30,631
VIEWS

จับตากลยุทธ์พาร์ทเนอร์ชิพ เพอร์เฟค ผนึก เซกิซุย ติดปีกแบรนด์ด้วยคุณภาพส่งตรงจากญี่ปุ่น

Jul 26, 2018 -None-

เราอยู่ในยุคที่ทุกอย่างพัฒนาไปแบบก้าวกระโดด การดำเนินธุรกิจจึงไม่สามารถยืนหยัดแข่งขันได้เพียงลำพัง Partnership หรือการ Joint Venture จึงเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์หลักในการผสานความเชี่ยวชาญที่แต่ละคนมี ซึ่งจะสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันในระยะยาว อีกทั้งจุดประสงค์หลักของการร่วมมือกันคือสร้างมิติหรือปรากฏการณ์ใหม่ๆ ให้กับตลาดนั่นเอง

ความชัดเจนในแง่ของการใช้กลยุทธ์ Partnership เคสตัวอย่างที่น่าจับตาคือ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ที่มองหาพันธมิตร ทั้งในไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป็นกลยุทธ์หลักที่ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ใช้มาอย่างต่อเนื่อง อย่างเช่น การร่วมมือ ฮ่องกง แลนด์ ในการพัฒนาบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์ การร่วมมือกับ ซูมิโตโม ฟอเรสทรี ประเทศญี่ปุ่น ปั้นคอนโดหรูทำเลทองหล่อและริมแม่น้ำเจ้าพระยา หรือแม้แต่การจับมือกับ เอไอเอส ซัมซุง และ โมไบค์ ในการพัฒนาโครงการ เพอร์เฟค สมาร์ท ซิตี้                              

ทิศทางของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค คือการมองหาพาร์ทเนอร์ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญเฉพาะ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เข้ามาผสมผสานกับจุดแข็งของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เพื่อต่อยอดและสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้เกิดขึ้น สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ซื้อบ้านให้สมบูรณ์มากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีเป้าหมายในการเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดระดับบน โดยคาดหวังที่จะขึ้นแท่นเป็นผู้นำตลาดบ้านหรู  แน่นอนว่าการจะกินสัดส่วนตลาดกลุ่มนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย ความท้าทายคือการนำเสนอรูปแบบใหม่ๆ โดยจะต้องสอดคล้องกับเทรนด์ ไลฟ์สไตล์ ตลอดจนความชอบของกลุ่มเป้าหมาย  การจับมือพันธมิตรต่างประเทศ ก็คือการสร้างแบรนด์ ในเรื่องของคุณภาพมาตรฐานระดับสากล ก็จะมีความชัดเจนและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้ามากยิ่งขึ้น

ล่าสุด พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ยังคงสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์อย่างต่อเนื่อง โดยจับมือกับ “เซกิซุย เคมิคอล” ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ในตลาดก่อสร้างบ้านของประเทศญี่ปุ่น เป็นการผสานจุดแข็ง ของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ที่มีจุดเด่นทั้งในเรื่องการคัดสรรทำเล การพัฒนาโครงการที่มีสภาพแวดล้อมที่ดี และมีความเชี่ยวชาญในตลาดลูกค้าชาวไทย ขณะที่เซกิซุย มีจุดแข็งในด้านการผลิตสินค้าคุณภาพสูง มีประสบการณ์ในการก่อสร้างบ้านระบบโมดูลาร์ทั้งในประเทศญี่ปุ่นและไทย รวมถึงยังมีโรงงานที่มีศักยภาพในการผลิต  โดยโครงสร้างส่วนใหญ่ของบ้านผลิตในโรงงาน จึงทำให้ก่อสร้างได้อย่างรวดเร็ว มั่นคง แข็งแรง สามารถต้านทานแผ่นดินไหว เป็นโนว์ฮาวในแบบที่เรียกได้ว่าส่งตรงมาจากญี่ปุ่น

“ความร่วมมือกับเซกิซุย เป็นเหมือนการติดปีกให้เราสามารถเพิ่มส่วนแบ่งในตลาดบ้านระดับบน และยังเป็นแรงสนับสนุนให้บริษัทได้รับการตอบรับในฐานะผู้นำตลาดบ้านกลุ่มพรีเมี่ยม” ชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า  ความร่วมมือกับ เซกิซุย เคมิคอล เพื่อนำเทคโนโลยีระบบโมดูลาร์จากญี่ปุ่นมาใช้  ถือเป็นการยกระดับคุณภาพบ้านได้ตั้งแต่ขั้นตอนการก่อสร้าง ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ทันสมัย เป็นที่ยอมรับ  มาบวกกับความเชี่ยวชาญในการออกแบบสินค้าสำหรับตลาดบ้านระดับบนของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เป็นการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดระหว่างกับทีมงานของไทยและญี่ปุ่น จนออกมาเป็นผลงานที่มีความโดดเด่น  

บ้านระบบโมดูลาร์รูปแบบเฉพาะของ  พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จะพัฒนาขึ้นพร้อมๆ กันในโครงการเพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ 4 โครงการ 4 ทำเล ได้แก่ กรุงเทพกรีฑา, รามคำแหง, แจ้งวัฒนะ และ รัตนาธิเบศร์ ระดับราคา 25-60 ล้านบาท  เป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับลูกค้ากลุ่มที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและนวัตกรรม

ทั้งหมดนี้คือทิศทางในการดำเนินธุรกิจของ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ในการมองหาพาร์ทเนอร์ที่มีความรู้ ความเชี่ยวชาญเฉพาะ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อเข้ามาเติมเต็ม Ecosystem ของพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จุดมุ่งหมายคือการขึ้นแท่นเป็นผู้นำตลาดบ้านหรู แต่การจับตลาดบ้านระดับบนเพียงแค่นวัตกรรมอาจไม่เพียงพอ นี่คือความท้าทายที่ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค ที่จะต้องมองหาพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะในการสร้างนวัตกรรมบ้านใหม่ๆ ต่อไป เพื่อสร้างประสบการณ์ผ่านรูปแบบบ้านใหม่ๆ ให้ลูกค้าพึงพอใจ เชื่อมั่นในคุณภาพของแบรนด์ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค และนึกถึงแบรนด์ พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เป็นแบรนด์แรก เมื่อพูดถึงนวัตกรรมบ้านระดับบน

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.