5 ลิฟต์แอด ไอเดียเด็ด

Feb 08, 2017 -None-

ลิฟต์นั้นคู่กับตึก คนต้องขึ้นลงลิฟต์ ดังนั้นอย่าให้เสียของ เอาลิฟต์มาทำเป็น Environment Media เสียเลย เพราะเป็น Touch Point ที่คนหลบสื่อไม่ได้ ยังไงก็ต้องเห็น คราวนี้ก็อยู่ที่ไอเดียของครีเอทีฟแล้วล่ะว่าจะเล่นกับสื่อนี้อย่างไร เรารวมเอาไอเดียเด็ดๆ Elevator Ad ทั้งเก่าและใหม่มาฝากให้ต่อยอดไอเดียกัน

01/05 โค้ก ซีโร่ ในโมเดิร์นเทรด เพื่อเตือนให้นึกถึงสิ่งดับกระหายเมื่อเดินในห้าง ไอเดียคือ เอาขวดโค้กห้อยไว้ในตำแหน่งพร้อมเติมเครื่องดื่มอยู่เหนือลิฟต์ ส่วนตัวลิฟต์ ทำเป็นถ้วยโค้กวิ่งขึ้น-ลงไปหาขวดที่ริน 

CR: Adbranch

02/05 Swiss Skydive โรงเรียนสอนการโดดร่มชูชีพ ดิ่งพสุธา นำเอาภาพมุม Bird Eye View จากที่สูงของเมืองมาใส่ไว้บนพื้นลิฟต์ ใครอยู่ในลิฟต์ที่กำลังกดลงยิ่งได้อารมณ์ดิ่งพสุธาแบบเสียวสะท้าน ใครเป็นโรคกลัวความสูง คงต้องหลับตาหรือหนีไปใช้ลิฟต์ตัวอื่น

Cr: Creative Criminal

03/05  Dr. Kim Plastic Surgeon. คลินิกศัลยกรรม ที่นำเอารูปอมตะของ ไมเคิล แองเจโล มานำเสนอ การเกิดใหม่อีกครั้ง (Be Born Again ) โดยการทำศัลยกรรมเหมือนในภาพเขียนของ ไมเคิล แองเจโล ที่มนุษย์แตะนิ้วกับพระเจ้า ไอเดียของลิฟท์แอดชิ้นนี้คือเอาส่วนปลายนิ้วของพระเจ้ามาอยู่ตรงปุ่มลิฟต์

Cr: Adsoftheworld

04/05  Oreo ลิฟต์แอดชิ้นนี้ใช้วิธีการเหมือน โค้ก ซีโร่ ในชิ้นแรก แต่คอนเซ็ปต์ต่างกัน เพราะเน้นสื่อในเรื่องทาน Oreo ต้องจิ้มกับนมถึงจะฟินสุดสุด จึงเอาขนมจำลอง Oreo ไปไว้ก้นลิฟต์ ถ้วยนมอยู่ชั้นล่างสุด เวลาลิฟต์ลงมาถึง Oreo ก็จะจุ่มลงในถ้วยนมพอดี

Cr: Adsoftheworld

05/05 Durex แค่เอารองเท้าส้นสูงไปฝังไว้ที่ผนังภายในลิฟต์ ก็สามารถทำให้คนมโนภาพจนอมยิ้มได้สำหรับถุงยางอนามัย Brand นี้

Cr: Coloribus

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.