9,799
VIEWS

บัตรเครดิตกสิกรไทยจับทุกความแรงที่คอนซูเมอร์ต้องการ มาเป็นบัตรเครดิตแบบที่ได้ใจลูกค้า

Mar 06, 2018 -None-

ในตลาดที่มีตัวเลือกเกิดขึ้นมากมาย ไม่น่าจะใช่เรื่องธรรมดาที่บัตรเครดิตแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่งจะครองใจผู้คนยาวนานจนถูกเลือกจากผู้บริโภคให้ได้รับตำแหน่งแบรนด์ยอดนิยมที่ครองใจผู้บริโภคอันดับ 1 ติดต่อกันมาถึง 4 ปีซ้อน แต่ “บัตรเครดิตกสิกรไทย” คือบัตรใบนั้น ที่ถูกโหวตให้ครองแชมป์อันดับ 1 จากผลวิจัย Thailand’s Most Admired Brand มาตั้งแต่ปี 2015 มาจนถึงปี 2018 นั่นหมายความว่า ผู้บริโภคให้ความเชื่อมั่นในแบรนด์ “บัตรเครดิตกสิกรไทย” มาอย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 4 ปีเต็ม

ปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ และความน่าเชื่อถือของธนาคารกสิกรไทยจนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคให้บัตรเครดิตกสิกรไทยยืนบนแท่นแชมป์ Thailand’s Most Admired Brand มายาวนาน  เป็นผลมาจากการที่ธนาคารกสิกรไทยไม่เคยหยุดนิ่งที่จะปรับกลยุทธ์เพื่อพัฒนาบัตรเครดิต นอกเหนือจากการวิเคราะห์ลูกค้าในมุมของ Demographic คือ เพศ อายุ การศึกษา อาชีพฯลฯ แล้ว กลยุทธ์สำคัญ คือ การวิเคราะห์เข้าไปถึง Insight เจาะเข้าไปใน Sub Segment ลูกค้าในมุมไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกค้า พฤติกรรม ความสนใจ และความชื่นชอบของลูกค้า เพื่อทำให้บัตรเครดิตกสิกรไทยตอบทุกไลฟ์สไตล์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล และเป็นบัตรเครดิตใบเดียวที่ลูกค้าใช้เป็นหลัก ต้องหยิบเฉพาะบัตรเครดิตกสิกรไทยออกมาใช้จ่ายเพียงใบเดียว

คุณอมร สุวจิตตานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า “ตลอดเวลาที่ผ่านมา บัตรเครดิตกสิกรไทยตั้งใจที่จะเป็นบัตรเครดิตใบเดียวในกระเป๋าที่ลูกค้าสามารถหยิบใช้ได้ครอบคลุมทุกที่ทุกเรื่องที่ลูกค้าต้องการ นั่นหมายความว่า เราต้องทำให้บัตรเครดิตกสิกรไทยใบที่ลูกค้าถืออยู่เป็นทางเลือกที่ใช่สำหรับไลฟ์สไตล์ของเขา มีสิทธิประโยชน์ที่ถูกออกแบบไว้เฉพาะประจำบัตร และสิทธิประโยชน์ที่ใช้ร่วมกันกับบัตรเครดิตกสิกรไทยใบอื่นๆ ให้ลูกค้าอย่างจุใจ ทำให้เรามีการออกบัตรเครดิตใบใหม่ๆ ของธนาคารเอง และกับพันธมิตรอย่างต่อเนื่องที่มาพร้อมพริวิเลจพิเศษของบัตรใบนั้นๆ และมีการออกโปรโมชั่นมากกว่า 600 โปรโมชั่น ครอบคลุมทุกหมวดการใช้จ่ายร่วมกับพันธมิตรหลากหลายกลุ่มสินค้า บริการ และร้านค้า ทั้งที่ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าแบบมีหน้าร้าน และออนไลน์ช้อปปิ้ง เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มที่มีอยู่อย่างหลากหลายอย่างครบถ้วน ผ่านการศึกษาลูกค้า และพัฒนาโปรโมชั่นให้รอบด้าน”

