นิสสันเปิดตัวจีที-อาร์รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปีในประเทศไทย ณงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 36

Dec 01, 2019 -None-

นิสสันในประเทศไทยเปิดตัวจีที-อาร์รุ่นลิมิเต็ดเอดิชันฉลองครบรอบ50 ปีรถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตสมรรถนะสูงระดับตำนานของนิสสันในงานมหกรรมยานยนต์ครั้งที่36 หรือThe 36thThailand International Motor Expo 2019

จีที-อาร์รุ่นฉลองครบรอบ50 ปีจำหน่ายในประเทศไทยด้วยราคา11.3 ล้านบาทพร้อมการรับประกัน3 ปีหรือ100,000 กิโลเมตรและการบริการแบบเอ็กซ์คลูซีฟโดยสยามนิสสันทีเคเอฟซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นศูนย์บริการรถยนต์สมรรถนะสูงของนิสสันหรือนิสสันไฮเพอร์ฟอร์มแมนซ์เซ็นเตอร์ (Nissan High Performance Center) แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเพื่อให้บริการลูกค้าอย่างดีที่สุด

“เราสามารถนำจีที-อาร์รุ่นฉลองครบรอบ50 ปีหนึ่งในรถยนต์ซูเปอร์สปอร์ตที่เป็นไอคอนอันโดดเด่นที่สุดของนิสสันมาสู่ประเทศไทยด้วยราคาที่น่าประทับใจตามที่พวกเราเคยตั้งใจไว้” ราเมชนาราสิมันประธานนิสสันมอเตอร์ประเทศไทย (Ramesh Narasimhan, president of Nissan Motor Thailand) กล่าว"เรายังคงมุ่งเน้นที่จะตอบสนองต่อลูกค้าชาวไทยอันถือเป็นหัวใจสำคัญในทุกๆอย่างที่เราทำซึ่งรวมถึงการนำเสนอรถยนต์รุ่นใหม่เช่นนี้จากผลิตภัณฑ์ระดับโลกสู่ตลาดในประเทศไทย”

 

 

การเฉลิมฉลองครบรอบ50 ปีที่พิเศษสุด

จีที-อาร์รุ่นพิเศษนี้จะมาในรูปแบบของการผสมผสานสีภายนอกแบบทูโทนที่สืบทอดกันมาถึงสามยุคสื่อถึงความพิเศษของจีที-อาร์จากการแข่งเจแปนกรังด์ปรีซ์ (Japan GP series) ด้วยโทนสีฟ้าที่เรียกว่าBayside Blue กลับมาอีกครั้งพร้อมกับลายทางสีขาวผ่านกระบวนการทำสีถึง4 ชั้นด้วยการอบความร้อนถึง2 ครั้งช่วยให้สีฟ้าโดดเด่นอย่างมีชีวิตชีวาพร้อมประกายสะดุดตาและให้เงาลึกมีมิติขณะที่สีฟ้าบนซี่ล้อจะมอบสัมผัสที่พรีเมียมแสดงการเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญของจีที-อาร์นอกจากนี้ยังมีสีภายนอกอีกสองสีได้แก่สีขาวมุก (Storm White) พร้อมแถบสีแดงและอัลติเมทซิลเวอร์ (Ultimate Silver) พร้อมแถบสีขาวทั้งหมดมาพร้อมสัญลักษณ์ครบรอบ50 ปี

ภายในจีที-อาร์รุ่นฉลองครบรอบ50 ปีนี้คือการตกแต่งภายในสีเทาพิเศษที่ให้ความรู้สึกหรูหราภายในห้องโดยสารซึ่งชวนให้นึกถึงบรรยากาศของท้องฟ้ายามค่ำคืนหลังจากเวลาพลบค่ำรวมถึงพวงมาลัยที่เป็นเอกลักษณ์และการตกแต่งหัวเกียร์ที่เบาะนั่งพิมพ์ลายนูนที่ออกแบบพิเศษชิ้นส่วนที่หุ้มผนังด้านบนของรถใช้วัสดุแบบอัลคันทาร่า (Alcantara®) มีการตัดเย็บที่เป็นเอกลักษณ์ที่บังแดดหุ้มด้วยวัสดุอัลคันทาร่าและอีกมากมาย

 

สมรรถนะจากจิตวิญญาณที่เกิดมาเพื่อการแข่งขันอย่างแท้จริง

“เรายังคงรักษาแนวคิดของจีที-อาร์ รุ่นปี 2020 มุ่งเน้นไปที่การขับขี่ด้วยความเพลิดเพลิน หรือ pursuing the ultimate driving pleasure เมื่อลูกค้าสัมผัสพวงมาลัย พวกเขาจะรู้ทันทีว่า ไม่มีรถคันใดในโลกที่ให้ความพึงพอใจกับผู้ขับขี่ได้ทั้งทางร่างกายและจิตใจเท่านี้" ฮิโรชิทามูระผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์จีที-อาร์ของนิสสัน (Hiroshi Tamura, chief product specialist for the GT-R) กล่าว

