3,372
VIEWS

ทำไมเอสซีจี ชวนคน Gen Y ร่วม “แต่งงาน...ครั้งสุดท้าย”?

Mar 19, 2017 U.Jirapan

เอสซีจีอยู่มายาวนานนับศตวรรษ  เพราะมีบุคคลากรมืออาชีพหลายรุ่น ที่รับไม้ทำงานต่อกันมา  จาก Baby Boomer  เป็น Gen X  ซึ่งเร็วๆ นี้ต้องไปแน่  อีก 5 ปีข้างหน้า Gen Y จะทำงานด้วยกัน ดูแลองค์กรทั้งหมด  ความเป็น Leadership ในเรื่องการเปลี่ยนแปลง การบริหารจัดการ พนักงานเอสซีจีที่เป็น Gen Y ได้ถูกดำเนินการเมื่อ 10 ปีที่แล้ว มีการสื่อสารผ่านรูปแบบต่างๆ เพราะ Gen Y มีคาแรกเตอร์และสไตล์การทำงานที่แตกต่างไปจากเจเนอเรชั่นอื่น เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ พร้อมที่จะแสดงพลังในการทำงานอย่างเต็มที่

ล่าสุดจัดทำไวรัลคลิปชุด “การแต่งงาน...ครั้งสุดท้าย” เพื่อสื่อสารถึงคนรุ่นใหม่ พร้อมเผยแนวคิดการทำงานที่ตรงความต้องการของคน Gen Y ที่องค์กรแห่งนี้จะมอบให้ โดยถือเป็นอีกก้าวสำคัญและภาพลักษณ์ใหม่ในเชิงวัฒนธรรมการทำงานของเอสซีจี ที่ต้องการสื่อสารกับสังคมในมุมที่แตกต่าง 

แนวคิดของ “การแต่งงาน...ครั้งสุดท้าย” มาจากไอเดียของคนรุ่นใหม่ที่มองว่า การทำงานคือช่วงเวลาที่สำคัญของชีวิตอีกช่วงเวลาหนึ่ง เปรียบเสมือนการเลือกคู่ชีวิต หากเลือกคู่ชีวิตที่ใช่ เข้าใจในความเป็นตัวตนของกันและกันได้มากที่สุด ก็จะใช้ชีวิตด้วยกันได้อย่างราบรื่นมีความสุข ไม่ต้องเลิกราหรือเปลี่ยนงานเหมือนเปลี่ยนคู่ชีวิตกันบ่อย ๆ เพราะยังมีงานที่เหมาะกับตนเอง มีองค์กรที่ใช่ ที่เข้าใจและพร้อมปรับรูปแบบการทำงานให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนทำงานในปัจจุบัน เพื่อให้ทั้งพนักงานและองค์กรเติบโตไปพร้อมๆ กัน เหมือนที่เอสซีจีให้ความสำคัญกับ “คุณค่าของคน” ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การทำงานของคนรุ่นใหม่ให้มากที่สุด ไม่ใช่แค่ได้นั่งโต๊ะอยู่กับที่ แต่ทุกที่ก็สามารถเป็นที่ทำงานของพวกเขาได้ นอกจากนั้น ยังเปิดโอกาสให้โยกย้ายการทำงานไปยังแผนกอื่น ๆ ที่สนใจได้ รวมถึงมีทุนการศึกษาให้กับพนักงานได้ไปเรียนรู้ประสบการณ์ทั้งในและต่างประเทศ เพื่อเตรียมพร้อมที่จะเดินไปข้างหน้าและเติบโตร่วมกับองค์กรอย่างยั่งยืน

ข้อมูลเกี่ยวกับไวรัลคลิปโฆษณา

หน่วยงาน : เอสซีจี

ชื่อไวรัลคลิปโฆษณา : “การแต่งงาน... ครั้งสุดท้าย”

ความยาว : 5.25 นาที

เอเยนซี่ : บริษัท มานะ แอนด์ เฟรนด์ จำกัด

กำกับโดย : ธยา สุนทรวิภาต

Production house: บริษัท ฟิล์ม แฟคตอรี่ จำกัด

ชมไวรัลคลิปโฆษณาชุดนี้ได้แล้วทางยูทูปชาแนล SCGCHANNEL พร้อมทั้งติดตามข่าวสารและดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ career.scg.co.th และเฟซบุ๊คแฟนเพจ SCG Career

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.