เรด บูล มิวสิค ทรี สไตล์ เปิดศึกดวลบีททางดนตรี คนหาตัวแทนไทยสู้ทัพต่างแดน โชว์สแครชแผ่นบนเวทีโลก

Nov 02, 2018 -None-

กลับมาเขย่าวงการอีกครั้ง สำหรับมหกรรมดวลบีททางดนตรีครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าดีเจจากทั่วทุกมุมโลก กับการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดดีเจเพียงหนึ่งเดียวที่จะได้ไปโชว์ความสามารถบนเวทีชิงแชมป์โลกในงาน เรด บูล มิวสิค ทรี สไตล์ (Red Bull Music 3Style) ที่ประเทศไต้หวันในเดือนมกราคม2019 ซึ่งเป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นมากกว่า 22 ประเทศทั่วโลก เพื่อเฟ้นหาดีเจที่จะมาเขย่าความมันด้วยแนวเพลงในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ พร้อมการผสมผสานบีทดนตรีเข้ากับสกิลการสแครชที่สร้างความแตกต่างแหวกแนว และยังเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางดนตรีด้วย

เรด บูล มิวสิค ทรี สไตล์ เริ่มต้นขึ้นในปี 2010 ที่เมืองคราเคา (Krakow) ประเทศโปแลนด์ โดยการแข่งขันในครั้งแรกนั้นได้รับความสนใจจากเหล่าดีเจ และประชาชนที่มีใจรักเสียงดนตรีเป็นอย่างมาก  ซึ่งในปีนี้เป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 9 โดยมีกติกาการแข่งขันที่ดุเดือด เหล่าดีเจจะฟาดฟันสาดความมันใส่กันแบบไม่ยั้งในเวลาอันจำกัดเพียง 15 นาที โดยดีเจแต่ละคนจะต้องใช้เพลงอย่างน้อย 3 สไตล์มามิกซ์ให้เข้ากันเป็นหนึ่งเดียว และสร้างสรรค์ผลงานให้กรรมการประทับใจ ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่เทคนิคที่เป็นตัวตัดสินเท่านั้น แต่อยู่ที่การเลือกเพลงอีกด้วย พร้อมทั้งยังเชือดเฉือนด้วยแนวเพลงที่ต้องแตกต่างไม่ซ้ำใคร และเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ที่ขาดไม่ได้คือความท้าทายที่จะต้องทำให้ผู้ชมได้สนุกกันอย่างเต็มที่

 

สำหรับการแข่งขันในประเทศไทยปีนี้จะจัดขึ้นโดย ยูโรเปี้ยน เรดบูล (ประเทศไทย) ในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2018  โดยมีผู้ผ่านเข้าสู่รอบไฟนอลเพียง 4 คน  ซึ่งแต่ละคนมีความโดดเด่นในสไตล์และแนวเพลงอย่างชัดเจน รวมทั้งยังมีทักษะ ลูกเล่นที่เหนือชั้น ได้แก่ ดีเจเป็ก (DJ PEGG) มาพร้อมกับแนวเพลงที่เป็นอิสระ ไร้ขีดจำกัด เน้นสร้างความสนุกสนานของผู้ที่มาร่วมปาร์ตี้ ดีเจนั๊ตตี้ (DJ NUTTY) โดดเด่นด้วยการผสมผสานแนวเพลงยกล้อจังหวะโจ๊ะๆเข้ากับแนวเพลงอนิเมะจากญี่ปุ่นอย่างลงตัว ดีเจเอ็กซ์ดี (DJ EX-DEE) หนุ่มอายุน้อยที่สุดบนเวทีการประกวด ที่เดินทางมาจากภูเก็ต เน้นการสร้างสรรค์เพลงด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์ดนตรีหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็น ฮิพฮอพ แทร็ป อาร์ แอนด์ บี และแนวเพลงอื่นๆ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว และสุดท้าย ดีเจ สตีซ (DJ STEEZ) หนุ่มจากขอนแก่น ที่ขึ้นสังเวียนมาประชันความสามารถบนเวทีนี้เป็นครั้งแรก จึงงัดทักษะการเลือกเพลงแบบเข้าถึงง่าย ไม่ซับซ้อนด้วยแนว ร็อค เรกเก้ ฮิพฮอพ มาผสมผสานเพื่อสร้างบีทเพลงใหม่ๆเพื่อผลงานดีในสไตล์ที่เป็นตัวตนที่สุด

เกณฑ์การตัดสินในรอบไฟนอลของคณะกรรมการนั้นแบ่งออกเป็น 4 หัวข้อ ได้แก่ 1. ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ 2. ทักษะด้านต่างๆ 3. การเลือกเพลงอย่างเหมาะสม และสุดท้ายคือการตอบสนองจากฝูงชน เพราะนอกจากดีเจทั้ง 4 ต้องงัดทักษะ ไม้เด็ด ขึ้นมาประชันความสามารถกันอย่างเต็มที่แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญคือการสร้างความสนุกสนาน ให้ผู้ชมนับร้อยที่มาร่วมงานประทับใจ เพื่อที่จะได้เป็นหนึ่งเดียวในการเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรอบชิงแชมป์โลกที่ประเทศไต้หวัน พร้อมกับเพื่อนดีเจที่ผ่านเข้ารอบทั้งสิ้น 22 ประเทศ

เตรียมพร้อมที่จะไปปาร์ตี้ระเบิดความมันในสไตล์ที่แตกต่างที่งาน เรด บูล มิวสิค ทรี สไตล์ และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง ยูโรเปี้ยน เรดบูล (ประเทศไทย)Website :  www.redbull3style.com,Facebook:www.facebook.com/redbull3style

 

เครื่องดื่ม

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.