จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ Alibaba เตรียมลุยธุรกิจใหม่อย่างโรงแรม

Nov 26, 2018 S.Worapol

Alibaba คืออะไร? Alibaba ทำอะไรบ้าง? Alibaba คือ บริษัทเว็บไซต์สัญชาติจีนที่ทำธุรกิจนำเข้า ส่งออก ขายส่งออนไลน์ เพราะถ้าถามคำถามนี้มา คาดว่าคำตอบที่ได้อาจจะไม่ใช่เพียงคำตอบเดียวอย่างแน่นอน และในล่าสุดนี้คิดว่าคำตอบที่จะได้เพิ่มมาอีกหนึ่งคำตอบก็คือ “โรงแรม”

ได้ยินถูกแล้วครับ เพราะทางแบรนด์ยักษ์ใหญ่สัญชาติจีนนี้ วางแผนในการเปิดผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ภายใต้ความเป็น Alibaba Hotel โดยตามแผนแล้ว โรงแรมนี้จะเปิดอยู่ที่เมืองหางโจว (Hangzhou) เมืองเก่าเมืองแก่ของสาธารณรัฐประชาชนจีนนั้นเอง

เมืองหางโจวเองก็เป็นเมืองที่รู้จักกันดี ว่าเป็นเมืองที่มีความสำคัญทางเศรษฐกิจของจีน และยังมีวัฒนธรรมที่ยาวนานอีกด้วย แถมยังมีภูมิอากาศที่ดี อากาศเย็นสบาย เพราะเช่นนี้เมืองหางโจวถึงกลายเป็นเมืองจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวหลายๆ คน ถึงกับได้ชื่อว่าสวรรค์บนดินกันเลยทีเดียว

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ของ Alibaba เป็นการก้าวข้ามขีดความสามารถทางเทคโนโลยีของยักษ์ใหญ่ E-Commerce เลย และยังเป็นการเพิ่มความหลากหลายให้กับธุรกิจของ Alibaba อีกด้วย โดยทางแบรนด์ยังบอกอีกว่าโรงแรมนี้จะถูกขับเคลื่อนด้วยนวัตรกรรมที่มีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้ทรัพยากรบุคคล

โดยการใช้บริการรวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆ สามารถทำผ่านเวบไซต็บไซต์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการจองห้องพัก ระบบการจดจำใบหน้า สมาร์ทสปีกเกอร์ การเปิดปิดไฟและบริการห้องพักด้วยการสั่งงานด้วยเสียง และประสบการณ์บนการใช้สุดยอดนวัตรกรรมอันแสนจะล้ำสมัยอีกมากมาย

แค่ได้เห็นกันเท่านี้ ก็อยากจะลองไปแล้วสักครั้งหนึ่ง ว่าจะได้เจอกับความสุดยอดระดับไหน นับว่าเป็นอีกความตื่นเต้นหนึ่งเลยสำหรับนักท่องเที่ยวและนักเดินทางจากทั่วทุกมุมโลก ที่ทาง Alibaba ตั้งใจมอบให้เป็นประสบการณ์ใหม่ในการพักผ่อนในโรงแรมที่ทำงานบนเทคโนโลยีทั้งหมด

 

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.