21,754
VIEWS

ถอดกลยุทธ์ ออลล์ อินสไปร์ฯ สื่อสารการตลาดอย่างไรให้โดนใจ และสะท้อนกลับมาที่แบรนด์

Jul 21, 2018 -None-

การทำ Video Content เพื่อสื่อสารการตลาดผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย ถือเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง จากพฤติกรรมคนไทยที่ชอบเสพสื่อรูปแบบนี้ แต่การจะทำให้สำเร็จนั้น ถือเป็นสิ่งที่ยากและต้องการองค์ประกอบหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Insight การเลือกรูปแบบที่จะนำเสนอ การเล่าเรื่องอย่างไรให้คนอยากติดตามจนจบ เป็นต้น

กรณีศึกษาที่น่าสนใจคือ ปรากฏการณ์บนโลก Online ของโครงการThe ExcelRatchada 18 จากการเปิดตัว VDO โครงการ The Excel Rachada 18 ที่สามารถทำยอดวิวได้ 1,000,000 วิว (Organic View)ในเวลาไม่ถึง 1 สัปดาห์ สร้างกระแสการ Tag การ Share ต่อในโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดีทำให้ The Excel ได้ Earned Media จากความสำเร็จในครั้งนี้ไปโดยปริยาย ซึ่ง Key Success ของแคมเปญนี้คือ

1. เริ่มต้นด้วยการหยิบยกเรื่อง Love Story Content ที่ดูแล้วอารมณ์ดี อมยิ้มได้มานำเสนอ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่ารัก พอดีๆเสพง่ายดูได้ทุกเพศทุกวัยและมีการจบแบบหักมุม ทำให้เมื่อดูจบแล้วรู้สึกไม่น่าเบื่อเพราะมีเซอร์ไพรส์ซ่อนอยู่

2.ตัวละครก็มีการ Casting เลือกคนปกติที่ดูน่ารัก ดึงดูด ใกล้เคียงความเป็นจริงทำให้คนอยากดูต่อจนจบ

3.เป็นการเอา Insightที่เป็นเรื่องใกล้ตัว ไม่ซับซ้อน สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตจริง อย่างการใช้ชีวิตในคอนโด และการแอบชอบคนในคอนโด เป็นเรื่องที่อาจเคยเกิดกับผู้ดู และเพื่อนผู้ดู ทำให้เมื่อดูแล้วก็อยาก Tag และส่งต่อให้เพื่อนๆ

4. ใช้แคปชั่นที่ดึงดูด #อ่อยยังไงไม่ให้รู้ว่าอ่อย #เคยแอบชอบใครในคอนโดมั่งไหม #คนฉลาดสร้างโอกาสมากกว่ามองหา
ทำให้คนอยากเปิดดู และอยากรู้ว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร

5. ที่สำคัญคือ ต้องไม่ Hard sellแต่สามารถแทรกการขายของในตอนที่คนไม่ได้ถูกรบกวนระหว่างดู และขายของในช่วงปิดท้าย ทำให้คนดูรู้สึกว่าขายของอย่างจริงใจ ไม่ได้พยายามยัดเยียด

การสื่อสารการตลาดที่ดีที่สามารถสร้าง Engagement กับผู้บริโภคได้ จะนำไปสู่การยอมรับ หรือการเป็น Brand Love ในใจของผู้บริโภค เมื่อแบรนด์ทำให้ผู้บริโภครักได้ เขาก็จะเต็มใจและเปิดรับสิ่งที่เราจะนำเสนอกับพวกเขาง่ายขึ้น

แคมเปญที่เกิดขึ้นเป็นการสร้างการรับรู้ที่ประสบความสำเร็จกับโครงการใหม่ ของ ออลล์ อินสไปร์ฯ ภายใต้แบรนด์ดิ เอ็กเซล รัชดา 18ซึ่งเป็นทำเลทองที่ ออลล์ อินสไปร์ฯ มองเห็นโอกาสต่างๆ ที่จะเติบโตในอนาคต

ธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท ออลล์ อินสไปร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมา แนวถนนรัชดาภิเษก - พระราม 9 เป็นทำเลที่มีการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างต่อเนื่อง พื้นที่บริเวณโดยรอบเป็นทำเลที่มีโครงการคอนโดมิเนียมเปิดขายใหม่ทุกปี ซึ่งแต่ละโครงการได้รับผลตอบรับค่อนข้างดี และที่สำคัญโครงการที่เปิดขายใหม่ในทำเลนี้จะมีราคาขายขยับเพิ่มขึ้นทุกปี ส่งผลให้ตลาดที่อยู่อาศัยในย่านนี้เติบโตอย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นว่าความต้องการคอนโดมิเนียมยังมีอยู่จำนวนมาก ทาง ออลล์ อินสไปร์ฯ จึงเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ ล่าสุด โครงการ ดิ เอ็กเซล รัชดา 18 เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดที่อยู่อาศัยทั้งเพื่อการอยู่อาศัยและการลงทุนในอนาคต”

ย่านรัชดาภิเษกถือว่าเป็นทำเลทองของกรุงเทพฯ เพราะเป็นแหล่งอยู่อาศัยของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องจากรัชดาเป็นหนึ่งในย่านศูนย์กลางธุรกิจแห่งใหม่ (New CBD) โดยในปัจจุบันจากการประเมินราคาที่ดินของกรมธนารักษ์ในปี 2559 - 2562 ของย่านรัชดาว่า มีราคาที่ดินตกอยู่ที่ตารางวาละ 350,000 - 450,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นเรตราคาสูง แต่นักลงทุนกลับกว้านซื้อที่ดินเหล่านี้ เพื่อรองรับการขยายตัวของอสังหาริมทรัพย์จากย่านธุรกิจอย่างสุขุมวิท เพลินจิต สีลม - สาทร ที่มีแนวโน้มขยายตัวในด้านประชากรและการพัฒนาธุรกิจอยู่อย่างต่อเนื่อง และจะเปลี่ยนให้รัชดากลายเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจขนาดใหญ่ในอนาคตอีกด้วย

ทำเลนี้จะมีชาวต่างชาติกลุ่มจีน ยุโรปตะวันออก และเกาหลี อาศัยอยู่จำนวนมาก จุดเด่นของทำเลนี้ คือ เป็นย่านธุรกิจที่มีชาวต่างชาติเข้ามาลงทุนและมาอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะนิยมซื้อหรือเช่าคอนโดเป็นหลักมีการขยายตัวทางด้านการคมนาคมและศูนย์การค้าสูงมาก ที่เห็นได้ชัดก็คือโครงการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ลาดพร้าว – สำโรง ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่หลายแห่งเช่น เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 และเป็นที่ตั้งของอาคารสำนักงานสำคัญๆ อีกมากมาย อย่างเช่น อาคาร The Super Tower และที่สำคัญมีโครงการมักกะสัน - สุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าเชื่อมต่อสุวรรณภูมิกับเขตศูนย์กลางธุรกิจชั้นใน ทำให้เกิดความสะดวกในการเดินทางจากย่าน CBD ไปยังสนามบินมากขึ้น และมีความรวดเร็วในการเดินทางอีกด้วย จึงทำให้ทำเลนี้มีศักยภาพมากขึ้น และเป็นอีกหนึ่งทำเลน่าสนใจสำหรับที่อยู่อาศัย แหล่งงาน หรือแม้แต่การลงทุนอสังหาริมทรัพย์เพื่อการปล่อยเช่า

ด้านการลงทุนคอนโดมิเนียมในทำเลถนนรัชดาภิเษก มีอัตราเฉลี่ยผลตอบแทนจากการปล่อยเช่า 6% เมื่อเปรียบเทียบกับทำเลในเขตกรุงเทพฯ ชั้นในแล้ว มีอัตราเฉลี่ยอยู่ที่ 3 - 5% ส่งผลให้ทำเลนี้มีความน่าสนใจในด้านการลงทุนปล่อยเช่าเนื่องจากเป็นทำเลที่อยู่ใกล้โซนออฟฟิศ และยังมีศักยภาพในการปล่อยเช่าหรือขายต่อตลาดกลุ่มลูกค้าต่างชาติอีกด้วย

โครงการ ดิ เอ็กเซล รัชดา 18 (The Excel Ratchada 18) คอนโดมิเนียมรูปแบบ Low Rise ราคาเริ่มต้นเพียง 1.79 ล้านบาท* จำนวน 270 ยูนิต 2 อาคาร ทั้งรูปแบบ 1 ห้องนอน (25 - 29 ตร.ม.) และ 2 ห้องนอน (39 – 41 ตร.ม.) มูลค่าโครงการกว่า 800 ล้านบาท ตั้งอยู่บนทำเลในซอยรัชดาภิเษก 18 ซึ่งถนนรัชดาภิเษก มีทำเลที่เป็นจุดขายหลัก และสามารถตอบโจทย์ความต้องการในด้านการอยู่อาศัย และการลงทุนจากต่างชาติ อีกทั้งยังโครงการยังให้ความสำคัญในเรื่องรูปแบบดีไซน์ ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ภายใต้แนวคิด “Serenity Living”ความสุขที่เรียบง่ายถ่ายทอดผ่านความร่มรื่นของต้นไม้รอบโครงการ รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ Lifestyle Lobby โครงการออกแบบมาให้เพดานสูงโปร่ง Co – Working Spaceพื้นที่ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความคิดสร้างสรรค์ ห้องออกกำลังกาย หน้าผาปีนเขาจำลอง สระว่ายน้ำ สวนลอยฟ้าเติมเต็มความหมายของ “Serenity Living”

“ออลล์ อินสไปร์ฯ มีความตั้งใจในการพัฒนาคอนโดมิเนียมและการเลือกสรรทำเลที่ตั้งที่ดีที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการ ของการอยู่อาศัยและการลงทุนได้เป็นอย่างดี ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการออกแบบที่ทันสมัย ความคุ้มค่าในการลงทุน” ธนากร กล่าวตอนท้าย

พบกับ โครงการ ดิ เอ็กเซล รัชดา 18 (The Excel Ratchada 18) “คนฉลาดสร้างโอกาสมากกว่ามองหา” สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Contact Center 02 029 9999 หรือ www.allinspire.co.th

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.