4,135
VIEWS

ณุศา มาย โอโซน สร้าง Ecosystem ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ครบตั้งแต่ที่พัก ยันโปรแกรมสุขภาพ

Jun 17, 2018 S.Worapol

เทรนด์การท่องเที่ยวก็ยังคงเป็นเทรนด์ที่ไม่มีวันตกยุคไป แต่วันนี้การท่องเที่ยวก็มีพัฒนาการขึ้นไปเรื่อยๆ จาก Segment การเที่ยวเช่น การท่องเที่ยวเชิงนิเวศ เชิงสุขภาพ การผจญภัย พักผ่อน สู่ Fragment ลงไปเรื่อยๆ

ยกตัวอย่างจากการท่องเที่ยงเชิงสุขภาพ เมื่อก่อนเราก็อาจจะนึกถึง การไปพักผ่อน นวดผ่อนคลาย นั่งสมาธิ วันนี้การตอบสนองความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้อาจจะไม่ได้วนเวียนอยู่ในเรื่องแค่นั้นอีกต่อไป

การตรวจเช็กสุขภาพ การทำเลสิก ศัลยกรรมความงาม ทันตกรรม การผ่าตัด การพัก นวดแผนไทย สปา และการบำบัดต่างๆ กลายมาเป็นจุดสำคัญของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพบ้านเรา

การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ มีขอบเขตกว้างขวาง ครอบคลุมตั้งแต่การเดินทางเข้ามาใช้บริการ ที่พัก ไปจนถึงการท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมทางการแพทย์และการแพทย์ทางเลือก ทำให้โครงการของ ณุศา มาย โอโซน เขาใหญ่ วางตัวเองให้มีความครบทุกองค์ประกอบในเรื่องของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

โครงการ มายโอโซน ตั้งอยู่ เขาใหญ่ หนองสาหร่าย ปากช่อง นครราชสีมา เป็นโครงการขนาดใหญ่ บนที่ดินกว่า 1,300 ไร่ มูลค่ากว่า 4,700 ลบ. ประกอบ ด้วย บ้าน และคอนโด กว่า 9 เฟส และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ โรงแรม บอลรูม จัดเลี้ยงสัมมนา คลับเฮาส์สระว่ายน้ำ ศูนย์ดูแลสุขภาพระดับ hi end จากเยอรมัน พานาซี สนามกอล์ฟ ฟาร์มออร์แกนิค สนามบินเล็ก ในโครงการ

เราลองมาดูกันว่าการวางกลยุทธ์ในส่วนต่างๆ ของโครงการจะทำให้องค์ประกอบของการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพมีความสมบูรณ์แบบ

อากาศดี

ด้วยการตั้งอยู่บนพื้นที่เขาใหญ่  ทำให้ได้สัมผัสกับอากาศบริสุทธิ์ ในอุณหภูมิที่เย็นสบายตลอดทั้งปี บนพื้นที่ธรรมชาติเขียวขจี กว่า 1,300 ไร่ ในแหล่งโอโซนอันดับ 7 ของโลก

ใส่ใจเรื่องอาหาร

การเสิร์ฟอาหารแบบสดจากธรรมชาติ ด้วยผักออร์แกนิคที่ปลูกเอง พร้อมมีบริการแม่บ้านที่คอยทาความสะอาด และเพียบพร้อมด้วยบริการระดับโรงแรม 5 ดาว อีกทั้งยังมีบริการเสิร์ฟอาหารถึงประตูบ้านตลอด 24 ชั่วโมง หรือหากคุณต้องการจะจัดปาร์ตี้ในบ้าน คุณก็สามารถสั่งอาหารสาหรับ 10-20 ท่าน จากทางโรงแรมได้เลย

ทุกโปรแกรมบำบัดสุขภาพ

ณุศา มาย โอโซน เขาใหญ่ กับบริการทางการแพทย์ชื่อดังระดับโลกจากศูนย์สุขภาพพานาซี ที่พร้อมดูแลแบบลึกถึงระดับเซลล์โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ โดยมีโปรแกรมสุขภาพแบบต่างๆ ไว้รองรับ เรียกว่า HOLISTIC CHECK UP การตรวจร่างกายเบื้องต้นด้วยเทคโนโลยีนำเข้าจาก ประเทศเยอรมัน

