Xiaomi ในอินเดีย เปิดเพิ่ม 500 สาขาภายในหนึ่งวัน

Nov 26, 2018 S.Worapol

ฉุดไม่อยู่แล้ว สำหรับแบรนด์จีนอย่าง Xiaomi เพราะดูเหมือนว่าแค่เพียงวันเดียวเท่านั้น แต่แบรนด์ Xiaomi ได้ทำการเปิดสาขาอีกกว่า 500 แห่งในอินเดียเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมา นับว่าเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับ Xiaomi เลยทีเดียว ในการได้รับการตอบรับที่ดีสำหรับการทำตลาดในประเทศอินเดีย

ช่วงนี้จะมีใครให้ได้มากกว่านี้ไหม คิดว่าอาจจะมี แต่คงไม่เท่ากับแบรนด์สมาร์ทโฟนรายใหญ่ของจีนอย่าง Xiaomi ที่มีดีอย่างการจัดเต็มในเรื่องของสเปคเครื่อง ที่สามารถสู้กับแบรนด์อื่นๆ ได้อย่างมัดต่อมัด และแน่นอนว่ามาพร้อมกับราคาที่ไม่แพงนัก ทำให้ส่วนนี้กลายมาเป็นจุดขายของแบรนด์ได้ไม่ยากเลย

ด้วยเหตุผลเพียงแค่นี้ ก็ทำให้ Xiaomi เองได้กลายมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟน ที่ครองอันดับหนึ่งในตลาดอินเดียเลยทีเดียว หลายคนอาจจะยังไม่ทราบกันใช่ไหมล่ะ ข้อมูลนี้ถูกต้องแล้วครับ เพราะถ้าตอนนี้พูดถึงแบรนด์ที่สามารถเข้าถึงคนอินเดียได้มากที่สุด คงต้องยกให้ Xiaomi และพ่วงมากับ Samsung ที่สามารถครองตลาดไปแล้วเกือบครึ่งหนึ่งเลยก็ว่าได้

บางคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้าง เกี่ยวกับขนานนามของ Xiaomi อย่าง Apple แห่งจีนแผ่นดินใหญ่กันขนาดนั้นเลยก็มี แต่ทั้งนี้แล้วคิดว่า เป้าหมายจริงๆ ของ Xiaomi เองกลับใหญ่กว่านั้นมาก อย่างความตั้งใจจริงจังในการขยายตลาดในอินเดีย  โดย Xiaomi วางแผนในการเปิด Mi Store ซึ่งเป็นร้านค้าปลีกขนาดเล็กกะทัดรัด หรือเรียกง่ายๆ ก็เป็นในรูปแบบของ Mi Home ฉบับย่อๆ นั้นเอง ที่ถูกออกแบบมาเพื่อชนบทของอินเดียโดยเฉพาะ

โดยในปีหน้านี้ ทาง Xiaomi ก็วางแผนที่จะเปิด Mi Store อีก 5,000 สาขากันเลยทีเดียว และแน่นอนว่าก็ยังคงเน้นตลาดไปที่บริเวณตามชนบทของอินเดียนั้นเอง นอกเหนือจาก Mi Store ที่เป็นสาขาเล็กๆ ทาง Xiaomi ก็ยังวางแผนที่จะเปิด Flagship Store สาขาใหม่อีก ซึ่งที่เคยเปิดไปแล้วก่อนหน้าในเมืองบังกาลอร์ (Bengaluru)

ต้องยอมรับเลยจริงๆ ว่าในตอนนี้ Xiaomi เติบโตไวเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ทางแบรนด์ได้มีการขายแบบออนไลน์ออกไปด้วย นอกจากนั้น ทางแบรนด์ยังได้เน้นไปในช่องทางอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องใช้ไฟฟ้า หรือแม้แต่กระเป๋าเดินทาง และที่คิดไม่ถึงก็คือ สินค้าในกลุ่มเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายอีกด้วย

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.