10,998
VIEWS

แอดเฟส 2017 อัตลักษณ์ท้องถิ่นเพื่อสร้างสรรค์งานครีเอทีฟที่แตกต่าง

Mar 09, 2017 BrandAge Team

สมาคมโฆษณาเอเชียแปซิฟิคเปิดตัวงานแอดเฟส 2017 อย่างยิ่งใหญ่และมีวาระสำคัญ เนื่องจากมหกรรมแอดเฟสมีอายุครบ 20 ปีในปีนี้

สำหรับในปีนี้ยอดส่งผลงานเข้าประกวดรวมทั้งสิ้น 3,000 กว่าชิ้นงาน ใน 18 ประเภท และคาดว่าจะมีคนในวงการโฆษณาจากภูมิภาคเอเซียแปซิฟิค และตะวันออกกลาง เข้าร่วมงานกว่า 1,200 คน  โดยงานจะจัดขึ้นเป็นเวลา 4 วัน โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 มีนาคม 2560  ณ โรงแรมรอยัล คลิฟ โฮเท็ล กรุ๊ป เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี 

วินิจ สุรพงษ์ชัย ประธานคณะกรรมการจัดงานมหกรรมโฆษณาแอดเฟสกล่าวว่า  “ปีนี้เป็นปีที่พิเศษมากสำหรับแอดเฟส เพราะงานรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคนี้มีอายุ 20 ปีแล้ว และนั่นจึงเป็นที่มาของธีม “ทเวนตี้ เยียส์ ออฟ ไดเวอร์ซิตี้” หรือ “การเฉลิมฉลอง 20 ปีแห่งความหลากหลาย” ในโลกที่หมุนเปลี่ยนไปเร็วอย่างในปัจจุบัน นอกจากนักสร้างสรรค์จะต้องปรับตัวให้ทันกับแพลทฟอร์มการสื่อสารที่เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง แต่ยังต้องคิดสร้างงานที่มีคุณภาพและที่สำคัญที่สุดคือมีเอกลักษณ์ แอดเฟสในปีนี้ เรายังคงยืนหยัดในการทำหน้าที่ผลักดันการสร้างงานโดยการชูอัตลักษณ์ท้องถิ่น เพราะอัตลักษณ์ท้องถิ่นทำให้งานสร้างสรรค์นั้นมีความโดดเด่นแตกต่างจากงานอื่นในตลาด

และ 19 ปีที่ผ่านมา แอดเฟสได้ทำหน้าที่อย่างเข้มแข็งในการเป็นเวทีที่สนับสนุนความสร้างสรรค์ที่เกิดจากความงดงามของความหลากหลาย ทางเชื้อชาติ ศาสนา ภาษา และวัฒนธรรม และสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่ทำให้งานมหกรรมโฆษณาแอดเฟสโดดเด่นและแตกต่างจากงานประกวดโฆษณางานอื่นๆ และทำให้กลายเป็นเวทีของเหล่านักคิด นักทำโฆษณาในภูมิภาคที่ถือได้ว่ามีความหลากหลากที่สุดภูมิภาคหนึ่งในโลกอย่างแท้จริง ผมรู้สึกภูมิใจมากที่วันนี้ “แอดเฟส 20 ปี” ได้เติบโตเปรียบเสมือนต้นไม้ใหญ่ที่แผ่กิ่งก้านสาขาออกไปมากมาย โดยไม่ลืม “ราก” ที่ถือเป็น แก่น หัวใจ และจิตวิญญาณของงานแอดเฟส ซึ่งหล่อหลอมจากประเพณี วัฒนธรรม ภาษา ศิลปะ ความรู้ความชำนาญ และประวัติศาสตร์ที่หลากหลาย ให้หยั่งลึก และแผ่กว้างลงไปในจิตวิญญาณของภูมิภาคนี้ ในขณะเดียวกันก็แตกกิ่งก้านสาขา ขยายพื้นที่ให้กับผู้สร้างสรรค์ และนักคิดรุ่นใหม่ๆ ได้เติบโตต่อไป” 

แอดเฟสครั้งที่ 20 นี้มีการประกวดโฆษณาทั้งสิ้น 18 ประเภท อีกทั้งยังมีความน่าตื่นเต้นด้วยการเชิญวิทยากรที่มากด้วยประสบการณ์จากทั่วทุกมุมโลกมาบรรยายในหัวข้อต่างๆ เพื่อให้ความรู้และสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมจุดประกายความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ใหม่ๆ ให้กับคนในวงการเพื่อนำไปสร้างสรรค์งานที่มีคุณภาพ โดยผู้เข้าร่วมบรรยายล้วนแล้วแต่เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกและทรงอิทธิพลต่อวงการโฆษณาในสาขาต่างๆ 

ยังไงทีมงาน BrandAge Online จะตามไปเก็บบรรยากาศรวมถึงผลงานเจ๋งๆ มาฝากนะครับ 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.