15,421
VIEWS

พี่ตูนวิ่งดังก้องโลก Nike News ลงข่าว ร่วมสร้างมหากาพย์แห่งการวิ่ง 55 วันกับ Rock Star ไทย

Nov 09, 2017 P.Patikom

ก้าวไปกับ Rock Star ไทย "ตูน บอดี้แสลม" วิ่ง 55 วัน 2,191 กิโลเมตร เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่ง ตั้งแต่ใต้สุดจดเหนือสุดของไทย

ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน พี่ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย ได้เริ่มต้นการวิ่งที่ยาวนาน ระยะเวลา 55 วัน ระยะทาง 2,191 กิโลเมตร (ประมาณ 1,361 ไมล์) จากอำเภอเบตงในจังหวัดยะลา ตอนใต้สุดของไทย ไปยังอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ทางตอนเหนือสุดของไทย และถึงวันนี้ (8 พฤศจิกายน) ตูนวิ่งมาได้ 8 วันแล้ว

ตูนวิ่งจากใต้สุดถึงเหนือสุดของประเทศไทย ในโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ ของเขาเอง เป็นการวิ่งเพื่อรับเงินบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ

ไม่มีอะไรที่รอเขาอยู่ที่เส้นชัย "ตูน" เขาไม่ได้วิ่งเพื่อตัวเอง ตูนกำลังกำลังดำเนินงาน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทยให้ช่วยกันบริจาคเพิ่อให้สามารถระดมทุนได้มากกว่า 20 ล้านดอลลาร์ สำหรับช่วยเหลือปรับปรุงประสิทธิภาพของโรงพยาบาลท้องถิ่น 11 แห่งทั่วประเทศไทย และตูนหวังให้คนไทยแต่ละคนบริจาคเงินคนละ 10 บาท (30 เซนต์) ตูนคิดว่าเขาสามารถทำได้ภายในวันที่ 25 ธันวาคม ในการวิ่ง 55 วันจากใต้สุดถึงเหนือสุด

"นอกเหนือจากการระดมทุนเพื่อช่วยปรับปรุงโรงพยาบาลในประเทศไทยแล้วผมยังต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยได้ออกกำลังกาย เพื่อให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น" ตูน อาทิวราห์ คงมาลัย กล่าว

เรื่องที่น่าอัศจรรย์ยิ่งกว่าแผนที่เส้นทางการวิ่งของเขาและเป้าหมายการระดมทุน คือ ข้อเท็จจริงที่ว่า ตูนไม่ได้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะนักวิ่ง แต่ในฐานะศิลปินวงร็อคชั้นแนวหน้าของไทย วงดนตรีของเขาคือ Bodyslam (บอดี้แสลม) ตูนได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในดาวร็อคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตูนรักในการทำงานของเขาอย่างแน่วแน่ และนั่นเป็นเหตุผลที่เขาได้มุ่งมั่นที่จะทำภารกิจที่พิเศษนี้ให้สำเร็จก่อนสิ้นปี

เพื่อช่วยให้เขาบรรลุเป้าหมาย โดยช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการวิ่งของเขา และลดความเสี่ยงในการบาดเจ็บระหว่างการวิ่ง Nike ยักษ์ใหญ่ของโลกในธุรกิจรองเท้ากีฬาได้เชิญ "ตูน" ไปยังสำนักงานใหญ่ของ Nike ในเมือง บีเวอร์ตัน (Beaverton) รัฐโอเรกอน สหรัฐ เพื่อให้การช่วยเหลือเขาด้วยเทคโนโลยีชั้นสูง เพื่อให้เขาได้ค้นพบวิธีการที่จะเป็นนักวิ่งที่ดีที่สุด ผู้เชี่ยวชาญและทีมงานของ Nike ที่อยู่เบื้องหลัง Breaking2 จาก Nike Sports Research Lab (NSRL) และผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องนุ่งห่มและรองเท้าได้ทำการวิเคราะห์ตูน เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับอัตราการเต้นหัวใจ อัตราของเหลว และความต้องการแคลอรี่ และวิธีการฟื้นคืนสภาพของร่างกาย ตลอดจนสนับสนุนรองเท้า และเครื่องแต่งกายที่ดีที่สุด ที่จะสนับสนุนเขาตลอดช่วงเวลาการวิ่งอันยาวนานของเขา Nike รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความอดทน ความชุ่มชื้น โภชนาการ และการฟื้นคืนสภาพร่างกายของตูน

นักวิทยาศาสตร์ของ Nike NSRL ได้ศึกษามากที่สุดเท่าที่จะทำได้เกี่ยวกับตูน เพื่อช่วยวางแผนเการวิ่งที่เป็นมหากาพย์ของเขา

ผู้เชี่ยวชาญด้านรองเท้าของ Nike แนะนำให้ตูนใช้รองเท้า Nike Zoom Fly และรองเท้าวิ่ง Nike Zoom Vaporfly 4% ชนิดละห้าคู่ใช้หมุนเวียนกัน ในช่วงระยะเวลาวิ่ง 55 วัน หลังจากทำแบบจำลองสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยในห้องสิ่งแวดล้อมของ NSRL (ซึ่งตูนทดสอบวิ่งอย่างเข้มข้นในเสื้อผ้าที่เขาวางแผนไว้ว่าจะสวมในระหว่างการวิ่งของเขา) นักวิทยาศาสตร์ได้วางแผนไว้ว่าควรดื่มน้ำมากเท่าไหร่ในการวิ่ง และเนื่องจากต้องสามารถรักษาระยะทางวิ่ง 50 กิโลเมตรต่อวันเป็นเวลา 55 วัน ต้องใช้พลังงาน และใช้ร่างกายมาก นักวิทยาศาสตร์ของ Nike จึงเสนอคำแนะนำเกี่ยวกับอาหารที่ดีที่สุดสำหรับรับประทานเพื่อเกิดประโยชน์สูงสุดต่อร่างกาย (แนะนำให้รับประทานอาหารโฮมเมด เช่น เค้กข้าวน้ำผึ้ง และเยลลี่ม้วนขนาดเล็ก กับอาหารอื่นๆ ) พวกเขายังให้ตูน ใส่ชุดที่มีเซ็นเซอร์สวมใส่ในระหว่างการวิ่งแต่ละครั้ง ซึ่งจะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวและการตอบสนองของร่างกายทุกครั้ง ที่พวกเขาจะทบทวนกับตูน ทุกๆสองสามสัปดาห์

ตูนได้กล่าวว่า "ความมุ่งมั่นของ Nike ทำให้ฉันได้แรงบันดาลใจ ทำให้ฉันผลักดันขีดจำกัดของฉันให้ดียิ่งขึ้น"

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้สนับสนุนตูนกับภารกิจของเขาในการแสดงให้เห็นว่า การวิ่งสามารถก่อให้เกิดประโยชน์ทั้งตัวเองและต่อสังคม" คุณพรรณี สันติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท Nike Thailand กล่าว "ด้วยการสร้างแรงบันดาลใจของเขา เขาแสดงให้เห็นว่ากีฬาสามารถเป็นแรงผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในโลกได้อย่างแท้จริง"

เพื่อเข้าร่วมในกิจกรรมนี้ และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเป้าหมายอันกล้าหาญของตูน Nike ได้เชิญชวนประชาชนมาร่วมงานวันที่ 25 ธันวาคม อันเป็นวันที่ตามแผนงาน ตูนจะบรรลุเป้าหมายแห่งความสำเร็จในการวิ่งระดับมหากาพย์ระยะทาง 2,191 กิโลเมตรจากใต้สุดถึงเหนือสุดของประเทศ ที่เชียงราย

ถ้าคุณจะอยู่ที่กรุงเทพฯในวันที่ 25 ธันวาคม คุณสามารถเข้าร่วมทีม Nike ในท้องถิ่นเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน Nike Run Club เป็นกิจกรรมวิ่งพิเศษเพื่อฉลองความสำเร็จของตูน ในขณะที่เขาบรรลุเป้าหมายที่ แม่สาย จังหวัดเชียงราย

Campaign

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.