"วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์" หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง aday ประกาศลาออก

Feb 23, 2017 BrandAge Team

วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ ระบุว่า "เรียนทุกท่านทราบว่า ผมและนายนิติพัฒน์ สุขสวย 2 ผู้ก่อตั้ง a day ได้ตัดสินใจลาออกจากบริษัทเดย์ โพเอทส์แล้ว 

 

ซึ่งก่อนหน้านี้จากกรณีที่ นายวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ หรือ โหน่ง a day  ผู้ก่อตั้งและบรรณาธิการบริหารนิตยสาร a day ที่ไม่เห็นด้วยกับการซื้อขายหุ้นที่ บริษัท โพลาริส แคปปิตัล จำกัด (มหาชน) หรือ POLAR ได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด 

 

โดยสำนักข่าวอิศราได้ระบุว่า เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์  นายวงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ ผู้ก่อตั้งเครือ a day ก็ได้มีการชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘The Momentum’ กรณีบริษัท โพลาริส แคปปิตัล จำกัด (มหาชน) หรือ POLAR ซื้อหุ้นบริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด (เจ้าของนิตยสาร a-day และเว็บไซต์ The Momentum) จำนวน 4.9 แสนหุ้น รวม 308,700,000 บาท ในราคาหุ้นละ 630 บาท จากบริษัท ไทยฟู้ด โลจิสติกส์ จำกัด และบริษัท ธนวรินทร์ จำกัด (2 บริษัทนี้ถือหุ้นในบริษัท เดย์ โพเอทส์ฯ) จากราคาหุ้นเดิมที่บริษัททั้ง 2 แห่งถืออยู่หุ้นละ 100 บาท ทำให้มีกำไรการขายหุ้นครั้งนี้กว่า 238.7 ล้านบาท  ซึ่งมีการประกาศจุดยืน ไม่เห็นด้วยกับดีลนี้  และถ้าล้มดีลนี้ไม่ได้จะขอลาออก เนื่องจากเห็นว่า ความน่าเชื่อถือสำคัญที่สุดสำหรับบริษัทสื่อ

 

ที่มา/ภาพ http://www.isranews.org/  Twitter @wongthanong http://www.wongthanong.com/

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.