57,876
VIEWS

“รองเท้าของพ่อ” เรื่องราวที่จะทำให้คุณ และพ่อของคุณต้องรักกันยิ่งกว่าเดิม

Nov 08, 2017 S.Worapol

“ รองเท้าของพ่อ ”  เป็นเรื่องราวของ “ ก่อ ” ( กบ ทรงสิทธิ์  รุ่งนพคุณศรี ) ชายหนุ่มที่ฝันจะมีร้านขายรองเท้าเป็นของตัวเอง  ได้ก่อร่างสร้างตัวโดยเริ่มต้นจากศูนย์ เขา และ “ วิทย์ ” ( ศรัณย์ ทองปาน ) เพื่อนรักเพื่อนคู่ใจ  ตั้งหน้าตั้งตาเรียนจนเรียนจบปริญญา ในวันรับพระราชทานปริญญาบัตร ก่อ ได้รับเอาพระบรมราโชวาทของพ่อหลวงรัชกาลที่๙  ที่ว่า  “การจะพัฒนา เสริมสร้างสิ่งใด  จะต้องสร้างขึ้นจากพื้นฐานที่มั่นคงเสียก่อน” เอามายึดเป็นหลักในการดำเนินชีวิต

นับจากวันนั้น  ก่อ ได้ยึดเอาหลักคำสอนนี้ เป็นคติประจำใจในการใช้ชีวิต และ ทำธุรกิจเสมอมา  มุ่งมั่นตั้งใจทำงานในร้านรองเท้าเล็กๆ  โดยไม่เคยเกี่ยงแม้งานจะหนัก หรือได้เงินน้อย  เขายึดมั่นในการก่อร่างสร้างฐานที่มั่นคงในทุกๆ เรื่อง  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือ แม้แต่ในเรื่องของความรัก และการสร้างครอบครัว  ก่อ  ได้พบรักกับ “ สายฝน ”( ลูกหว้า พิจิกา จิตตะปุตตะ ) ยิ่งเป็นแรงผลักดัน และเป็นกำลังใจให้เขาตั้งหน้าตั้งตาสร้างเนื้อ  สร้างตัว สร้างรากฐานชีวิตที่มั่นคง เพื่อสร้างครอบครัวร่วมกับเธอ  ท่ามกลางอุปสรรคมากมาย

ในที่สุดก่อก็สามารถเปิดร้านรองเท้าของตัวเองได้สำเร็จ และมีลูกชายคือ “ ก้อง ” ( แม็ค วีรคณิศร์  กานต์วัฒนกุล )  เมื่อ ก้อง เติบโตขึ้น  ได้ไปศึกษาเล่าเรียนต่อที่เมืองนอก  ก็ได้พบกับแนวความคิด และ การใช้ชีวิตในรูป แบบใหม่  ที่เน้นรวดเร็ว และ ไว ก้าวกระโดดสู่ความสำเร็จ ซึ่งขัดแย้งกับความคิดของผู้เป็น “ พ่อ”  ( สุประวัติ  ปัทมสูต ) โดยสิ้นเชิง  เมื่อ ก้อง กลับมาดูแลธุรกิจต่อจากพ่อ  แต่กลับไม่ต้องการที่จะเดินตามรอยเท้า และ แนวความคิดของพ่ออีกต่อไป ความขัดแย้งระหว่างพ่อลูกจึงเกิดขึ้น  

จนนำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรง ทุกอย่างพลิกผันไปจนเกือบจะสายเกินแก้ แต่แล้วก็ได้มีหญิงสาวนิรนาม  ( เน็ท  กานดา  วิทยานุภาพยืนยง ) ปรากฏตัวขึ้น  พร้อมการเดินทางที่จะทำให้  ก้อง  ได้เข้าใจความรักและเส้นทางชีวิตของ “ พ่อ”   บทสรุปของเรื่องราวทั้งหมดจะเป็นอย่างไร?? ถ้าคุณเคยเถียงพ่อ ทะเลาะกับพ่อ กระแทกคำแรงๆ เสียดแทงหัวใจพ่อ  และสำนึกได้ในวันที่คุณไม่มีโอกาสได้ขอโทษพ่ออีกแล้ว คุณจะทำอย่างไร??  ปาฏิหาริย์เพียงข้อเดียวที่จะกลับไปแก้ไขรอยแผลของคุณกับพ่อ  ถ้าคุณได้มันมา คุณจะใช้มันอย่างไร?? 

พบกับเรื่องราวความขัดแย้งระหว่าง “ พ่อ ”  ผู้ทุ่มเทสร้างรากฐานที่มั่นคงเพื่อครอบครัวโดยหวังให้  “ ก้อง ” ลูกชายคนเดียวมาสานต่อกิจการ แต่  “ ก้อง ” กลับไม่อยากเดินตามรอยพ่ออีกต่อไป นำไปสู่อุบัติเหตุร้ายแรงที่ยากเกินจะแก้ไข ติดตามในละครเวทีเรื่อง “ รองเท้าของพ่อ ”  โดยจะเปิดการแสดงตั้งแต่วันที่ 9 - 19 พฤศจิกายนนี้  ณ  โรงละครเคแบงก์สยามพิฆเนศ สยามสแควร์วัน ชั้น 7 จองบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 02-262-3456

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.