8,690
VIEWS

17 แอพพลิเคชั่นที่ผู้ประกอบการทุกรายต้องมีในปี 2017

Mar 10, 2017 M.Pussapol

สำหรับผู้ประกอบเกือบทุกราย คงต้องใช้เวลานานพอสมควรทีเดียว กว่าคุณจะโตพอ จ้างคนเติมเต็มทุกงานที่ต้องทำขณะที่ปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นจำนวนมาก ทำให้ปัญหาเหล่านั้นหมดไป

หากคุณเป็นเหมือนผู้คนส่วนใหญ่ที่ทำธุรกิจในวันนี้  ซึ่งดูเหมือนว่า มีหลายล้านสิ่งอย่างอยู่ใน To-Do List         ที่สำคัญ คือ คุณมักไม่รู้ว่า จะเริ่มตรงไหนก่อน   

คุณต้องหาข้อมูลตลาด  คู่ค้า เพิ่มการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย ขายของที่อยู่ในคลังสินค้า เข้าไปดูความเคลื่อนไหวของลูกค้าในโซเชียลบริหารจัดการการเงิน นี่เป็นตัวอย่างเล็กๆ น้อยๆ ที่ผู้ประกอบการทุกรายต้องทำ

คุณจะทำทุกอย่างให้เสร็จสมประสงค์ได้อย่างไร  แน่นอน แอพพลิเคชั่นสามารถตอบโจทย์เหล่านั้น

ผู้ประกอบการจำนวนมากทั่วทุกมุมโลก ใช้ 17 แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ แก้ปัญหาในแต่ละวันของพวกเขา แน่นอนว่า บางแอพอาจไม่เหมาะกับคุณ  แต่อย่างน้อยก็สามารถเป็นไอเดียในการประยุกต์แนวคิดเหล่านี้  สร้างแอพที่มีอรรถประโยชน์สมบูรณ์แบบให้ใช้ในอนาคต 

1. Accompany

ถูกขนานนามว่าเป็น  "เสนาธิการ" เสมือนจริง   โดยรวบรวมงานทั้งหมดที่จำเป็น  เป็นการเตรียมการสำหรับการประชุม  โดยส่งอีเมล์บรรยายสรุปให้ก่อน   ส่งทุกข้อมูลที่เกี่ยวข้อง  ช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในแต่ละสถานการณ์

Accompany  ทำงานเชื่อมบัญชี Google  หรือ  Microsoft  ปฏิทินบนมือถือ  บัญชี Facebook และ Twitter ของคุณเข้าด้วยกัน  ทั้งนี้ แอพจะทำการตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคล  ต่อไปยังชีวประวัติ  และข้อมูลออนไลน์อื่น ๆ เพื่อสร้างบทสรุปของแต่ละรายชื่อที่คุณมีอยู่

2. Pocket

ประโยชน์ของแอพนี้ คือ "save for later-เก็บไว้ใช้ภายหลัง"  ช่วยให้คุณขยายเวลาเก็บไฟล์ที่มีประโยชน์วิดีโอน่าสนใจ  และเนื้อหาอื่นๆ ที่คุณต้องการใช้ในอนาคต  เมื่อคุณพบบางสิ่งบางอย่างที่คุณต้องการ และต้องการดูในภายหลังเพียงใส่ไว้ใน  Pocket  คุณจะสามารถเข้าถึงได้จากโทรศัพท์  แท็บเลต หรือคอมพิวเตอร์ ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแต่อย่างใด 

3. Slack

เครื่องมือสื่อสารสำหรับทีม  รวมการสื่อสารในกลุ่มที่แตกต่างกันให้อยู่ในที่เดียว  ทำให้สามารถเข้าถึงและค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้ทันทีทุกเวลา ทุกสถานที่  เดิมโปรแกรมนี้เป็น Cloud-Based  Collaboration สำหรับการเล่นเกมออนไลน์

 

ปัจจุบัน  Slack เป็นแอพพลิเคชั่น B2B เติบโตเร็วที่สุด มี  Active Users ใช้ไม่ต่ำกว่า 4 ล้านคนต่อวัน

4. Motivation Daily & Positivity 

ถ้าคุณกำลังมองหาอะไรสักอย่างที่สร้างแรงจูงใจรายวัน  ทำให้ไม่วอกแวก ในการมุ่งสู่เป้าหมายสำคัญ  และความฝันยิ่งใหญ่แล้วละก็ แอพนี้เหมาะมาก  เพราะมันมาพร้อมความคล่องตัวรูปแบบเรียบง่าย   รวมถึงข้อความสั้นๆ คอยเตือนให้คุณยังคงเน้นเป้าหมาย  แม้ออกจากแอพแล้วด้วย   

 

ไม่ว่าคุณจะใฝ่หาเป้าหมายสุขภาพ   การออกกำลังกาย   ตระเตรียมสำหรับโครงการสำคัญของที่ทำงาน  โรงเรียน  หรือเพียงแค่ต้องการแรงบันดาลใจบางอย่าง  แอพนี้ช่วยคุณได้แน่นอน

 

5. Buffer  

ในฐานะเครื่องมือสื่อทางสังคมที่ทรงพลัง  Buffer  ช่วยให้กระบวนการเข้าถึงฐานแฟนคลับของคุณคล่องตัวอย่างยิ่ง  โดยการทำตารางเวลาระบุการโพสต์เนื้อหาบนสื่อสังคมแบบง่ายๆ  มันช่วยเพิ่มการ  Reach   สร้างความมั่นใจถึงการได้รับประโยชน์สูงสุดจากแต่ละโพสต์

 

ด้วยคลิกเดียว  คุณสามารถแบ่งปันเนื้อหาผ่านเครือข่ายสังคมที่หลากหลาย  และทำให้แน่ใจว่าได้โพสต์ในเวลาเหมาะสมที่สุด   เพื่อให้  Followers  จำนวนมากกว่าเดิม เห็นอัพเดทของคุณ

 

6. Salesforce1

 

Salesforce1 ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าโดยตรง และขับเคลื่อนธุรกิจจากมือถือแอพนี้เชื่อมโยงข้อมูลลูกค้าทั้งหมดของคุณลงในแพลตฟอร์มเดียวแบบบูรณาการ

 

Salesforce1ช่วยให้คุณสามารถสร้างธุรกิจที่มีลูกค้าเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง ซึ่งรวมถึงการตลาด, การขาย, บริการลูกค้าและการวิเคราะห์ทางธุรกิจ ช่วยให้คุณเข้าใจลูกค้าอย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยให้คุณสามารถผลักดันความสำเร็จของธุรกิจและตัดสินใจอย่างชาญฉลาดจากที่ใดก็ได้แบบ Real Time

7. Square

 

Square เป็นบัตรเครดิตซึ่งใช้ทำงานได้สำหรับธุรกิจทุกขนาดทำจากที่ใดก็ได้ Square ช่วยให้คุณสามารถรับ Visa, MasterCard และอเมริกันเอ็กซ์เพรส ด้วยอัตราค่าธรรมเนียมต่ำสุดสุดหลังจากคุณลงทะเบียน พวกเขาจะส่งmagstripe หรือเครื่องอ่านให้ฟรี (เครื่องใหม่ล่าสุดซึ่งอ่านชิปการ์ดได้ด้วย) หรือคุณสามารถใช้บน iPad สำหรับการขายหน้าร้าน การลงทะเบียน Square ยังรวมถึงการใช้เครื่องมือที่มีประโยชน์อื่น ช่วยให้บริหารจัดการพื้นที่ของธุรกิจอื่นๆของคุณได้ด้วย

 

 

8. Toggl

Toggl เป็นวิธีที่ง่ายมากในการติดตามและกำหนดเวลาสำหรับงานสำคัญๆ ลดความจำเป็นในการใช้ Timesheets app นี้จะช่วยให้คุณสามารถติดตามเวลาจากบราวเซอร์คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน เพื่อให้คุณสามารถจัดระเบียบเวลาโดยแท็กและทำเครื่องหมาย หากลืมใส่เวลา

9. Trello

Trello  เป็นเครื่องมือบริหารจัดงานที่ต้องทำร่วมกัน โดยอาจทำลงบอร์ด ลิสต์ และ Card เพื่อให้คุณสามารถจัดลำดับความสำคัญการทำงานและชีวิต  เพียงแค่มองแวบเดียว  คุณสามารถเห็นทั้งสิ่งที่กำลังทำ ใครกำลังทำอะไร อยู่ที่ไหน ในโครงการนั้นๆ 

นี่เป็นแอพเรื่อง Project  Management  ซึ่งรวมเรื่องการมอบหมายงาน  ภารกิจของครอบครัวหรือแผนการเดินทาง  ซึ่งทำได้ง่ายและสนุกอย่างยิ่ง

10. MobileDay

แอพโทรออกแบบ One-Touch  ช่วยให้คุณเข้าถึงทุกๆ Conference Calls ทันเวลา ไม่ร้อนอกร้อนใจ  ด้วย MobileDay  คุณไม่ต้องสาละวนกับการหา PIN หรือ Passcodes ในการประชุมหลายสายแอพนี้สามารถซิงค์อัตโนมัติ ทั้งกับปฏิทินใน iOS และ Android  เชื่อมเข้าสู่การโทรออกได้ด้วยคลิกเดียว  ช่วยให้เชื่อมต่อกับงานทุกๆ สายได้จากทุกที่

11. Workflow 

Workflow ช่วยให้เข้าถึง Features ที่ดีที่สุดของแอพที่มีอยู่ ช่วยให้คุณสามารถรวบรวมขั้นตอนการทำงานของหลายๆ แอพ โดยใช้ Tab เดียว    Workflow ช่วยให้สามารถสร้างทางลัดในการจัดการสื่อและการแบ่งปันเนื้อหา

มันได้รับการยกย่องว่าเป็น "มีดสวิส" (มีดที่มีเครื่องมือหลายอย่างอยู่ในอันเดียว) ช่วยให้งานซับซ้อนเสร็จสมบูรณ์  ให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังออกแบบแอพเอง ( อย่างง่ายดายมากๆ)

12. Box 

Box มีวิธีง่ายๆ ปลอดภัยในการแชร์ไฟล์ทำงานร่วมกันกับเพื่อนร่วมงานลูกค้าและคู่ค้า ช่วยรวมศูนย์ไฟล์      ทำให้งานของทีมเป็นไปตามกำหนดเวลา  ลดความซับซ้อนของขั้นตอนการทำงานที่ไม่พูดถึงเอกสารแนบในอีเมล์ คุณสามารถสร้างแก้ไขและตรวจสอบเอกสาร รวมถึงการดู  Attachments กับทีมงานแบบ Real Time  จากทุกที่ ทุกอุปกรณ์ ที่สำคัญ คือ เปิดดูเอกสารทั้งฉบับได้เลย  ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดไฟล์ก่อนแต่อย่างใด

13. Wunderlist

Wunderlist  ช่วยให้คุณเลือกรายการ To-Do List ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องงาน โดยการซิงค์และทำให้การแชร์สิ่งเหล่านั้นง่ายดายอย่างยิ่ง  แอพแบบ Cloud-Based Task-Management  ช่วยเรื่องการแชร์รายการซื้อของชำการทำงานร่วมกันในโครงการการวางแผนกิจกรรมในครอบครัว และวันหยุดพักผ่อนได้ง่ายขึ้น มันซิงค์กับมือถือ แท็บเลตและคอมพิวเตอร์ทำให้คุณสามารถเข้าถึง To-Do List ของคุณได้จากทุกที่

15. Wave 

Wave ช่วยให้คุณจัดทำส่งใบแจ้งหนี้ ใบประเมินค่าใช้จ่าย และใบเสร็จรับเงิน แบบเป็นทางการภายในไม่กี่วินาที มันช่วยจัดระเบียบธุรกิจ  ให้การทำงานเป็นไปอย่างราบรื่น โดยติดตามทั้งรายการรายได้ และค่าใช้จ่ายได้อย่างง่ายดายด้วยเครื่องมือสแกนใบเสร็จรับเงินและการเชื่อมโยงกับธนาคาร 

แอพนี้ยังมีชุดผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์สำหรับธุรกิจขนาดเล็กแบบออนไลน์  ซึ่งในจำนวนนี้ รวมถึงดึงข้อมูลโดยตรงจากธนาคารใบแจ้งหนี้ การติดตามค่าใช้จ่าย, รายการทางบัญชีและการทำธุรกรรมต่างๆ ที่ทำเป็นแผนภูมิแบบ Customized ได้ด้วย

 

16. HelloSign

HelloSign เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการจัดการกับสัญญาหรือข้อตกลงอื่นๆ ได้ทันที  เพราะช่วยให้คุณสามารถอ่าน และลงนามโดยไม่ต้องเข้าออฟฟิศ แอพนี้ยังช่วยลดภาระในการต้องพิมพ์ลงชื่อและสแกนเอกสารที่จะส่งกลับ โดยให้คุณเพียงแค่ใช้ลายนิ้วมือลงนามไฟล์  PDF และส่งต่อไปยังคนที่ต้องใช้เอกสารนั้นๆ

17. 1Password

หมดกังวลกับการต้องเขียนโน้ต จดรหัสผ่านสำหรับทุกๆ เรื่องได้เลย 1Password ช่วยให้คุณสามารถเก็บรหัสทั้งหมดให้อยู่ในสถานที่ที่ปลอดภัยทางออนไลน์ แอพนี้ช่วยเก็บรักษารหัสผ่านทั้งหมด รวมถึงข้อมูลสำคัญๆไว้ในกล่องที่ใช้รหัสผ่านหลักเพียงตัวเดียว รวมถึงมีส่วนขยายหรือปลั๊กอินสำหรับทุกบราวเซอร์ด้วย

 

1Password  ยังสามารถเก็บสิ่งอื่นๆ เช่น หมายเลขบัตรเครดิตบัญชีธนาคาร และใบอนุญาตต่างๆ  คุณสามารถบันทึกรายการทั้งหมดภายใต้รูปแบบหน้าเว็บเพจด้วย

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.