31,584
VIEWS

ลีลาพี่ก้อน ช่วงยามยาก ขายมา เจอขายกลับ สีสันโควิด-19 ระลอกใหม่

Jan 09, 2021 S.Worapol

แม้ว่าเราจะมีประสบการณ์ในการรับมือกับวิกฤตโรคระบาดครั้งใหญ่ของโลกอย่างโควิด-19 มาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา แต่พอเจอกับการระบาดระลอกใหม่เมื่อช่วงปลายปีที่ผานมาจนถึงเวลานี้ก็ทำเอา “ขนลุก” กันถ้วนทั่ว เพราะมันช่างคล้ายกับฝันร้ายที่เคยหลอกหลอนได้เกิดขึ้นจริงอีกครั้ง

ทั้งตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ภาครัฐมีความจำเป็นต้องออกมาตรการมาเพื่อยับยั้งการระบาดไม่ให้ขยายวงจนเกินความสามารถในการรับมือ

แต่ก็ไม่วายที่จะทำให้อารมณ์ของผู้บริโภคกลับไปเป็นเหมือนช่วงที่เราเผชิญกับการระบาดในช่วงแรก บริษัทต่างๆ เริ่มประกาศ Work form Home มาตรการปิดสถานบริการต่างๆ มาตรการจำกัดเวลาการใช้บริการของศูนย์การค้า และการนั่งรับประทานอาหาร

แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นทั้งทางตรง และทางอ้อมกับธุรกิจร้านอาหาร ทำให้เราได้เห็นการงัดอาวุธออกมาสู้ศึกในสงครามครั้งนี้อย่างเต็มที่เพื่อดึงอารมณ์ของผู้บริโภคให้กลับมาใช้บริการร้านอาหารไม่ว่าจะช่องทางออนไลน์ หรือทานที่ร้านก็ตาม

ยังไงก็แล้วแต่ความอารมณ์ดีของคนไทยก็ได้สร้างสีสันในยามยากนี้ให้เกิดขึ้นจนสร้างรอยยิ้มให้ได้มิใช่น้อยเลยทีเดียว

เพราะความขี้เล่นของ “พี่ก้อน” แบรนด์คาแรคเตอร์คนสำคัญของบาร์บีคิวพลาซ่า ที่มีบทบาทสำคัญต่อบาร์บีคิวพลาซ่าอย่างมาก ได้ออกมาสร้างสีสันให้กับวงการร้านอาหารอีกครั้งครั้งนี้สวมบทเป็น แอดมิน ในช่องทาง LINE Official Account “Gon”

อย่างที่บอกว่าช่วงวิกฤตแบบนี้ช่องทางออนไลน์ก็เป็นช่องทางสำคัญของ พี่ก้อนก็ทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ “ขายของ” รัวๆ แต่ก็ยังไม่วายมีผู้ใช้งานขอฝากร้านขายของกลับบ้าง

งานนี้ลีลาพี่ก้อนก็ไม่ทำให้เราผิดหวังเช่นเคย ตอบโต้ลูกค้าอย่างทันควัน ทำเอาผู้ใช้งานปลื้มปลิ่มมิใช่น้อย และผู้ใช้งานท่านนี้ก็เป็นเจ้าของแบรนด์ “บังดีนบี๊ฟฟฟ” โคขุนแดดเดียว ทำอาชีพหลักเป็นนักดนตรี ได้รับผลกระทบจากการยกเลิกคิวดนตรี ซึ่งก็บางร้านสั่งเนื้อไปเป็นกับแกล้มก็ยกเลิกออเดอร์เช่นกัน ส่วนใครอยากลองโคขุนแดดเดียว ก็สามารถไปสั่งกันได้ที่ >>> https://www.facebook.com/BungDeenBeef/

เห็นบรรยากาศแบบนี้แล้วกองบรรณาธิการ BrandAge Online ก็อดไม่ได้ที่จะเอามาฝากแฟนๆ เผื่อแบรนด์ไหนจะหยิบเอาไอเดียไปใช้ช่วยเหลือกันในวงการไม่ว่าจะรายเล็ก รายใหญ่ คู่แข่ง หรือคู่ค้า ในยามนี้ก็ต้องร่วมแรง ร่วมใจกันอีกครั้งนะครับ

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.