3,653
VIEWS

LINE TV ชู” ออริจินัล คอนเทนต์” ปูทางสู่เบอร์ 1 แพลตฟอร์ม ออนไลน์ วิดีโอ ในไทย

Jul 03, 2018 R.Somboon

รูปธรรมของความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับ LINE TV ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา ก็คือ การเติบโตของยอดวิวที่มีเพิ่มขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2560 ที่ผ่านมา

ไม่เพียงเท่านั้น หากมองมาที่การใช้เวลาเฉลี่ยในการรับชมไลน์ ทีวี ของผู้ชมแล้ว พบว่า มีตัวเลขเฉลี่ยอยู่ที่ 176 นาที จากฐานคนใช้ไลน์ 41 ล้านคน และมียอดดาวน์โหลดไลน์ ทีวีถึง 20 ล้านครั้ง ที่น่าสนใจ ก็คือ ไลน์ ทีวี กำลังเดินหน้าเติมความแข็งแกร่งในเรื่องของคอนเทนต์ ด้วยการจับมือกับผู้ผลิตคอนเทนต์ ผลิตรายการในส่วนที่เป็นออริจินัล คอนเทนต์ ซึ่งจะถูกใช้เป็นจุดแข็งในการปูทางสู่การขึ้นเป็นเบอร์1 ในตลาดแพลตฟอร์ม ออนไลน์ วิดีโอ ของบ้านเรา

พัลภา มาโนช หัวหน้าธุรกิจ LINE TV LINE ประเทศไทย เผยว่า ไลน์ ทีวี มีคอนเทนต์หลักๆ ประกอบ 3 ส่วน คือ มิวสิกคอนเทนต์ รีรันคอนเทนต์ และออริจินัลคอนเทนต์ โดยคอนเทนต์ที่เป็นแม่เหล็กมีทั้ง ไลน์ ทีวี ออริจินัล อย่าง The Collector คนประกอบผีและ Drag Race Thailand รวมถึงทีวีรีรันที่มีทั้งละครอย่างบุพเพสันนิวาส และรายการวาไรตี้อย่าง The Face Thailand Season 4 All Stars ดังนั้นเป็นอีกหนึ่งโจทย์สำคัญที่เราต้องพยายามจะพัฒนาคอนเทนต์ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ชมยุคดิจิทัลให้มากที่สุด

ความนิยมของคอนเทนต์รีรันใน LINE TV นั้น สะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรมผู้ชมปัจจุบันชัดเจนขึ้น โดยไม่ได้แยกแล้วว่ารับชมคอนเทนต์ผ่านออนไลน์ หรือออฟไลน์อีกต่อไป ดังนั้นผู้ผลิตคอนเทนต์และช่องทีวีก็ต้องไม่แยกผู้ชมด้วยเช่นกัน แต่ต้องครอสแพลตฟอร์ม (Cross-Platform) ระหว่างทีวีและออนไลน์เข้าด้วยกัน เพื่อให้สามารถเจาะเข้าถึงคนดูได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น

เช่นเดียวกับคอนเทนต์ที่เป็น ออริจินัล คอนเทนต์ ก็ถือเป็นหัวใจสำคัญที่จะเข้ามาเป็นแม่เหล็กในการดึงคนให้เข้ามาชมไลน์ ทีวี รวมถึงเป็นตัวที่ช่วยสร้างความแตกต่างได้เป็นอย่างดีกับแพลตฟอร์ม วิดีโอ ออนไลน์ ที่มีอยู่ในบ้านเรา

จากการสำรวจพบว่า คอนเทนต์ที่คนไทยชอบมากที่สุดเป็นอันดับ 1 คือประเภทซีรีส์อันดับ 2 คือประเภทเอนเตอร์เทนเม้นต์และด้วยความสำเร็จของ LINE TV ออริจินัล ที่มีผลตอบรับจากผู้ชมที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด ด้วยความแปลกใหม่ของคอนเทนต์ที่หลากหลาย และไม่เหมือนใครผ่านกลยุทธ์การผนึกกำลังความร่วมมือกับพันธมิตรด้านการผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ชั้นนำมากมายที่ทำให้ LINE TV  ออริจินัล ถือเป็นดาวเด่นสำคัญของ LINE TV  ที่นอกจากจะสร้างความจดจำและสร้างความแข็งแกร่งให้แพลตฟอร์ม LINE TV  แล้ว ยังถือเป็นกลุ่มคอนเทนต์ที่มีการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องอีกด้วย”

LINE TV ยังคงเดินหน้าเพิ่มความแข็งแกร่งในส่วนดังกล่าวนี้ ด้วยการจับมือกับ Bearcave Studio (แบร์เคฟสตูดิโอ) ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์ประเภทซีรีส์โดยในปีนี้จะมีซีรีส์คุณภาพถึง 4 เรื่อง 4 รสชาติที่แตกต่างออกไปโดยจะประเดิมเรื่องแรกกับซีรีส์แนวใหม่ที่มาในชื่อ “GGEZ(จีจีอีซี่)เกรียนเมพเทพศาสตร์” ที่ถือเป็นครั้งแรกของซีรีส์ที่จะถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของเหล่าเกมเมอร์และนักกีฬาอีสปอร์ตที่มีทั้งความเข้นข้นสนุกเกรียน เรียกว่าครบทุกรสชาติ ซึ่งได้นักแสดงมากฝีมือมากมายมาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวมิตรภาพและเจาะลึกเบื้องหลังชีวิตเกมเมอร์ที่คุณอาจไม่เคยรู้ดูตอนใหม่ได้ทุกวันพุธเวลา 2 ทุ่ม เริ่มวันที่ 4 ก.ค. บน ไลน์ ทีวี เท่านั้น

ส่วนเรื่องที่ 2 ที่จะตามมา ก็คือ เพราะรักมันซับซ้อน It’s Complicated  เริ่มส.ค. นี้ เรื่องที่ 3 คือ Hipster or Loser เริ่มก.ย. นี้ และสุดท้าย เรื่องที่ 4 The Deadline เริ่ม ต.ค.นี้

“ด้วยความเป็นมืออาชีพของทีม Bearcave Studio (แบร์เคฟสตูดิโอ) และการทำงานที่ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนในทุกๆ คอนเทนต์เพื่อ ให้ซีรีส์มีความแปลกใหม่และเข้าถึงความต้องการของผู้ชมให้มากที่สุด ตนจึงมั่นใจว่าทั้ง 4 เรื่องนี้จะสร้างความสุขความสนุกให้กับผู้ชมทุกคนรวมถึงช่วยสนับสนุนการเติบโตของพันธมิตรและธุรกิจได้อย่างแน่นอน”

Strategy

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.

Ümraniye evden eve nakliyat Maltepe evden eve nakliyat freebet escort beylikdüzü