“ไทคอน”เปลี่ยนชื่อใหม่ ภายใต้แบรนด์ระดับนานาชาติ “เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้” พร้อมเดินหน้าขยายธุรกิจ

Jan 29, 2019 -None-

“ไทคอน” เผยมติที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา อนุมัติให้มีการเปลี่ยนชื่อและแบรนด์ของบริษัทไทคอน อย่างเป็นทางการ โดยบริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) จะเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ตลอดจนเปลี่ยนชื่อย่อสัญลักษณ์การซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เป็น “FPT” และเริ่มต้นดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ระดับนานาชาติ ‘เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้’ ทั้งนี้ เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศ ไทย จะเป็นหนึ่งในบริษัทย่อยของกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด บริษัทข้ามชาติที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีแนวทางการดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งการเป็นเจ้าของ ผู้พัฒนา และผู้บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร ครอบคลุมกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 5 ประเภท ในประเทศต่างๆ ได้แก่ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย ยุโรป จีน และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยเตรียมแผนเดินหน้ารุกขับเคลื่อนองค์กรโดยผสานความแข็งแกร่งของบริษัทฯ ผ่านเครือข่ายธุรกิจระดับนานาชาติของกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ มุ่งเป้าขยายธุรกิจทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาค

ปณต สิริวัฒนภักดี ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด เผยว่า “ผมมีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่กลุ่มบริษัทไทคอนซึ่งเป็นผู้นำในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรมของประเทศไทยที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญมายาวนานกว่า 28 ปี จะเข้ามาเป็นสมาชิกในกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ อย่างเป็นทางการ ทั้งนี้การเปลี่ยนชื่อบริษัท และปรับภาพลักษณ์องค์กรของไทคอนเป็น ‘เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้’ เพื่อให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับทุกบริษัทภายในกลุ่มที่ใช้แบรนด์เดียวกันทั่วโลก ซึ่งเป็นการสะท้อนถึงกลยุทธ์ในการผนึกโครงข่ายทางธุรกิจ และสร้างความแข็งแกร่งของกลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ลิมิเต็ด ที่มีแนวทางในการดำเนินธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ทั้งการเป็นเจ้าของ ผู้พัฒนา และผู้บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์หลากหลายประเภทแบบครบวงจร โดยเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย จะเข้ามาเป็นอีกหนึ่งฟันเฟืองในการรับบทบาทขยายธุรกิจ และเข้าลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรในภูมิภาคอาเซียน โดยเล็งเห็นว่ารูปแบบการดำเนินธุรกิจของเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ประเทศไทย นั้นมีความแข็งแกร่ง สามารถนำมาเป็นฐานในการพัฒนา และขยายธุรกิจในประเทศอาเซียนที่กลุ่มเฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ พร้อมจะเข้าลงทุนได้เป็นอย่างดี”

โสภณ ราชรักษา ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า “การเปลี่ยนชื่อและแบรนด์ขององค์กรในครั้งนี้ เป็นการสะท้อนถึงถึงวิสัยทัศน์ และกลยุทธ์ใหม่ที่มุ่งเน้นการให้โซลูชั่น และบริการที่ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล โดยบริษัทจะยังคงเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรม ผ่านการสนับสนุน และเครือข่ายทางธุรกิจของกลุ่มบริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ ทั้งนี้บริษัทมีความเชื่อมั่นว่าการดำเนินธุรกิจภายใต้แบรนด์อสังหาริมทรัพย์ระดับนานา ชาติอย่าง ‘เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้’ จะช่วยยกระดับมาตรฐานขององค์กรสู่สากลอย่างเต็มตัว พร้อมกันนี้บริษัทยังเตรียมแผนกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนองค์กรสู่เป้าหมายของการเป็นผู้นำการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์ในอีกหลายประเภททรัพย์สิน ด้วยการเน้นโซลูชั่น และการบริการที่ครอบคลุมมากกว่าแค่การให้บริการอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรม แต่จะนำเอาเครือข่ายธุรกิจ และเทคโนโลยีทันสมัยมาใช้เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์อันทรงคุณค่าให้แก่ลูกค้าของเรา นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจไปยังอสังหาริมทรัพย์ประเภทอื่นๆ ตลอดจนเพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจไปในประเทศอื่นในภูมิภาคอีกด้วย”

อสังหา

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.