กลยุทธ์ความสำเร็จ 2560: เพิ่มความสุขให้กับการใช้ชีวิตผ่านกระแสรักการท่องเที่ยว

กระแสเรื่องความนิยมให้รางวัลตัวเองด้วยการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศนั้นมีมาสักระยะหนึ่งแล้ว ธนาคารกสิกรไทยเห็นถึงกระแสนี้ที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องจึงจับมาพัฒนาบัตรที่ตอบรับกระแส ด้วยการออกผลิตภัณฑ์สำหรับคนรักการเดินทาง และการท่องเที่ยวถึง 2 ใบในปี 2560

  • บัตรเครดิต “เจซีบีกสิกรไทย” ด้วยคอนเซปต์ “ขั้นสุดจริง! เพื่อสายอินเจแปน” สำหรับลูกค้าที่ชื่นชอบไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่น ชูจุดเด่นสิทธิประโยชน์เต็มสไตล์โดนใจทั้งในไทย-ญี่ปุ่น ทั้งการรับประทานอาหารและช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ญี่ปุ่น รวมทั้งสนใจส่วนลดและโปรโมชั่นพิเศษของสายการบิน ที่พัก และร้านค้าชั้นนำในญี่ปุ่น ตามมาด้วย
  • บัตร “PTT Blue Credit Card” จากความร่วมมือของธนาคารกสิกรไทย และบมจ.ปตท. ซึ่งเป็นการจับมือกันครั้งสำคัญของผู้นำในตลาดบัตรเครดิตและสถานีบริการน้ำมัน ที่ไม่ใช่แค่มอบส่วนลดจากพันธมิตรช่วงสั้นๆ เฉพาะแคมเปญเท่านั้น แต่เป็นการนำสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตกสิกรไทย และ PTT Blue Point มารวมกันอย่างถาวรเข้าไว้เป็นหนึ่งเดียวกันในบัตรเครดิตกสิกรไทยใบนี้ ตอบโจทย์คนรักการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศโดยเฉพาะ

 

กลยุทธ์ต่อยอดความสำเร็จ 2561: เติมเต็มช่องว่างที่ขาดหายให้ลูกค้าได้ใช้ชีวิตให้มีชีวิตชีวา

ถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่บัตรเครดิตกสิกรไทยจับกลุ่มลูกค้าที่ยังมีช่วงกว้างอยู่ระหว่างบัตรแพลทินัม และบัตรเดอะพรีเมียร์ โดยที่กลุ่มนี้เองยังมีโอกาสในตลาดอยู่มาก จึงพัฒนาเป็น บัตรเครดิต “เดอะแพสชั่นกสิกรไทย” (THE PASSION) สำหรับลูกค้าที่มีรายได้ตั้งแต่ 7 หมื่นบาทขึ้นไป ซึ่งเป็นกลุ่มที่กำลังมีไฟในการทำงานไปพร้อมๆ กับต้องการเติมเต็มชีวิตอย่างเต็มที่ ภายใต้แนวคิด “ใช้ชีวิต...ให้มีชีวิต (Make Life…Alive)” เพื่อให้เป็นบัตรเครดิตที่ผู้ถือบัตรจะได้ทำในสิ่งที่หลงใหลให้มีความสุขได้ไม่รู้จบ และมอบสุดยอดประสบการณ์ให้ทุกคนได้ฉีกทุกกฎของทุกไลฟ์สไตล์ มอบสิทธิประโยชน์แบบจัดเต็มทั้งในส่วนการได้รับคะแนนสะสมที่ง่ายรวดเร็ว และการใช้คะแนนสะสมที่เริ่มต้นใช้เพียง 1 คะแนนเท่านั้น

ทั้งหมดนี้คือกลยุทธ์ของบัตรเครดิตกสิกรไทย ที่ทำให้เห็นว่านอกจากรู้จักลูกค้า เข้าใจลูกค้าแล้ว เท่านั้นยังไม่พอ แต่จะต้องจับตาดูกระแสที่เปลี่ยนแปลงอย่างรอบทิศทาง และนำมาคิดวิเคราะห์ สร้างความหลากหลายให้กับผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตที่จะพัฒนาออกมาสู่ลูกค้า จนนั่งแท่นที่หนึ่งในใจที่ได้ใจลูกค้าไปเต็มๆ

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.