11,365
VIEWS

Philips hue แกดเจ็ทคนรุ่นใหม่ แค่สว่างไม่พอต้องอัจฉริยะและสร้างอารมณ์ด้วย

Mar 30, 2018 -None-

ฟิลิปส์ไลท์ติ้งก้าวไปอีกขั้นของแสงสว่าง รุกตลาดกลุ่มแกดเจ็ทด้วยการเปิดตัว “Philips hue” ในประเทศไทย นับเป็นประเทศที่ 4 ในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งจะเข้ามารองรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะกลุ่ม Urbanist ที่ผูกติดกับสมาร์ทโฟน ประกอบกับเทคโนโลยี Internet of Things(IoT) ที่ยิ่งนับวันจะเข้ามามีบทบาทในเทรนด์แกดเจ็ท โดยเฉพาะแนวโน้มความต้องการใช้งานในผลิตภัณฑ์กลุ่ม Smart Home

แล้ว Philips hue คืออะไร? ต้องบอกว่า Philips hue เป็นระบบแสงสว่างอัจฉริยะ ซึ่งมีทั้งที่เป็น indoor และ outdoor  แต่ในส่วนที่ทางประเทศไทยได้นำเข้ามาใน Phase แรกนี้จะเป็นแบบ indoor ซึ่งประกอบไปด้วย ผลิตภัณฑ์หลอดไฟ Philips hue Bulb, ไฟเส้น Philips hue Strip และ โคมไฟเอนกประสงค์ Philips hue Go โดยทุกผลิตภัณท์ต้องทำงานคู่กับ Philips hue Bridge อุปกรณ์ที่ทำหน้าที่เป็นหัวใจหลักสำคัญในการเชื่อมต่อหลอดไฟ Philips hue และ hue App บนสมาร์ทโฟน ผ่านสัญญาณ WiFi Internet Router

เมื่อทั้งหมดมาทำงานร่วมกันจึงทำให้ Philips hue มีข้อดีหลายอย่างที่มากกว่าการให้แสงสว่าง ตั้งแต่สั่งเปิดปิดไฟ หรือตั้งเวลาเปิด-ปิดไฟไม่ว่าเราจะอยู่ที่ใดบนโลก สามารถเปิดไฟอัตโนมัติเมื่อเราถึงบ้าน หรือปิดไฟเองเมื่อเราออกจากบ้าน ปรับความสว่างแสงเปลี่ยนสีไฟได้ตามความต้องการกว่า 16 ล้านเฉดสี และสามารถดึงรูปที่เราชอบมาทำเป็นซีนแสงที่เราชอบได้ แบบ Real time เพียงควบคุมการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น  hue อีกทั้งยังสามารถสั่งงานผ่านเสียง หรือ Voice Control ผ่าน Apple Home Kit (Siri)เช่น เพียงแค่เราพูดกับ Siri ว่า Good Night ระบบไฟทั้งหมดจะปิดไฟด้วยตัวเองทันที ในเรื่องความบันเทิงก็เด่นไม่แพ้กัน Philips hue สามารถเพิ่มอรรถรสได้หลากหลาย จากแอพพลิเคชั่น Third Party ไม่ว่าจะเป็นการชมภาพยนตร์ก็สามารถสร้างบรรยากาศให้เสมือนอยู่ในหนัง หรือหากจะสังสรรค์ปาร์ตี้กับเพื่อนตามไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ Philips hue ก็ยัง Sync กับเพลงและไฟเป็นหนึ่งเดียวกันได้ตาม beat ของเสียงเพลงเข้ากับทุก Mood&Tone ไม่เว้นแม้แต่การเล่นเกมที่จะทำให้คุณสนุกกับเพื่อนๆได้เต็มที่

ความพิเศษของ  Philips hue ยังเป็นเรื่องของการเชื่อมต่ออุปกรณ์หลอดไฟ Philips hue ได้สูงสุดถึง 50 จุดต่อ 1 Philips hue Bridge และเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้สูงสุด 10 เครื่อง ทั้งยังรองรับการใช้งานกับ Google Assistant และ Amazon Alexa ได้อีกด้วย

คุณเฉลิมพงษ์ ดรงค์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในฐานะผู้นำตลาด Lighting ที่มีมาร์เก็ตแชร์สูงสุดในโลก และประเทศไทย บริษัทมีเป้าหมายหลักในการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ตามนโยบาย Brighter Lives, Better World ประกอบกับมองเห็นเทรนด์ในการนำเทคโนโลยี IoT มาปรับใช้ให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงประโยชน์ของเทคโนโลยีได้ง่ายขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานของฟิลิปส์ให้เป็นยิ่งกว่าการให้แสงสว่าง Philips hue จะเป็นผู้ช่วยเติมเต็มบรรยากาศในการใช้งานในรูปแบบต่างๆ โดยบริษัทวางเป้าที่จะเป็นผู้นำในตลาด Smart Home Lighting ในเมืองไทย

ในช่วงเปิดตัวนี้บริษัทเริ่มจำหน่าย Philips hue ทั้งหมด 7 SKU ด้วยกัน อาทิ Philips hue Starter Kit –หลอดไฟเปลี่ยนสีอัจฉริยะ 3 หลอดพร้อม Philips hue Bridge ราคา 6,990 บาท, Philips hue Bulb หลอดไฟเปลี่ยนสีอัจฉริยะ ราคา 1,790 บาท, Philips hue LightStrip Plus ไฟเส้นเปลี่ยนสีอัจฉริยะยาว 2 เมตร ราคา 3,190 บาท ยาว 1 เมตร ราคา 1,090 บาท,  Philips hue Go โคมไฟเปลี่ยนสีอัจฉริยะไร้สายเหมาะกับการใช้นอกบ้าน ใช้งานได้นาน 3ชั่วโมง ราคา 3,490 บาท, Philips hue Bridge อุปกรณ์ควบคุมไฟอัจฉริยะ ราคา 1,990 บาท และ Philips hue Dimmer Switch มีลักษณะคล้ายกับรีโมทคอนโทรล โดยไม่ต้องใช้งานผ่าน hue App ราคา 840 บาท

ที่สำคัญสินค้า Philips hue ที่นำเข้าจากฟิลิปส์อิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) นั้นจะได้รับการประกันสินค้าถึง 2 ปีเต็ม จึงเชื่อมั่นในคุณภาพได้อยากเต็มที่

พบกับ Philips hue  ได้แล้ววันนี้ผ่านตัวแทนจำหน่าย 22 สาขา และ Online Shopping

  • iStudioสาขาสยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิล์ด, สีลม คอมเพล็กซ์, เอมบราซซี่, พระราม3
  • Ai Store สยามดิสคัพเวอรี่
  • .Lifeสาขาสยามพารากอน, เซ็นทรัลเวิล์ด, เซ็นทรัลพระราม9, เมกะบางนา, พรอมมานาด, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลเวสต์เกต, เซ็นทรัลอีสต์วิลล์
  • Com7 เฉพาะสาขาที่เป็นตัวแทนจำหน่าย
  • บุญถาวร สาขา รัชดา และเกษตรนวมิตร์
  • Philips Lighting ThailandOfficial Store ใน LAZADA http://bit.ly/HUE_Prducts

ติดตามข้อมูลอัพเดทของฟิลิปส์ ฮิว (Philips hue) ได้ที่ https://www.facebook.com/PhilipsLightingThailand และ https://www2.meethue.com/th-th 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.