ไล่ตั้งแต่ Live Blood Analysis การเจาะปลายนิ้วแล้วนำเลือกมาส่องด้วยกล้องงจุลทรรศน์ที่มีกำลังขยายสูงในขณะที่เลือดยังสดและมีชีวิตอยู่ เพื่อวิเคราะห์ลักษณะของเม็ดเลือดทั้งระบบรวมถึงระบบการย่อยและการดูดซึมอาหาร ความสมดุลของฮอร์โมนเพศ สารอนุมูลอิสระและสารพิษตกค้างในร่างกายเพื่อนำไปสู่แนวทางการฟื้นฟูและการรักษาที่ถูกวิธี

การทำ Bio Body Scan ตรวจวิเคราะห์ร่างกายในทุกๆ ส่วนด้วยการใช้กระแสไฟฟ้าชนิดอ่อน ผ่านเข้าไปตรวจสอบหาค่าของเหลวระหว่างเซลล์ เพื่อช่วยประเมินความสมบูรณ์และความเสี่ยงเบื้องต้นของการเกิดโรคต่างๆ เพื่อประเมินความเสื่อมของระบบในร่างกายซึ่งอาจเป็นสาเหตุหรือแนวโน้ของการเกิดโรค

Myer’s cocktail การให้สารอาหารรวมหลากหลายชนิด วิตามิน แร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระต่างๆผ่านทางน้ำ เกลือ เพื่อช่วยป้องกันและฟื้นฟูเซลลจ์ากการถูกทำลาย ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของปัญหาสุขภาพ ความเสื่อมโทรมและชะลอริ้วรอยก่อนวัย

Ozone การบำบัดโอโซน เป็นการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเม็ดเลือดขาวให้มีปริมาณเพียงพอต่อการปกป้องร่างกาย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีภาวะติดเชื้อต่างๆ โอโซนสามารถยับยั้งแบคทีเรียเชื้อราและไวรัสหรือจุลชีพชนิดที่สามารถเติบโตได้โดยไม่อาศัยออกซิเจนในร่างกายโดยจะช่วยเปลี่ยนสารพิษและของเสียในร่างกายให้สามารถขับออกทางตับและไตได้อย่างปลอดภัย

Nordic Walk การเดินแบบนอร์ดิก (NORDIC WALKING EXERCISE) คือการเดินร่วมกับการใช้อุปกรณ์ช่วยในการเดินชนิดพิเศษ 2 ชิ้น โดยมีต้นกำเนิดมาจากประเทศฟินแลนด์ มีการนำอุปกรณ์ดังกล่าวไปใช้ในการออกกำลังกายและได้แพร่หลายในประเทศทางตะวันตกตลอดจนประเทศในแถบเอเซีย เช่น จีน เกาหลี ญี่ปุ่น รวมทั้งประเทศไทย พร้อมทั้งมีการศึกษาวิจัยอย่างต่อเนื่องถึงวิธีการนี้ต่อสุขภาพ การเดินนอร์ดิกสามารถลดความเสี่ยงต่อโรคเรื้อรังต่างๆ เช่นโรคหัวใจโรคเบาหวานโรคหอบหืด โรคหลอดเลือดสมอง และโรคมะเร็งบางชนิด นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็น ส่วนหนึ่งของโปรแกรมการออกกำ ลังกายเพื่อช่วยลดน้ำหนักอีกด้วย

รวมถึงโปรแกรมสุขภาพด้านอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าครบวงจรจริงๆ วิธีคิดแบบนี้เป็นเหมือนกับการสร้าง Ecosystem ให้เกิดขึ้นภายในโครงการ ภายใต้กรอบความคิดที่ว่า การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

วันนี้ ณุศา มาย โอโซน กลายเป็น Destination ด้านสุขภาพครบวงจร การดีไซน์โปรแกรมการท่องเที่ยวที่หลายหลาย ไม่ว่าจะพักผ่อน บำบัด รักษา ผ่อนคลาย แบบวันเดียวจบ หลายวัน คนเดียว ครอบครัว หรือหมู่คณะ ทั้งหมดมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องของสุขภาพทั้งสิ้น

แม้ว่าวันนี้การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพแบบครบวงจรอาจจะยังไม่แพร่หลายมากนัก แต่ด้วยความพร้อม สเกลและการวางกลยุทธ์ด้านต่างๆ ของ ณุศา มาย โอโซน ไม่แน่ว่าวันหนึ่งที่นี่อาจจะเป็น Hub การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของประเทศ หรือระดับโลกก็ได้

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.