ขณะที่ผู้ที่ชื่นชอบหลายคนเชื่อว่า ความประณีตและสมรรถนะของจีที-อาร์ ที่ให้พละกำลังสูงสุด555 พีเอส ให้แรงบิดสูงสุดที่ 632นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบวี6 24วาล์ว ขนาด3.8 ลิตรทวินเทอร์โบชาร์จประกอบด้วยมือ ยังมาจาก‘ทาคูมิ’ หรือ ช่างเทคนิคระดับสูงสุดและทีมวิศวกรของจีที-อาร์ อันมีส่วนสำคัญ

จีที-อาร์ ใช้ระบบเกียร์แบบดูอัลคลัตช์6 สปีด ที่ได้รับการพัฒนาพร้อมโหมด‘R’ที่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับการขับขี่ทั้งบนถนนและในสนามแข่งช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ลงมีความดุดันมากขึ้นสำหรับการเข้าโค้งได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิมโดยการเปลี่ยนเกียร์เกิดขึ้นขณะเบรกเอบีเอสทำงาน จึงลดอาการอันเดอร์สเตียร์ (understeer) และให้การควบคุมที่ง่ายยิ่งขึ้น ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์แบบแปรผันถูกตั้งโปรแกรมให้เปลี่ยนแผนการขับขี่เพื่อให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ของเจ้าของรถ ทำให้สามารถขับขี่ได้ตามกฎหมายบนถนนสาธารณะหรือขับขี่ด้วยความดุดันบนสนามแข่งโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนโหมดด้วยตนเอง

ท่อไอเสียอันเป็นเอกลักษณ์ของจีที-อาร์ ใช้เป็นไทเทเนียมแบบใหม่ เคลือบด้วยไทเทเนียมพร้อมปลายท่อสีฟ้าขัดเงา

ระบบช่วงล่างแบบควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้รับการพัฒนาเพื่อให้การเข้าโค้งที่มีเสถียรภาพและการขับขี่ที่ราบรื่นยิ่งขึ้นระบบบังคับเลี้ยวนั้นเป็นแบบเส้นตรงและมีความแม่นยำมากขึ้นกว่าเดิม ที่ให้การแก้ไขน้อยที่สุดที่ความเร็วสูงสุดถึง 300 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (186 ไมล์ต่อชั่วโมง) หม้อลมเบรกใหม่เพิ่มการตอบสนองการเบรกเริ่มต้นด้วยการเหยียบคันเร่งที่สั้นลง ส่งผลให้ความสามารถในการหยุดรถมีเพิ่มขึ้น

 

ห้องโดยสารที่คู่ควรกับจีที-อาร์

ห้องโดยสารของจีที-อาร์ เป็นการผสมผสานอย่างลงตัวของความหรูหราและความสปอร์ต บริเวณตำแหน่งคนขับที่สะดุดตา ที่นั่งที่สะดวกสบายทั้งผู้โดยสารด้านหน้าและด้านหลังแผงควบคุมถูกออกแบบมาเพื่อถ่ายทอด‘การลื่นไหลในแนวนอน’ หรือ horizontal flowให้ความรู้สึกมั่นคงสูงสำหรับผู้โดยสารที่นั่งด้านหน้าที่นั่งถูกหุ้มด้วยหนังแบบNappaที่คัดสรรมาชิ้นเดียวและไร้รอยต่อ ตัดเย็บอย่างประณีตด้วยความแม่นยำด้วยสไตล์ผู้ชำนาญการขั้นสูง หรือ ทาคูมิ (Takumi) แผงควบคุมกลางที่มาพร้อมการควบคุมเครื่องเสียง หน้าจอสัมผัส8 นิ้วไอคอนขนาดใหญ่บนหน้าจอแสดงผล ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการขับขี่โดยไม่รบกวนสมาธิ

แป้นเปลี่ยนตำแหน่งเกียร์ติดตั้งบนพวงมาลัยสปอร์ต ให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์ในระหว่างเลี้ยวโดยไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

นิสสัน จีที-อาร์ รุ่นปี 2020 ทั้งหมดมาพร้อมกับระบบเครื่องเสียงและการสื่อสารในตัวให้เจ้าของรถล็อคหรือปลดล็อกประตูได้จากระยะไกล เปิดใช้งานการเตือนต่างๆ เรียกใช้บริการฉุกเฉินหรือติดตามที่อยู่ของรถผ่านแอพพลิเคชันในสมาร์ทโฟนระบบเสียงแบบพรีเมียมของ BOSE® มาพร้อมกับลำโพงประสิทธิภาพสูง11 ตัวและActive Sound Management เพื่อให้ประสบการณ์การขับขี่สนุกมากยิ่งขึ้น

ลูกค้าที่สนใจ จีที-อาร์ จะได้รับความอุ่นใจจากมาตรฐานการบริการหลังการขายแบบเอ็กซ์คลูซีฟของนิสสัน โดยสยามนิสสันทีเคเอฟซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นศูนย์บริการรถสมรรถนะสูงของนิสสัน หรือนิสสันไฮเพอร์ฟอร์มแมนซ์เซ็นเตอร์ (Nissan High Performance Center) แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยเพื่อให้บริการลูกค้าและดูแลยนตรกรรมที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่างดีที่สุด

มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่36 จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2562 ที่ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมบูธนิสสัน A12 หรือติดต่อสอบถามศูนย์บริการคอลเซ็นเตอร์ของนิสสัน 02 401 9600 หรือเว็บไซต์Nissan Motor Thailand

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.