4,720
VIEWS

KFC กำลังทดสอบเมนูไก่ทอดมังสวิรัติ คาดผลตอบรับดีเตรียมปล่อยในปีหน้า

Jun 18, 2018 S.Worapol

เมื่อ KFC ใน London ต้องการทำเมนูอะไรใหม่ๆ ที่เป็นสูตรใหม่ที่ดีต่อสุขภาพ แต่ขึ้นชื่อว่า KFC จะเป็นเมนูที่ไม่มีไก่เป็นส่วนประกอบได้อย่างไร ซึ่งในครั้งนี้น่าจะทำให้ใครหลายคนผิดคาด เพราะ KFC มาพร้อมกับเมนูที่จะไม่มีส่วนผสมที่เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับแบรนด์ไก่ทอด

เมื่อแบรนด์ที่มีสโลแกนอย่าง "อร่อยจนต้องเลียนิ้ว" ได้ออกมาประกาศว่ากำลังทดลองเมนูใหม่ ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกก็คือเมนูไก่มังสวิรัติ โดยเป็นการผสมผสานสมุนไพรและเครื่องเทศที่เป็น Signature ของ KFC เข้าไว้ด้วยกัน ดังนั้นไม่ต้องกลัวเลยว่าเมนูไก่มังสวิรัตินี้จะเสียรสชาติความเป็น KFC ไป

โดยเจ้าเมนูนี้ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์โดยเฉพาะ รวมถึงผู้ที่ค่อนข้างใส่ใจในสุขภาพเป็นพิเศษ โดยจะมีการทดสอบกับกลุ่มผู้บริโภคก่อนในปีนี้ และถ้าผลตอบรับออกมาดี คาดว่าเมนูนี้จะถูกปล่อยออกถัดไปในปี 2019

จากการประกาศของรัฐบาลอังกฤษที่กำลังผลักดันให้บริโภคแคลอรี่ลดน้อยลง ทำให้ในเดือนมีนาคม Public Health England ปล่อยข้อบังคับในการลดจำนวนแคลอรี่ของอาหารยอดนิยมบางประเภทลง 20% ภายในปี 2024 และแน่นอนว่า ไก่มังสวิรัติ ก็เป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้เช่นกัน

เมื่อมาถึงตรงนี้ เชื่อว่าใครหลายคนอาจมีคำถามขึ้นมาว่า ถ้าไม่ใช้ไก่เป็นส่วนประกอบหลัก แล้วทาง KFC เลือกใช้อะไรมาทดแทน ซึ่งก็ได้คำตอบว่า ทางแบรนด์ได้ตัดสินใจทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถทดแทนเนื้อไก่ได้ เช่น เต้าหู้และเบอร์เกอร์ที่ทำจากถั่วเหลืองและไส้กรอก

ซึ่งรู้กันหรือไม่ว่าผู้บริโภคชาวอเมริกันนั้นใช้เงินไปกว่า 698.6 ล้านดอลลาร์ในปีที่แล้ว สำหรับการซื้อสินค้าทดแทนเนื้อสัตว์ ซึ่งก็เพิ่มขึ้น 25.6% จาก 556.3 ล้านดอลลาร์ในปี 2012

ก่อนหน้านี้ McDonald's ก็เคยปล่อย McVegan Burger ที่ทำจากถั่วเหลืองในสวีเดนและฟินแลนด์ในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ซึ่งก็สามารถดึงดูดลูกค้าที่ไม่เคยเข้าร้าน McDonald's ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาได้ดีเลยทีเดียว ทำให้หลายคนยกย่องว่าเป็นสุดยอดเมนูที่สุดแสนอร่อย

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.