6,277
VIEWS

แคมเปญล่าสุดจาก Doritos เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่ไม่ชอบโฆษณา โดยการเอาโลโก้ออกซะเลย!

Sep 03, 2019 BrandAge Team

บริษัทขนมขบเคี้ยวยักษ์ใหญ่อย่าง Doritos เปิดตัวแคมเปญสุดแหวก "Another Level" เพื่อดึงดูดคนรุ่นใหม่อย่าง Gen Z ที่ไม่ชอบโฆษณา โดยการเอาโลโก้แบรนด์ออกจากโฆษณาซะเลย! เพราะยังไงคนก็จดจำรูปทรงสามเหลี่ยมที่เป็นรูปทรงคล้ายกับชิป Tortilla ว่าเป็นสัญลักษณ์ของ Doritos

เนื่องจาก Gen Z ในสหรัฐฯ อายุระหว่าง8 ถึง 22 ปีที่มีความคุ้นเคยและเติบโตมากับการรับชมโฆษณาบนแพลตฟอร์มสตรีมมิ่งอย่าง Netflix หรือใช้เวลาตลอดทั้งวันในการดูวิดีโอบนมือถือมากกว่ากลุ่มอื่น ๆ ดังนั้นแบรนด์จึงต้องค้นหาวิธีการใหม่ ๆ เพื่อดึงดูดพวกเขา ทางแบรนด์จึงได้เข้าไปเน้นเนื้อหาในช่องทางที่กลุ่มเป้าหมายอย่าง Gen Z นิยม อาทิ โฆษณาฉายรอบปฐมทัศน์ในช่วง MTV Video Music Awards, Video Shopping Apps, โฆษณาในช่อง Youtube, สื่อนอกบ้าน รวมถึงการใช้ประโยชน์เลนส์ AR จาก Snapchat ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเปลี่ยนใบหน้าเป็นรูปสามเหลี่ยมที่เป็นรูปทรงคล้ายกับชิป Tortilla หลากรสชาติ

แคมเปญนี้ยังส่งเสริมให้แฟนๆ สร้างและแชร์สิ่งที่เรียกว่า Another Level ที่หมายถึงตัวตนของพวกเขานั่นแหละ เป็นกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอนเทนต์ด้วยตัวของตัวเองหรือ User-Generated Content (UGC) เพื่อให้คนมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์

นอกจากนั้นยังเปลี่ยนชื่อผู้ใช้ใน Twitter เป็น @Logo_Goes_Here และอยู่เว็บไซต์เป็น Thelogogoeshere.com รวมถึงช่องทางอื่นๆ พร้อมกับรูปโปรไฟล์ที่เหลือไว้เพียงรูปทรงสามเหลี่ยม ซึ่งในวันจันทร์ที่ผ่านมาทางแบรนด์ทวีตประมาณว่า “รูปทรงขนมมันก็เป็นสัญลักษณ์อยู่แล้ว เราไม่เห็นต้องการชื่อ”

การลบโลโก้หรือชื่อผลิตภัณฑ์ออกจากการโฆษณา มักเป็นกลยุทธ์ที่มีความเสี่ยงสำหรับแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จัก แต่ไม่ใช่กับ Doritos เพราะขนมขบเคี้ยวแบรนด์นี้ เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่นิยมมากที่สุดในสหรัฐฯ  และนี่ก็ไม่ใช่แคมเปญแรกที่บริษัทได้เอาชื่อแบรนด์ออก เพราะในปี 2554 สตาร์บัคส์ ก็เอาชื่อแบรนด์ออกจากถ้วย พร้อมแทนที่ด้วยรูปนางเงือกที่ใช้ในการสร้างแบรนด์ และแบรนด์ดังอย่าง Nike ก็มักจะใช้สัญลักษณ์ "Swoosh" หรือสัญลักษณ์รูปเส้นโค้งตวัดหางแหลมที่เราคุ้นเคยกันเนี่ยแหละ เพื่อใช้ในการระบุตัวตน

 

Source

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn