408,895
VIEWS

"สิงห์" ปรับโฉมแพคเกจจิ้ง Singha Ice Pack แช่เย็นได้ไม่เสียเวลา ตอบ Insight ผู้บริโภค

Dec 26, 2017 -None-

การสร้างโอกาสและรูปแบบการบริโภคใหม่ๆ นับเป็นอีกหนึ่งโจทย์ที่แบรนด์ต้องนำเสนอตลาดอยู่ตลอดเวลา เป็นทั้งสีสันและ Movement ที่ตอบโจทย์การเปลี่ยนแปลงของไลฟ์์สไตล์ผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป

อย่างที่เราเห็นกันว่าไลฟ์สไตล์ของคนสมัยนี้มักจะไม่อยู่นิ่ง หลายๆ คนมักจะออกไปหาแรงบันดาลใจ และชอบการออกไปค้นพบอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ

หลายๆ คนให้ความสนใจกับการท่องเที่ยว เดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิต รวมทั้งได้ออกไปเห็นโลกกว้าง และนั่นถือเป็นการได้ชาร์จพลังให้กลับมาไฟต์กับเรื่องงานต่อได้อย่างสดชื่น และหนึ่งในการพักผ่อนที่ช่วยคลายเครียดให้กับหลายคนก็คือ “การได้เครื่องดื่มเย็นๆ” มาจิบกับชาวแกงค์ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ และยิ่งเป็นสถานที่แปลกใหม่ คงได้อะไรมากกว่าการพักผ่อนธรรมดาๆ 

แต่ถ้าการออกทริปแล้วต้องแบกลังโฟมทำความเย็นไปด้วยดูออกจะเปลืองพื้นที่ และยุ่งยากเกินไปสักหน่อย ด้วยเหตุนี้เอง การเข้าใจถึง Insight ของผู้บริโภคจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ

ทำให้ช่วงกลางปีที่ผ่านมา “สิงห์” จึงได้ออกแบบ Singha Ice Pack แพ็กเกจที่สามารถตอบโจทย์และความต้องการของกลุ่มผู้บริโภค ที่มองหาความง่ายและสะดวกคล่องตัวในการเดินทางออกท่องเที่ยวออกมา โดยได้ออกแบบแพ็กเกจใหม่นี้ที่มีชื่อว่า “Singha Ice Pack” ที่มีดีไซน์ โดยสามารถแปลงร่างแพ็กเกจจากกล่องบรรจุภัณฑ์ธรรมดาๆ ให้เป็นถังแช่เย็นได้อย่างสบายๆ ด้วยไม่กี่สเต็ป เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้เราพกพาถังเก็บความเย็นไปได้ทุกที่ ซึ่งสะดวกอย่างมากเลยทีเดียว 

ไม่ว่าจะต้องขึ้นเขาไปตั้งแคมป์กางเต้นท์ชิวๆ กับเพื่อนฝูง หรือจะรับลม ฟังเสียงคลื่นชิวๆ ริมทะเล ก็สามารถทำได้แบบสบายๆ โดยไม่ต้องหิ้วถังน้ำแข็งให้เปลืองแรง เพราะเพียงแค่ เปิดกล่อง เทน้ำแข็งใส่ ใช้เวลาเพียงไม่นาน คุณก็จะได้เครื่องดื่มเย็นๆ ติดลมกันไปได้เลยยาวๆ 

ความน่าสนใจของเจ้า Ice Pack ตัวนี้ไม่ได้มีดีกรีแค่กลายเป็นถังแช่เย็นเท่านั้น แต่ตัวกล่องยังถูกออกแบบด้วยการทำรอยประให้ผู้บริโภคแกะออกมา เป็นที่รองกระป๋องได้พอดีอีกด้วย นับเป็น Gimmick ที่ต้องชื่นชมนักออกแบบจริงๆ ในทุกๆ Element บนแพ็กเกจ สามารถกลายมาเป็นอะไรน่ารักๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคได้อย่างแท้จริงๆ

ในแง่ของการตลาด Singha Ice Pack สามารถตอบโจทย์ได้หลายมิติแบบพร้อมๆ กัน ทั้งเรื่องของแบรนด์ที่สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้ผู้บริโภคได้จดจำสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ เรื่องของการออกสินค้าใหม่แม้จะไม่ใช่สินค้าหลักแต่การปรับแพ็คเกจเพื่อให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคก็นับว่าเป็นการสร้างโอกาสใหม่ๆ ให้กับการบริโภคได้ ทำให้เกิดความสะดวกสบายสอดคล้องกับ Insight บางอย่างที่สิงห์เจอ

สำหรับช่วงเทศกาลปีใหม่ ใครยังมองหาตัวช่วยที่จะพาไป Chill Out นอกบ้านได้อย่างสะดวก Singha Ice Pack ก็ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ไหนๆ รับรองเจ้าสิ่งนี้จะเวิร์คสำหรับเหล่าไลฟ์สไตล์พวกเรายุคนี้อย่างแน่นอน

นี่สิที่พูดได้เต็มปากเต็มคำว่า สิงห์มองทะลุถึงใจผู้บริโภคเพราะเจ้า Ice Pack ตัวนี้ดีทั้ง ง่าย ตอบโจทย์ และตรงใจ

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.