3,346
VIEWS

‘TTTBB’ สู้ศึกบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต ยืนหนึ่ง Big Player พร้อมเติบโตคู่ Digital Economy

Oct 18, 2019 -None-

จากนโยบายรัฐที่นำเอานวัตกรรมไอทีหรือเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ (Digital Economy) รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคที่ติดต่อสื่อสารและทำกิจกรรมต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ทำให้ธุรกิจให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเป็นอีกหนึ่งเซกเตอร์ที่ยังมีโอกาสเติบโต เนื่องจากในปัจจุบันยังมีสัดส่วนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตไม่สูงมากเมื่อเทียบกับจำนวนประชากรในประเทศ

โดยในธุรกิจให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต ‘บมจ. ทริปเปิลที บรอดแบนด์’ (TTTBB) เป็นหนึ่งในผู้เล่นรายใหญ่ภายใต้แบรนด์ ‘3BB’ ที่อยู่ในตลาดมายาวนานกว่า 3 ทศวรรษและสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดในปีที่ผ่านมาถึง 32% จากจุดเด่นในด้านการให้บริการอินเทอร์เน็ตแบบไม่ต้องพ่วงบริการโทรศัพท์หรือบริการเสริมอื่นๆ สอดคล้องกับแนวโน้มความต้องการของลูกค้าที่ต้องการใช้อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงเป็นหลัก โดยเน้นคุณภาพ ความเร็ว และความคุ้มค่าของบริการ

TTTBB ถือเป็นผู้นำตลาดในการปรับเพิ่มความเร็วอินเทอร์เน็ตด้วยคุณภาพและราคาที่คุ้มค่า ทั้งเทคโนโลยี VDSL และ FTTx ให้บริการตั้งแต่ความเร็ว 50 – 1,000 Mbps ทำให้ปริมาณลูกค้าเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผู้ใช้บริการ FTTx หรือเทคโนโลยีรับส่งข้อมูลผ่านเส้นใยแก้วนำแสง ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีปริมาณกว่า 1 ล้านราย จากจำนวนลูกค้าทั้งหมดบริษัทฯ ประมาณ 3 ล้านราย

มาที่เส้นใยแก้วนำแสงซึ่งเป็นสินทรัพย์หลักและเป็นโครงสร้างพื้นฐานของการให้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต TTTBB มีการขายสินทรัพย์ดังกล่าวให้แก่ ‘กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ต จัสมิน’ (JASIF) และ TTTBB จะเป็นผู้เช่าเส้นใยแก้วนำแสงจากกองทุนฯ ในสัดส่วน 80% หรือประมาณ 784,400 คอร์กิโลเมตร เพื่อใช้ทรัพย์สินดังกล่าวในการประกอบธุรกิจ

ล่าสุด TTTBB เตรียมขายสินทรัพย์เพิ่มเติมครั้งที่ 1 เข้ากองทุน JASIF มูลค่ารวมไม่เกิน 38,000 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้บริษัทฯ มีเงินเพื่อนำไปลงทุนขยายธุรกิจ ปรับปรุงและพัฒนาโครงข่ายให้บริการที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น และสามารถตอบสนองความต้องการใช้อินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ที่กำลังเติบโต และจะได้ประโยชน์จากการพัฒนาเทคโนโลยี 5G ในอนาคต

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.jas-if.com

แหล่งข้อมูล

  1. รายงานประจำปี 2561 ของ JAS
  2. รายงานประจำปี 2561 ของ JASIF
  3. https://marketeeronline.co/archives/114308

IT

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn