เฟ้นหาราเม็งอันดับ 1 ในโตเกียวแบบล้ำๆ มันต้องใช้ AI เข้ามาช่วย

Dec 02, 2019 BrandAge Team

ยุคนี้! ไม่ว่าจะหันไปทางไหนเราก็จะพบสิ่งที่เรียกว่า การรีวิว ตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือดำน้ำบางทีเราอาจจะพบกับการรีวิวที่จริงบ้าง ปลอมบ้างปะปนกันไป จึงอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าสินค้าและบริการใดเป็นสิ่งที่เราตามหา และล่าสุดกับบริษัทญี่ปุ่นแห่งหนึ่งชื่อว่า TDAI Lab ได้มีการรวบรวมรายชื่อร้านราเม็งในโตเกียวทั้งหมดกว่า 100 ร้าน เพื่อมาตามหาร้านราเม็งที่ดีที่สุดโดยใช้ AI เข้ามาช่วย!

TDAI Lab ได้เริ่มต้นกับการสร้างและพัฒนาระบบอัลกอริธึมอย่าง AI จนสร้าง “Wise Review” เพื่อมาแก้ไขและกำจัดการรีวิวที่ไม่น่าเชื่อถือ ทั้งหมดนี้ก็เพื่อการค้นหา "ร้านราเม็งราเมงที่อร่อยที่สุดในโตเกียว" โดยทางบริษัทได้นำบทวิเคราะห์กว่า 4,000 รีวิว ที่ล้วนแต่เป็นการรีวิวร้านราเม็งรอบโตเกียว เป้าหมายก็เพื่อต้องการที่จะสร้างความยุติธรรมให้กับผู้ขายและผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด

ระบบได้ทำการวิเคราะห์และคัดกรองการรีวิวโดยการรีวิวต้องเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2019 เท่านั้น ก็พบว่าต้องมีอย่างน้อย 100 การรีวิวบน Google และนักรีวิวต้องทำการรีวิวอย่างน้อย 5 ร้านที่แตกต่างกัน จึงจะเป็นการรีวิวที่ดีและน่าเชื่อถือ

ผลจากการวิเคราะห์ของ Wise Review ก็พบว่าร้าน Aoshima Shokudou ในย่านอากิฮาบาระนั้นเป็นร้านราเม็งที่ดีที่สุดในโตเกียว โดยที่ร้านนั้นก็เป็นที่โด่งดังก่อนอยู่แล้ว แต่น่าสนใจกว่านั้นถูกจัดอยู่ในอันดับที่ 13 ของเว็บไซต์ Google ก่อนที่ Wise Review จะทำการรวบรวมรายชื่อก่อนเสียอีก!

ซึ่งเป้าหมายต่อไปของ TDAI Lab คือการขยายไปยังเว็บไซต์รีวิวอื่นๆ เพื่อการรีวิวที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น รวมถึงขยายไปยังร้านอาหารประเภทอื่นๆ รวมถึงโรงแรมและโรงพยาบาล โดยการใช้เทคโนโลยีอย่าง AI เข้ามาช่วย

 

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn