“Greenlight” บัตรเดบิตเด็ก ที่ผู้ปกครองดีไซน์โมเดลการใช้จ่าย

Jun 16, 2017 M.Pussapol

Greenlight Financial Technology, Inc  ผู้คิดค้น Greenlight  บัตรเดบิต แบบ Smart Card สำหรับเด็ก ประสบความสำเร็จขั้นต้น ในระดับ Seed Financing  ได้เงินทุนเพื่อก้าวต่อไปจำนวน 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐ (30 ล้านบาท)การระดมทุนรอบนี้ นำโดย Relay Ventures ร่วมกับ Social Capital, New Enterprise Associates (NEA) และ TTV Capital  ทั้งนี้ 

Greenlight แถลงว่า บริษัทมีลูกค้า  10,000 รายไปแล้ว หลังจากเปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2560 และคาดว่าจะมีจำนวนทำธุรกรรมกว่า 1,000,000 รายการในปีนี้

Greenlight วางแผนที่จะใช้เงินจำนวนดังกล่าว เพื่อเร่งการเติบโตและบรรลุพันธกิจในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่ปลอดภัย ง่าย และเป็นมิตรกับครอบครัวทั่วโลก Greenlight ยังขยายทีม รวมถึงจ้างงานหลายตำแหน่ง ทั้ง Engineering การตลาด และการบริการลูกค้า

"วิสัยทัศน์ของ Greenlight คือ พัฒนาการเรียนรู้เรื่องการเงินสำหรับเด็ก ผ่านโซลูชั่นบัตรเดบิตยุคใหม่ โดดเด่น และง่ายต่อการใช้งาน สนับสนุนโดยแอพบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ ผู้ปกครองสามารถควบคุมได้แบบ Exclusive " Alex Baker หุ้นส่วนของ Relay Ventures และกรรมการบริษัทคนใหม่ของ  Greenlight กล่าว

"Greenlight  กำลังช่วยพ่อแม่เลี้ยงดูลูกๆ ของพวกเขาให้เฉียบแหลมเรื่องการเงิน ขณะที่เราเองก็ได้รับผลทางการตลาดที่น่าพอใจ  ผมคิดว่า นี่เป็นการลงทุนพัฒนาการเรียนรู้เรื่องการเงินสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีนัยสำคัญอย่างยิ่ง"

Vanessa Larco หุ้นส่วนของ NEA กล่าวว่า Greenlight  เป็นนวัตกรตัวจริงเสียงจริงเรื่อง Fintech

" บัตรเดบิตอัจฉริยะสำหรับเด็กเป็นโซลูชั่นที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน  เป็นบัตรเดียวที่มีการควบคุมระดับของร้านค้า  จนเป็นบัตรที่มีศักยภาพในการสร้างผลกระทบอันประเมินค่าไม่ได้ต่อตลาดการเงินลูกค้ากลุ่มครอบครัว "

ทอม สมิธ หุ้นส่วนของ TTV Capital กล่าวว่า  วิสัยทัศน์ของ Greenlight  ดึงดูดความสนใจของหุ้นส่วนหลักหลายราย ซึ่งเข้าใจคุณค่าของผลิตภัณฑ์ทางการเงินลักษณะ Family-Friendly Approach

"บริษัทมีศักยภาพการเติบโตที่มีนัยสำคัญ  เป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างความภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เพิ่มเข้ามาใน Portfolio ของเรา"

คุณสมบัติเด่นของ Greenlight

Greenlight  เป็นบัตรเดบิตแบบ Smart Card สำหรับเด็ก ที่ให้ความปลอดภัยกว่าการพกเงินสด  ช่วยให้พ่อแม่ผู้ปกครองบริหารจัดการค่าใช้จ่ายของเด็กๆ จากสมาร์ทโฟน ตัวอย่าง เช่น  ผู้ปกครองสามารถกำหนดร้านค้าที่แน่นอนให้แก่เด็กในการใช้จ่าย ระงับการใช้หากสูญหายหรือถูกขโมย  รับการแจ้งเตือนการใช้จ่ายทันที  รวมถึงเพิ่มวงเงินให้แบบอัตโนมัติ

Greenlight  เหมาะสำหรับพ่อแม่ที่มีลูกอายุตั้งแต่ 8 ถึง 18 ปี  ที่ต้องการให้ลูกๆ ตัดสินใจจับจ่ายใช้สอยอย่างชาญฉลาดขณะเดียวกันก็สามารถรักษาความปลอดภัย  และป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ด้วย

"พ่อแม่ทุกคนล้วนต้องการให้ลูกเติบโตมาพร้อมกับการสามารถใช้เงินอย่างชาญฉลาด" Tim Sheehan  ซีอีโอ และผู้ร่วมก่อตั้ง Greenlight Financial Technology, Inc.กล่าว 

"ด้วย Greenlight  พ่อแม่สามารถให้ความรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับเรื่อง Digital Payments แก่บุตรหลานของพวกเขา การสร้างความปลอดภัย   แสดงให้พวกเขาเห็นถึงวิธีประหยัด   รวมทั้งสอนเรื่องวิธีใช้จ่ายเงินอย่างชาญฉลาดด้วย”

อัตราค่าบริการดึงดูดใจ

ช่วงเปิดตัว Greenlight มีโปรโมชั่นใช้ฟรี 30 วัน จากนั้นคิดค่าบริการเพียง  4.99 เหรียญสหรัฐต่อเดือนต่อครอบครัว โดยให้บัตร 5 ใบ โดยไม่จำกัดอายุเด็ก  นี่เป็นวิธีที่ดีกว่าทางเลือกอื่นที่เคยมี  ไม่ว่าจะเป็นการให้เปิดบัญชีธนาคารที่มีข้อจำกัดด้านอายุ  ข้อกำหนดทางบัญชี  และค่าธรรมเนียมที่ซ่อนอยู่  ทั้งนี้ การโอนเงินผ่าน  Greenlight  ไม่เสียค่าธรรมเนียม ไม่มีค่าธรรมเนียมการใช้  ATM ไม่มีค่าธรรมเนียมเบิกเงินเกินบัญชี  รวมถึงไม่มีค่าธรรมเนียมชำระเงินล่าช้าด้วย

 ความโดดเด่น 3 เรื่อง ของ Greenlight 

1. Store-Level  Controls  :  ปัจจุบัน  Greenlight เป็นบัตรเดบิตรายเดียวในโลกที่มีความสามารถพิเศษนี้ โดยผู้ปกครองสามารถใช้แอพลือกร้านค้า  หรือหมวดหมู่ของสินค้าแบบจำเพาะเจาะจง ให้ลูกหลานจับจ่ายใช้สอย

2. Real-Time Alerts :  พ่อแม่หรือผู้ปกครองสามารถโอนเงินจากบัญชีของพวกเขาไปยังบัตร Greenlight ของเด็ก ๆ ผ่านแอพได้ทันที  วิธีนี้ช่วยให้ส่งเงินให้ลูกได้อย่างรวดเร็วถ้าพวกเขาไม่อยู่ในบริเวณเดียวกัน  ลดปัญหาเงินสดไม่พอหรือไม่มีเงินสด

3. Real-Time Notification  : Greenlight จะส่งข้อความแจ้งเตือนให้แก่ผู้ปกครองแบบเรียลไทม์ทุกครั้งที่ลูกชายหรือลูกสาวใช้บัตร  เพื่อให้รู้ว่ากำลังช้อปปิ้งอยู่ที่ไหน จ่ายเงินไปทั้งหมดเท่าไหร่  ขณะที่เด็กๆ ได้รับการแจ้งเตือนด้วยเช่นกัน 

ที่มา  www.finextra.com

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.