ชัมซุงเผยWFHยอดขายแท็บเลตพุ่งชี้Galaxy Tab S6 Liteเป็นรุ่นยอดนิยมเพราะมาพร้อมปากกา

Jun 26, 2020 -None-

ซัมซุง ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก เผยผลสำรวจล่าสุดการวิจัยตลาดสมาร์ทแท็บเลตในประเทศไทยพบว่า มีการเติบโตต่อเนื่องมาตั้งแต่ไตรมาส 3 ปี 2019 และหดตัวลงในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ปี 2020 ก่อนที่จะกลับมาเพิ่มขึ้นอีกครั้งในเดือนมีนาคมและเมษายน ซึ่งเป็นการเติบโตในเชิงปริมาณ อันเนื่องมาจากการเพิ่มขึ้นของดีมานด์แท็บเลตรุ่นเริ่มต้นและรุ่นกลางที่เจาะกลุ่มตลาด Mass สันนิษฐานได้ว่าการมองหาแท็บเลตเพื่อการทำงานและการเรียนออนไลน์เป็นปัจจัยขับเคลื่อนตลาดแท็บเลตในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

นอกจากนี้ เมื่อเปรียบเทียบยอดขายแท็บเลตของซัมซุงในช่วงเวลาเดียวกัน (มกราคม-เมษายน) ของปี 2019 พบว่าในปีนี้มีการเติบโตขึ้นกว่า 30% ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดแท็บเลต ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลายตอบสนองความต้องการใช้งานของทุกกลุ่ม[1] โดยแท็บเลตในเซ็กเม้นต์เริ่มต้น-กลาง เป็นกลุ่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุด สะท้อนความต้องการของตลาดที่มองหาแท็บเลตที่ฟีเจอร์ครบในราคาที่คนเริ่มทำงานและนักเรียนนักศึกษาเข้าถึงได้ จากผลสำรวจนี้ยังพบว่า 3 ฟีเจอร์หลักที่ผู้บริโภคจะพิจารณาเมื่อซื้อแท็บเลต คือ ปากกา ราคา และดีไซน์

‘แท็บเลตที่มาพร้อมปากกา’ คือแท็บเลตที่คนทำงานและนักเรียนกำลังมองหา[1] ตลาดแท็บเลตในปัจจุบันสามารถแบ่งได้เป็น 3 เซ็กเม้นต์ตามระดับสเปกและราคา ได้แก่ เซ็กเม้นต์เริ่มต้น (Entry) สำหรับการใช้งานขั้นพื้นฐาน มีราคาต่ำกว่า 5,000 บาท เซ็กเม้นต์กลาง (Mass) สำหรับการใช้งานที่ซับซ้อนมากขึ้น มีสเปกที่ดีกว่า บางรุ่นรองรับการใช้งานปากกา มีราคาอยู่ระหว่าง 5,000-15,000 บาท และเซ็กเม้นต์พรีเมียม (Premium) ราคาตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป

 

จากการศึกษาประสบการณ์การใช้งานแท็บเลตเซ็กเม้นต์กลาง ซัมซุงยังพบว่า Pain Points ของผู้บริโภค คือ สเปกและฟีเจอร์ที่ไม่สมบูรณ์เมื่อเทียบกับรุ่นแฟลกชิพ โดยเฉพาะการที่ไม่มีปากกาแถมมาให้ในกล่อง เนื่องจากในคนนิยมใช้แท็บเลตเพื่อจดบันทึกต่างๆ ในการทำงานหรือเรียนหนังสือมากขึ้น ปากกา Stylus จึงมีผลต่อการตัดสินใจซื้อแท็บเลตในปัจจุบันอย่างมาก นอกจากนี้ ผู้บริโภคยังพิจารณาจากความคุ้มค่าด้านราคา และดีไซน์ต้องทันสมัย มีขนาดและน้ำหนักที่สะดวกต่อการพกพา ซัมซุงจึงได้นำเสนอแท็บเลตที่ตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว พร้อมเติมเต็มประสบการณ์แท็บเลตฟีเจอร์เทียบเท่ารุ่นพรีเมียมในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง

Galaxy Tab S6 Lite (กาแลคซี่ แท็บ เอส 6 ไลท์) คืออีกหนึ่งตัวอย่างที่โดดเด่นของแท็บเลตซัมซุงในเซกเมนต์นี้ที่ พัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์ทั้งด้านการเรียน การทำงาน และความบันเทิง อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ระดับแฟลกชิพในราคาที่เข้าถึงได้ โดดเด่นด้วยดีไซน์โค้งมนเรียบหรูและสีสันที่ทันสมัย บางเบากว่าเดิม และมาพร้อมปากกา S Pen ใหม่ ตอบสนองไว ไม่ต้องชาร์จ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 10.4 นิ้ว เพิ่มความสะดวกให้การจดบันทึกและเพลิดเพลินกับคอนเทนต์โปรดได้แบบจุใจ พร้อมจุดประกายไอเดียและแรงบันดาลใจใหม่ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา

Galaxy Tab S6 Lite วางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นเพียง 11,990 บาท สำหรับรุ่น Wi-Fi และ 14,990 บาท สำหรับรุ่น LTE นอก จากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมอย่างเคส Book Cover มาพร้อมที่เก็บ S Pen สามารถปรับมุมมองได้ 3 ระดับในราคา 1,690 บาท ที่ Samsung Experience Store และ Samsung.com ผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่  https://www.samsung.com/th/tablets/galaxy-tab-s6-lite/buy/

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.