เจนเนอราลี่ ส่ง “ประกันมะเร็งแมนแมน” เจาะกลุ่มผู้ชายความเสี่ยงสูง

Sep 07, 2017 R.Somboon

เจนเนอราลี่ ประกันภัย ส่ง “ประกันมะเร็งแมนแมน” ต่อยอดความสำเร็จ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลและสุขภาพ (A&H) ที่เติบโตค่อนข้างดีในช่วงครึ่งปีแรก โดยทำตัวเลขเติบโตได้ถึง 63% ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการหยิบเอา Customer Insight มาเป็นแกนหลักในการพัฒนาผลิตภัณฑ์

กรกฤต คำเรืองฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจนเนอราลี่ ประกันภัย (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ประกันมะเร็งแมนแมน” ออกมาเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ชายที่มีความเสี่ยงในเรื่องของมะเร็งโดยเฉพาะ ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์หลักในปี 2560 ของลุ่มธุรกิจประกันเจนเนอราลี่ ทั้งประกันชีวิตและประกันวินาศภัย ที่วางกลยุทธ์ในการเข้าไปตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมาย

ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลและสุขภาพ (A&H) ของเจนเนอราลี่ ประกันภัย มีการเติบโตที่ต่อเนื่องจากปี 2559 ที่เติบโตเกือบ 100% ส่วนในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา มีการเติบโตถึง 63% การพัฒนาผลิตภัณฑ์ในส่วนนี้จะมีการมองถึงเทรนด์และความต้องการของตลาดว่ามุ่งไปในทิศทางใด

“ในปีนี้เรามุ่งไปที่โรคมะเร็ง เพราะจากสถิติขององค์กรอนามัยโลก มะเร็งเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับแรกๆของประชากรโลก  และจากสถิติของผู้ป่วยมะเร็งทั่วโลกในปี 2555 พบว่า ผู้ชายเป็นมะเร็งมากกว่าผู้หญิง  และจากข้อมูลของแผนการป้องกันและควบคุมโรคมะเร็งแห่งชาติ สถิติการเสียชีวิตของประชากรประเทศไทยสาเหตุหลักของการเสียชีวิตก็คือ โรคมะเร็ง อุบัติเหตุ และโรคหัวใจ เมื่อมะเร็งกลายเป็นเรื่องใกล้ตัว และเพื่อเป็นการตอบรับความต้องการในเรื่องการป้องกัน และการรักษาโรคมะเร็ง ทางเจนเนอราลี่ ประกันภัย ได้ออกแผนประกันมะเร็งแมนแมน ประกันสุขภาพเจาะกลุ่มผู้ชาย ตอกย้ำความเป็น Best Solution ที่จะมาช่วยให้ค่ารักษาโรคมะเร็งของคุณผู้ชายเป็นเรื่องไม่เป็นไร โดยจะได้รับค่ารักษาคูณสอง เมื่อพบมะเร็งท็อปฮิตในเพศชาย อาทิ มะเร็งต่อมลูกหมาก ปอด ตับ ลำไส้ใหญ่ ลำไส้ตรง ลำไส้เล็ก หลอดอาหาร ช่องปาก และมะเร็งหลอดคอ เพื่อการรักษาที่คุ้มค่า ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 4 ล้านบาท” กรกฤต กล่าว และเสริมว่า

กรมธรรม์นี้ยังมีเงินช่วยเหลือรายเดือน เดือนละ 10,000 บาท สูงสุดเป็นเวลา 6 เดือน รวมทั้งมีค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพด้วย โดยสามารถรับประกันตั้งแต่อายุ 16-55 ปี และต่อได้ถึง 65 ปี แผนประกันมะเร็งแมนแมนจ่ายเบี้ยประกันได้ทั้งรายเดือนและรายปี ไม่ต้องซื้อพ่วง ไม่ต้องตรวจสุขภาพมี 3 แพ็คเกจให้เลือกตามความต้องการ ได้แก่ ไซส์ M ไซส์ L และไซส์ XL  พร้อมอำนวยความสะดวกด้วยการเช็คค่าเบี้ย Online ได้ฉับไวด้วยตัวเอง  เริ่มต้นด้วยเบี้ยประกัน 3,980 – 75,500 บาท

จากสถิติของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ มีผู้ป่วยมะเร็งรายใหม่เฉลี่ย 1.2 แสนคนต่อปี และเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งถึง 60,000 คนต่อปี หรือเฉลี่ยชั่วโมงละเกือบ  7 ราย โดยมะเร็งที่พบได้บ่อยในเพศชาย คือมะเร็งปอด  ขณะที่โรคมะเร็งต่อมลูกหมาก มีสถิติอัตราการเสียชีวิตเป็นอันดับ 2 รองจากมะเร็งปอด ซึ่งโรคนี้มักพบในเพศชายอายุ 50 ปีขึ้นไป และในประเทศไทยผู้ชายจำนวน 7 คนจาก 100,000 คน มีแนวโน้มในการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมาก และกว่า 50% จะพบในระยะที่ลุกลามแล้ว

ทำให้อัตราการรอดชีวิตต่ำ และจากสถิติการรักษามะเร็งต่อมลูกหมาก ถ้ามีการตรวจคัดกรองมะเร็งต่อมลูกหมากที่ทำให้วินิจฉัยมะเร็งได้ตั้งแต่ระยะเริ่มต้น ทำให้ผลการรักษาดีขึ้น และสามารถหายขาดได้ ดังนั้นการรักษาโรคมะเร็งสามารถมีทางป้องกัน และวางแผนการรักษาให้คุ้มค่าได้เพื่อลดผลกระทบทางการเงินของผู้ป่วยในอนาคต หากตรวจพบในระยะเบื้องต้น และรักษาอย่างถูกต้อง

สำหรับอินไซต์ที่ได้จากการสำรวจความคิดเห็นของกลุ่มตัวอย่างพบว่า ผู้ชายส่วนใหญ่ มักไม่ใส่ใจหรือมองข้ามความผิดปกติเล็กๆ น้อยๆ ในร่างกาย เมื่อมีอาการเจ็บป่วย ชอบแสดงออกถึงความเป็นชายหรือความแมน ด้วยคำว่า “ไม่เป็นไร” หรือ “ยังไม่เป็นอะไรมาก” เมื่อเกิดอาการผิดปกติในร่างกายในภาวะที่สามารถทนได้  ซึ่งหลายๆ อาการผิดปกติที่คิดว่าไม่เป็นไร หรือพฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้ชาย เช่น กินเหล้า สูบบุหรี่ ก็อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่เป็นสัญญาณของโรคมะเร็งในผู้ชายได้ เช่น  ไอเรื้อรัง เป็นสัญญาณของมะเร็งปอด ที่พบเป็นอันดับ 1 ของชายไทย จึงเป็นการหยิบเอาความเสี่ยงของผู้ชายไทยมาเป็นโจทย์เพื่อเข้าไปช่วยบริหารความเสี่ยงให้กับพวกเขา

นอกจากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เข้ามาตอบโจทย์กลุ่มผู้ชายโดยเฉพาะแล้ว เจนเนอราลี่ ยังมีการพัฒนาดิจิตอลฟีเจอร์ในครึ่งปีแรก เพื่อการให้บริการแก่ลูกค้าได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ผ่าน  แอพพลิเคชั่น Generali 365  อาทิเช่น บริการข้อมูลกรมธรรม์ออนไลน์สำหรับลูกค้าประกันชีวิตรายบุคคล เช่นเช็ครายละเอียดข้อมูลกรมธรรม์ หรืออัพเดทข้อมูลติดต่อส่วนบุคคลไม่ต้องผ่าน Call Center  บริการค้นหาตำแหน่งโรงพยาบาลที่สะดวกและง่ายขึ้น ( Hospital Network Locator ) พร้อมบอกเส้นทางด้วย Google Map  และสามารถค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์จากทุกช่องทางได้ที่ generali.co.th ฟีเจอร์สุด Simpler Smarter ให้ทุกการเลือกซื้อกรมธรรม์ง่ายกว่าที่เคย พร้อมระบบกรอกข้อมูลเพื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ ในช่องทางที่ท่านสะดวกได้ทันที 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.