7,619
VIEWS

เฟเดอร์บรอย (Federbräu) โฉมใหม่ กับ ภารกิจชิงบัลลังก์ตลาดเบียร์พรีเมียม ท้าชนด้วยความโดดเด่น ทันสมัย

Mar 03, 2017 -None-

ตลาดเบียร์พรีเมียมกำลังคึกคัก เมื่อเฟเดอร์บรอย (Federbräu) นำเสนอโฉมใหม่เข้าสู้ศึกในตลาด นับเป็นก้าวสำคัญที่จะเข้ามาสร้างปรากฏการณ์ พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ในการดื่มเบียร์ของผู้บริโภคคนไทยให้แตกต่างไปจากเดิม  

 

โฉมใหม่ของแบรนด์เฟเดอร์บรอย (Federbräu) นำเสนอเพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไป พร้อมกับตอกย้ำความเป็นเบียร์ระดับพรีเมียมของตัวเองให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ตามทิศทางการขยายตัวของกลุ่มสังคมเมือง ที่มีรายได้เฉลี่ยเพิ่มขึ้น ทำให้อัตราการบริโภคสินค้าในกลุ่มพรีเมียมเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย  โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยกลุ่มสินค้าที่มีการขยายตัวอย่างโดดเด่นคือ กลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม 

คุณเอ็ดมอนด์ เนียว คิม ซูน CEO Beer Product Group ของ เฟเดอร์บรอย (Federbräu) กล่าวว่า  จากการสำรวจของ AC Nielsen บริษัทวิจัยชั้นนำระดับโลก เกี่ยวกับเทรนด์การบริโภคสินค้าพรีเมียมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้พบว่า ตลาดสินค้าพรีเมียมในภูมิภาคนี้มีอัตราการเติบโตที่ 21% มากกว่าตลาด Mainstream หรือกลุ่มสินค้า Economy ขณะที่ประเทศไทยมีการเติบโตสูงถึง 24%  ทำให้แบรนด์สินค้าจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนในหลากหลายมิติ เพื่อสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เริ่มมองหาสิ่งที่ดีกว่า และมีความต้องการที่ไร้ขีดจำกัดมากกว่าเดิม ตามกำลังซื้อที่สามารถจ่ายเพิ่มได้มากขึ้น

“การนำเสนอโฉมใหม่ของเฟเดอร์บรอย (Federbräu) เพื่อความพร้อมที่มากขึ้นสำหรับการแข่งขันในตลาดเบียร์พรีเมียมของไทย เพื่อให้มีรสชาติและรูปแบบทันสมัย สะท้อนภาพของการเป็นเบียร์ในระดับสากลมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่การพัฒนาบรรจุภัณฑ์ การออกแบบฉลากบรรจุภัณฑ์และโลโก้  เพิ่มรูปแบบกระป๋องทรงสูง (Sleek Can) รวมทั้งการพัฒนาทั้งช่องทางจำหน่ายและการสื่อสารแบรนด์ให้ครอบคลุม เพื่อเพิ่มโอกาสให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงได้มากขึ้น โดยพยายามสร้างสรรค์กิจกรรมให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์กลุ่มเป้าหมาย”

ความโดดเด่นที่เข้ามาช่วยสร้างความแตกต่างจากตลาดของเฟเดอร์บรอย (Federbräu) คือ การเป็นผู้ผลิตเพียงรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยขณะนี้ที่เลือกใช้ “เยอรมัน ซิงเกิล มอลต์” คือมอลต์จากแหล่งผลิตเพียงแหล่งเดียว ที่นำเข้าจากประเทศเยอรมนี มาเป็นวัตถุดิบสำคัญ ทำให้ผู้บริโภคสามารถสัมผัสได้ถึงรสชาติที่แตกต่างเป็นเอกลักษณ์ในความเป็นเบียร์สไตล์เยอรมันของเฟเดอร์บรอย (Federbräu) ได้อย่างแท้จริง ประกอบกับพฤติกรรมในการดื่มเบียร์ของผู้บริโภครุ่นใหม่ ที่ให้ความสำคัญกับการเลือกบริโภคสินค้าที่ช่วยส่งเสริมสร้างภาพลักษณ์ สามารถสะท้อนถึงรสนิยมที่ดีของตัวเอง รวมทั้งบ่งบอกความเป็นตัวตนและมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง ทำให้เฟเดอร์บรอย (Federbräu) เป็นทางเลือกใหม่ของผู้บริโภคในกลุ่มนี้ เพราะสามารถตอบโจทย์ในเรื่องเหล่านี้ได้อย่างครบถ้วน      

“ศักยภาพตลาดเบียร์พรีเมียมของไทยยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก จากปัจจุบันที่มีสัดส่วนราว 5% ของตลาดรวมประมาณ 100  ล้านลิตร โดยเฟเดอร์บรอยจะโฟกัสถึงความเป็นเบียร์สไตล์เยอรมันที่มีรสชาติแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์”

คุณธรณินทร์ เกียรติชัย ผู้อำนวยการผลิตภัณฑ์ เฟเดอร์บรอย (Federbräu) กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ใหม่ให้แก่เฟเดอร์บรอย (Federbräu) ว่า มาจากความชื่นชอบและความหลงใหลเบียร์ระดับพรีเมียม ที่ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพและการสร้างสรรค์รสชาติเบียร์  แสดงถึงความมุ่งมั่นในการทำสิ่งที่รักให้สำเร็จอย่างสมบูรณ์แบบ ดังเช่นคำกล่าวของชาวเยอรมันที่ว่า Simply German, Passion für Perfektion”  คือ การนำ Passion ทุ่มเททำสิ่งที่ตนรักและเชื่อมั่น สร้างสรรค์ผลงานที่โดดเด่นอย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ ให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด  ผ่านการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์เบียร์คุณภาพระดับพรีเมียมในทุกขั้นตอนของเฟเดอร์บรอย (Federbräu) สะท้อนความโดดเด่น สไตล์ที่มีเอกลักษณ์ และความมุ่งมั่นสู่ความสมบูรณ์แบบได้เป็นอย่างดี

“อีกทั้งตราสัญลักษณ์และบรรจุภัณฑ์ของเฟเดอร์บรอย (Federbräu) ยังได้รับแรงบันดาลใจทางศิลปะและปรัชญามาจากเบาเฮ้าส์ (Bauhaus) ของเยอรมัน ซึ่งเป็นศิลปะที่เน้นความคลาสสิก ทรงคุณค่า เรียบง่ายแต่โดดเด่นและร่วมสมัย ผสมผสานความแตกต่างไว้ด้วยกันอย่างลงตัว การทำมุมองศา เส้นสายต่างๆ ที่ตัดกันจนเกิดความสวยงาม ลดทอนองค์ประกอบที่ไม่จำเป็นลง จนเหลือเพียงความสวยงามที่สมบูรณ์แบบเท่านั้น เพื่อสร้างสรรค์ความเป็นอัตลักษณ์เฉพาะตัวของเฟเดอร์บรอย (Federbräu) 

เฟเดอร์บรอย (Federbräu) โฉมใหม่ ได้เริ่มกระจายผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อให้ผู้บริโภคมีโอกาสได้สัมผัสความแตกต่างตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยนอกจากตลาดในประเทศไทย เฟเดอร์บรอย (Federbräu) ยังมีวางจำหน่ายในตลาดต่างประเทศอีกด้วย โดยเฉพาะในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งถือเป็นตลาดที่สำคัญ โดยเชื่อว่าด้วยภาพลักษณ์ใหม่ที่สะดุดตา ผสมผสานกับรสชาติที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับเบียร์สไตล์เยอรมัน จะทำให้เฟเดอร์บรอย (Federbräu) สามารถครองใจผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายได้ รวมทั้งจะสามารถช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดจนกลายมาเป็นอีกหนึ่งแบรนด์หลักในตลาดเบียร์พรีเมียมของไทยได้สำเร็จ

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.