3,955
VIEWS

ไอคอน ซีเนคอนิค การเติมเต็ม Brand Portfolio กลุ่ม Luxury ของเครือเมเจอร์

Dec 06, 2018 S.Worapol

อย่างที่เราเห็นกันว่าภายใต้ Brand Portfolio ของโรงภาพยนตร์เมเจอร์มีความหลากหลาย Segment หลายกลุ่มที่โฟกัสลูกค้าและมีจุดยืนของแบรนด์ที่แตกต่างกันออกไป

วันนี้เราจะมาดูในกลุ่ม Luxury ที่เดิมจะมีแบรนด์อยู่ในพอร์ตทั้งหมด 2 แบรนด์ คือ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ และ ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต ซึ่งมีแนวคิดในการนำเสนอที่โดดเด่นแตกต่างกันไป

มาวันนี้เมเจอร์ได้เดินหน้าเปิดอีก 1 แบรนด์ใหม่ในกลุ่ม Luxury อีกหนึ่งแบรนด์คือ ไอคอน ซีเนคอนิค แน่นอนว่าแนวคิดก็มีความแตกต่างจาก 2 แบรนด์ข้างต้น 

โดยไอคอน ซีเนคอนิคได้ถูกนำเสนอให้มีความสอดคล้องกับศูนย์การค้าไอคอนสยามที่มีความโดดเด่นในเรื่องของความเป็นไทยในแง่มุมต่างๆ การเกิดขึ้นของไอคอน ซีเนคอนิค  จึงเป็นอีกหนึ่งแฟล็กชิพที่สำคัญอีกหนึ่งแห่งของเมเจอร์เลยทีเดียว ด้วยการทุ่มงบลงทุนกว่า 400 ล้านบาท นับเป็นการลงทุนในกลุ่ม Luxury Brand ครั้งใหญ่ในรอบ 13 ปี ต่อจาก พารากอน ซีนีเพล็กซ์ 

งานนี้ได้ วิศรุต พูลวรลักษณ์ ผู้อำนวยการ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ทายาทรุ่นที่ 2 เครือเมเจอร์มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจ็กต์ ไอคอน ซีเนคอนิค ด้วย

วิศรุต อธิบายว่า “ไอคอน ซีเนคอนิค เป็นโปรเจ็ดต์มาสเตอร์พีซที่เราตั้งใจพัฒนาขึ้นให้เป็นอีกหนึ่ง Magnet สำคัญของไอคอนสยาม โดยแนวคิดในการสร้างทั้งหมดถูกเชื่อมโยงกับอัตลักษณ์ของไอคอนสยาม ผนวกกับการนำเอาเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาผสมผสานเพื่อยกระดับโรงภาพยนตร์ทั้งในส่วนของการให้บริการ รูปแบบโรง ระบบในการฉาย ระบบการซื้อตั๋ว รวมถึงการเพิ่มพื้นที่ Space Area ให้มากขึ้นทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้มีพื้นที่ก่อนการชมภาพยนตร์ ซึ่งทั้งหมดเราได้พัฒนาขึ้นให้มีความหลากหลายและตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ามากที่สุด”

High Technology ผสมผสานความเป็นไทย

สำหรับไอคอน ซีเนคอนิค ถูกออกแบบโดย ดิเอโก กรอนดา นักออกแบบฝีมือระดับโลกที่เคยออกแบบโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ควอเทียร์ซีเนอาร์ต มาแล้ว แต่โจทย์ในครั้งนี้ของ ไอคอน ซีเนคอนิค คือต้องมีความเชื่อมโยงกับอัตลักษณ์ความเป็นไทยในแบบฉบับไอคอนสยาม ทำให้ในแต่ละจุดของโรงภาพยนตร์แห่งนี้สอดแทรกไปด้วยเรื่องราวที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทยเข้าไป 

วิศรุต อธิบายต่อไปอีกว่า นอกเหนือจากความเป็นไทยแล้ว ไอคอน ซีเนคอนิค ยังได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามายกระดับวงการโรงภาพยนตร์อีกด้วย ทั้งระบบฉายแบบ Laserplex ครบทุกโรงที่พัฒนาการฉายทำให้ภาพที่ได้มีความคมชัดและสมจริงมากกว่าเดิม

หรือแม้แต่ระบบ Smart Ticket Scan and Go ที่เน้นการซื้อตั๋วไปที่สมาร์ทโฟน ทำให้จุดเช็คบัตรเข้าโรงลูกค้าก็สามารถสแกนเพื่อเข้าโรงภาพยนตร์ได้เลยโดยไม่ต้องรอพนักงาน นอกจากนี้ป้ายแบนเนอร์ บิลบอร์ดต่างๆ บริเวณนอกโรงภาพยนตร์ ก็ได้มีการเปลี่ยนเป็นจอดิจิทัลทั้งหมด

“ไอคอน ซีเนคอนิค นับว่าเป็นโรงภาพยนตร์ที่มีดีไซน์สวยที่สุดของเมเจอร์กรุ๊ป การใช้จอ LED ตามจุดต่างๆ เป็นการทรานส์ฟอร์มโปสเตอร์แบนเนอร์แบบเดิม โดยเราต้องการถ่ายทอดความเป็นไทยผ่าน High Technology”

