้ยังจะนำไปเสิร์ฟอีกครั้งที่ “Pepsi Pop-Up Restaurant”ที่จะตระเวนไปทั่วทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด เพื่อเสิร์ฟทุกจานอร่อยให้ได้ฟินไปพร้อมกับ “เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์”ตลอดช่วงเดือนตุลาคม – พฤศจิกายนนี้

ยกทัพพิสูจน์ความซ่าฟินกลิ่นไลม์ ด้วยคาราวาน Sampling ทั่วไทย

เป๊ปซี่ท้าพิสูจน์ความซ่าฟิน!เดินสายคาราวาน 30 จังหวัดทั่วไทย เสิร์ฟ “เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์” ให้คนไทย
ได้ชิมฟรีกว่า 1.5 ล้านเสิร์ฟ นอกจากนี้เป๊ปซี่ยังได้นำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ร่วมกับการแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง
ผ่านตู้อินเตอร์แอคทีฟ เวนดิ้งแมชชีน พร้อมเพิ่มความสนุกให้ได้ลุ้นรับโปรโมชั่นต่างๆ มากมาย โดยจะติดตั้ง
ณ จุดแลนด์มาร์คต่างๆ และจะเริ่มประเดิมที่แรก ณ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน บริเวณทางเชื่อมรถไฟฟ้าบีทีเอส ในระหว่างวันที่ 1-15 กันยายน 2562

“เราเชื่อว่าจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ใหม่“เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์” ที่ช่วยเพิ่มรสชาติและเติมเต็มสีสัน
ความสนุกซ่าให้กับทุกมื้ออาหาร ควบคู่ไปกับการจัดแคมเปญการตลาดและกิจกรรมส่งเสริมการขายที่ครอบคลุมจะสามารถผลักดันยอดขายในปีนี้ให้สูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาได้ และเรายังเชื่ออีกว่า การเติมพอร์ตผลิตภัณฑ์ของเราในครั้งนี้จะเขย่าตลาดน้ำดำมูลค่า35,000 ล้านบาทให้สะเทือนได้อย่างแน่นอน” ลัดดาวรรณ กล่าวทิ้งท้าย

สัมผัสความซ่าฟินในทุกมื้ออาหารและทุกโมเม้นต์ไปกับ “เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์”มีให้เลือกทั้งในรูปแบบ

สลิมแคนขนาด 245 มล.และในขวดพีอีที ขนาด 345 มล., 410 มล., 430 มล., และ 1.45 ลิตร วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในช่องทางเทรดดิชันนอลเทรด (ร้านค้าปลีก-ส่ง) ช่องทางโมเดิร์นเทรด (ร้านสะดวกซื้อห้างสรรพสินค้า และซูเปอร์-ไฮเปอร์มาร์เก็ต) ทั่วประเทศ และช่องทาง E-Commerce

ติดตามรายละเอียดแคมเปญและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ได้ผ่านทาง Facebook PepsiThaiและ LINE Official Account: PepsiThaiทั้งยังสามารถชมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ล่าสุดของ
เป๊ปซี่ กลิ่นไลม์ได้ที่ https://youtu.be/atSWUhZQ00o.

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.