เรนาสโซ มอเตอร์ ส่ง อูรุส ซูเปอร์เอสยูวี รุ่นแรกของโลก เปิดตลาดรถหรูสำหรับครอบครัวไทย

Nov 30, 2018 -None-

เรนาสโซมอเตอร์ตัวแทนจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทยเปิดตัวอูรุสซูเปอร์เอสยูวีคันแรกของโลกอย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่ได้รับการถ่ายทอดดีเอ็นเอของแบรนด์ลัมโบร์กินี ทั้งดีไซน์สมรรถนะและการมอบประสบการณ์การขับขี่แบบสปอร์ตที่เหนือระดับสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันและทุกสภาพการขับขี่ อูรุส จึงนับเป็นการเปิดเซกเมนต์ใหม่ในตลาดรถยนต์ลักซูรี ในฐานะซูเปอร์เอสยูวี ที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของครอบครัวได้อย่างสมบูรณ์แบบ

อูรุสคือรถลัมโบร์กินีสายพันธุ์ใหม่ที่ลงตัวสมบูรณ์แบบที่สุดสำหรับครอบครัว ที่คงคาแรกเตอร์ของลัมโบร์กินีทั้งภายนอกและภายในไว้อย่างชัดเจนดีไซน์ภายในสปอร์ตหรูมาพร้อมเครื่องยนต์V8 ขนาด 4.0 ลิตร ทวิน-เทอร์โบสามารถทำความเร็วได้สูงสุดถึง 305 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ขณะที่ยังสามารถควบคุมและขับขี่ได้ง่าย คล่องตัว ให้ความสะดวกสบายแก่ผู้โดยสารตลอดการเดินทางบนทุกสภาพถนน ผ่าน Tamburo– Lamborghinidriving dynamics control อูรุสจึงเป็นซูเปอร์เอสยูวีตัวจริงที่ก้าวข้ามขีดจำกัดและทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการสูงสุดของลูกค้าทั่วโลก

 

มร. ดาวิเดซ เฟรโคลา ผู้จัดการฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกออโตโมบิลีลัมโบร์กินี กล่าว “ลัมโบร์กินี อูรุส คือวิสัยทัศน์ที่ก้าวล้ำในการผนวกดีเอ็นเอของลัมโบร์กินี เข้ากับยนตรกรรมอเนกประสงค์หรือรถยนต์เอสยูวีอูรุสจึงยกระดับเอสยูวีให้ก้าวล้ำเกินกว่าสิ่งที่เคยเป็นไปได้ในวงการที่เรียกว่าเป็นซูเปอร์เอสยูวี ซึ่งเราเป็นแบรนด์ลัคชัวรี่ที่ไม่เหมือนใครพร้อมจะเปลี่ยนอนาคตและสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา เพราะเราอยากให้ลูกค้าของเราได้สัมผัสประสบการณ์ความเป็นที่สุดในโลกที่ลัมโบร์กินีเท่านั้นจะมอบประสบการณ์นี้ให้กับคุณได้”

ม.ล. ณัฐสิทธิ์ ดิศกุล กรรมการ บริษัทเรนาสโซมอเตอร์จำกัด หรือ ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯ กล่าวว่า “ลัมโบร์กินี กรุงเทพฯมีความภาคภูมิใจที่จะนำเสนอ “ลัมโบร์กินี อูรุส”ซูเปอร์เอสยูวีคันแรกของโลกให้แก่ลูกค้าในเมืองไทย ซึ่งเป็นรุ่นที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั่วโลก ผมเชื่อมั่นว่า อูรุสที่ถ่ายทอดดีเอ็นเอของแบรนด์ลัมโบร์กินีมาอย่างเต็มเปี่ยม พร้อมมอบประสบการณ์ของรถซูเปอร์สปอร์ตลักซูรี จะยกระดับมาตรฐานรถซูเปอร์สปอร์ตให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น กลายเป็นขวัญใจหนึ่งเดียวของคนรักรถซูเปอร์เอสยูวี และครองใจผู้บริโภคไทยในทันทีที่เปิดตัว”

“ลัมโบร์กินี อูรุสมีราคาเริ่มต้นที่ 23.42 ล้านบาท พร้อมบริการหลังการขายระดับท็อปคลาสและบริการซ่อมบำรุงครบวงจรเป็นเวลา 5 ปีโดยทีมงานที่มีประสบการณ์ในการดูแลรถซูเปอร์คาร์หรูมากว่า 20 ปี ผมมั่นใจว่าอูรุสจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของทุกท่าน โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวคนรุ่นใหม่ ในฐานะซูเปอร์เอสยูวีหนึ่งเดียวในตลาดรถยนต์ลักซูรีของไทย ทำให้เกิดมาตรฐานใหม่ในเซกเมนต์ และตอกย้ำความสำเร็จของ อูรุสในตลาดโลก”ม.ล. ณัฐสิทธิ์ กล่าวเสริม

ลัมโบร์กินี อูรุสรถซูเปอร์เอสยูวี 5 ที่นั่งที่มาพร้อมกับความหรูหราและทรงพลังที่สุดในรถเอสยูวีระดับเดียวกันและยังให้ประสบการณ์การขับขี่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครการออกแบบรูปทรงและเส้นสายของตัวรถยังคงเอกลักษณ์ความเป็นลัมโบร์กินีอย่างแท้จริงทั้งรูปทรงด้านหน้าที่ดูปราดเปรียวลาดลงและช่องรับอากาศด้านหน้าที่เป็นรูปตัว Y เข้ากันกับไฟหน้าแบบ LED ที่ดูเพรียวบางโฉบเฉี่ยวไปกับประตูแบบไร้ขอบห้องโดยสารภายในสปอร์ตหรูสะท้อนเอกลักษณ์ลัมโบร์กินีด้วยดีไซน์ทรงหกเหลี่ยมทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นช่องระบายอากาศ
ที่จับประตูและที่วางแก้วนอกจากนี้อูรุสยังขับเคลื่อนด้วยสุดยอดเทคโนโลยีแห่งการขับขี่และความสะดวกสบายเช่นพวงมาลัยสามก้านพร้อมระบบลดการสั่นสะเทือนและระบบมัลติฟังก์ชั่นบนพวงมาลัยที่ช่วยควบคุมระบบอินโฟเทนเมนต์เฉพาะของลัมโบร์กินี (Lamborghini Infotainment System-LIS) ทั้งการตั้งค่าในรถยนต์ระบบแอปเปิลคาร์เพลย์และแอนดรอยด์ออโต้การควบคุมโทรศัพท์ระบบนำทางปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะไร้กุญแจพร้อมระบบปลดล็อคประตูรถแบบสัมผัสที่ประตูและกระโปรงหลังเบาะนั่งปรับไฟฟ้าอัตโนมัติและโหมดการขับขี่ EGO Mode ที่สามารถปรับเปลี่ยนคาแรกเตอร์ของรถให้ผู้ขับขี่เกิดความพึงพอใจสูงสุด

ลัมโบร์กินีอูรุสขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์V8 ขนาด 4.0 ลิตรทวิน-เทอร์โบให้กำลังสูงสุด 650 แรงม้า(478 กิโลวัตต์) รอบสูงสุดที่ 6,800 รอบ/นาทีแรงบิดสูงสุด 850 นิวตันเมตรที่ 2,250 รอบ/นาทีจึงจัดได้ว่ามีสมรรถนะสูงสุดในรถเอสยูวีระดับเดียวกัน ด้วยอัตราส่วนแรงม้าต่อที่ทำแรงม้าได้ถึง 162.7 แรงม้าต่อลิตรและอัตราส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักรถทำได้ดีที่สุดที่ 3.38 กก./แรงม้านั่นเป็นเหตุผลให้อูรุสเป็นเอสยูวีที่ทำความเร็วได้ดีที่สุด
ด้วยอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชั่วโมงในเวลา 3.6 วินาทีอัตราเร่งจาก 0-200 กม./ชั่วโมงในเวลา 12.8 วินาทีและทำความเร็วได้สูงสุด 305 กม./ชั่วโมง

ระบบ Tamburo ที่มีโหมดการขับขี่ให้เลือกมากถึง 6 โหมดได้แก่

  • STRADA สำหรับการขับขี่ทั่วไปที่ให้ความสบายเหนือชั้น
  • SPORT   สำหรับการขับขี่อย่างมั่นคงและแม่นยำในความเร็วสูง
  • CORSA  สำหรับการขับขี่ที่เน้นสมรรถนะและความแม่นยำสูงสุด
  • NEVE   สำหรับการขับขี่บนถนนที่มีหิมะ
  • TERRA   สำหรับการขับขี่แบบออฟโร้ด
  • SABBIA  สำหรับการขับขี่แบบออฟโร้ดบนผืนทราย

ทั้งนี้อูรุสยังมีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่ทันสมัย (Advanced Driver Assistance Systems-ADAS) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเฉพาะของลัมโบร์กินีให้ความมั่นคงปลอดภัยและสุนทรียภาพในการขับขี่สูงสุดรวมทั้งระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติเซนเซอร์หน้าและหลังสำหรับจอดรถระบบครูซคอนโทรลและระบบPreCongnitionที่ช่วยป้องกันหรือบรรเทาความรุนแรงจากการปะทะนอกจากนี้ยังมีออฟชั่นADAS ซึ่งมีระบบช่วยเหลือในการขับขี่บนท้องถนน เช่นกล้องจับภาพด้านบนและฟังก์ชั่นตะขอพ่วงรถด้านท้าย เป็นต้น

อูรุสถือว่าเป็นลัมโบร์กินีอย่างแท้จริงไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการออกแบบขุมพลังและสมรรถนะที่เต็มเปี่ยมรวมถึงประสบการณ์การขับขี่ที่หลากหลายและสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายซึ่งนี่คือรถลัมโบร์กินีที่มีความอเนกประสงค์มากที่สุด

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของลัมโบร์กินี อูรุส ที่ www.lamborghini.com/en-en/models/urus

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.