Luxury ที่ตอบโจทย์ครบทุก Segment แห่งแรก

แต่ละแบรนด์ของโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ก็จะมีความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์กับลูกค้าแต่ละกลุ่ม สำหรับ ไอคอน ซีเนคอนิค นับว่าเป็นแบรนด์ที่มีความหลากหลายของผลิตภัณฑ์มากที่สุดของเมเจอร์เลยก็ว่าได้

ลองมาดูว่า ไอคอน ซีเนคอนิค มีผลิตภัณฑ์โรงภาพยนตร์ใดบ้างที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่หลากหลายของไอคอนสยามบ้าง

โรงภาพยนตร์ IMAX ที่เจาะกลุ่ม Movie Lover เน้นการส่งมอบประสบการณ์การดูหนังแบบจัดเต็ม ทั้งระบบการฉาย และระบบเสียง

โรงภาพยนตร์  4DX เน้นจับกลุ่มวัยรุ่นที่ต้องการประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรับชมภาพยนตร์

โรงภาพยนตร์ ICONIC Dine In Cinema โรงภาพยนตร์ระดับ VIP เน้นลูกค้ากลุ่ม A ที่พร้อมจ่ายเงินเพื่อประสบการณ์ที่เหนือระดับ ด้วยเก้าอี้แบบ Opera Chair และการเสิร์ฟเมนูอาหารโดยสามารถกดปุ่มเรียกพนักงานมาให้บริการแบบส่วนตัวได้

Kids Cinema โรงภาพยนตร์สำหรับเด็กแห่งที่ 10 จับกลุ่มครอบครัว ความพิเศษของโรง Kid Cinema ที่ ไอคอน ซีเนคอนิค คือมีเลานจ์รับรองสำหรับน้องๆ พร้อมทั้งห้องน้ำที่ออกแบบมาเพื่อหนูๆ โดยเฉพาะ

ล่าสุด Living Room Theater ที่ให้บรรยากาศการดูหนังอย่างเป็นส่วนตัว เสมือนดูหนังอยู่ที่บ้านพร้อมคนสนิท สนุกกับบรรยากาศ Private Party ให้เลือกดูหนังที่ชอบ พร้อมบริการระดับพรีเมียมกับพื้นที่ส่วนตัวกับ Exclusive Lounge รับรองด้วยอาหารและเครื่องดื่มหลากหลาย กับเมนูชั้นนำจากร้านอาหารชื่อดัง แน่นอนว่าต้องเป็นการตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าระดับบน และนับรวมไปถึงลูกค้าที่ต้องการใช้บริการเป็นกลุ่ม หรือองค์กร

จะเห็นได้ว่าสายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ ไอคอน ซีเนคอนิค มีความครอบคลุมและหลากหลายมาก นั่นก็เป็นผลมาจากการเก็บข้อมูลลูกค้าแล้วนำไปพัฒนาสินค้าขึ้นมาให้ตอบโจทย์พฤติกรรมความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มจริงๆ  ซึ่งมีการวางกลุ่มลูกค้าของ ไอคอน ซีเนคอนิค จะเป็นชาวไทย 70% และชาวต่างชาติ 30 % ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันออกไป

ตั้งเป้ายอดตั๋ว 2 ล้านใบต่อปี

สำหรับการเปิดตัววันแรกเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ไอคอน ซีเนคอนิค ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยยอดตั๋วเปิดตัวสูงถึง 6,000 ใบ นับว่าเป็นยอดเปิดตัวสูงสุดนับตั้งแต่มีการเปิดตัวของโรงภาพยนตร์เมเจอร์เลยทีเดียว

วิศรุต ย้ำว่า ไอคอน ซีเนคอนิค ตั้งเป้ายอดขายตั๋วอยู่ที่ 2 ล้านใบต่อปี

มากไปกว่านั้นคือการมองหาดีลเนมมิ่งสปอนเซอร์เพิ่มเติมเพื่อมาสร้างความน่าสนใจเพิ่มเติม ในตอนนี้มีเนมมิ่งสปอนเซอร์โรงภาพยนตร์ 3 โรง คือ บริษัท เจ้าพระยามหานครจำกัด (มหาชน) หรือ CMC สนับสนุน ภายใต้ชื่อ CMC 4DX, ธนาคารออมสิน จำกัด (มหาชน) โรงภาพยนตร์ IMAX ภายใต้ชื่อ GSB Presents IMAX และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) สนับสนุนเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ VIP Lounge ภายใต้ชื่อ THAI Smooth As Silk Premier Cinema

การเปิดตัวของไอคอน ซีเนคอนิค ก็เป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองที่มาเติมเต็ม Brand Portfolio ในกลุ่ม Luxury ของเมเจอร์ให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ในแบรนด์ไอคอน ซีเนคอนิค ก็มีความชัดเจนและไปถึงคำว่า Luxury จริงๆ ทั้งในแง่ของบริการ สถานที่ และระบบต่างๆ

โรงภาพยนตร์

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.