26,333
VIEWS

GM รีแบรนด์ครั้งใหญ่ในรอบ 50 ปีส่งสัญญาณการมุ่งสู่รถไฟฟ้าเต็มตัว

Jan 14, 2021 A.Kanitha

เจนเนอรัลมอเตอร์ส หรือ GM เผยโลโก้ใหม่ในรอบ 50 ปี ซึ่งสัญลักษณ์ใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงทิศทางการธุรกิจรถไฟฟ้าเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนอักษรตัวพิมพ์ใหญ่ให้เป็นอักษรตัวพิมพ์เล็ก โดยเฉพาะ M เป็น m รูปร่างสี่เหลี่ยมโค้งเป็นง่ามสื่อถึงปลั๊กไฟฟ้า ในขณะที่สีน้ำเงินเข้มถูกลดโทนให้เป็นสีฟ้าไม่ต่างไปจากสีของท้องฟ้าอันสดใส เพราะรถไฟฟ้าเป็นรถที่ไม่สร้างมลพิษทางอากาศนั่นเอง

โลโก้ใหม่นี้คิดค้นขึ้นโดยดีไซน์เนอร์เฮ้าส์ของ GM เอง และจะเริ่มทยอยสู่สายตาประชาชนจากแคมเปญการตลาดที่มีชื่อว่า “Everybody In” เพื่อโปรโมตแบรนด์ในฐานะผู้บุกเบิกรถไฟฟ้า ซึ่งส่วนหนึ่งของแอดโฆษณาจะมีผู้คนหลากหลายที่กำลังพูดถึงรถไฟฟ้า GM

ในเวลาเดียวกัน Chevrolet Bolt EVที่ GM เริ่มขายตั้งแต่ปลายปี 2016 กำลังจะเผยโฉมใหม่ รวมถึงแบรนด์ลักชูรีอย่าง  Cadillac Lyriqเช่นกัน ส่วน GMC Hummer EVจะประกาศขายอย่างเป็นทางการในปีนี้โดยมีราคาเริ่มต้นไม่ต่ำกว่า 100,000เหรียญสหรัฐ

การที่ GM ทุ่มเงินกว่า 27,000 ล้านเหรียญสหรัฐเพื่อเพิ่มผลผลิตรถไฟฟ้ามากกว่า 40% ให้ได้ภายในปี 2025 ทำให้ GM ตั้งเป้าว่าจะแนะนำรถไฟฟ้าโมเดลใหม่อีก 30 รุ่นออกสู่ตลาดในเซ็กเมนต์ต่างๆ ทั่วโลกภายในปีดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นรุ่นที่มีราคาเข้าถึงได้ เป็นไปตามสโลแกนของ GM ที่ครั้งหนึ่งบอกว่าเป็นรถสำหรับทุกกระเป๋าและทุกวัตถุประสงค์การใช้งาน (A car for every purse and purpose.)โดยมีแบรนด์ที่หลากหลายราคาให้เลือกตั้งแต่Chevrolet จนไปถึงแบรนด์หรูหราอย่าง Cadillac

ความเคลื่อนไหวในด้านการเปลี่ยนโลโก้ในแวดวงยานยนต์ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะ GM เท่านั้นแต่ยังเกิดขึ้นกับแบรนด์อื่นๆ เช่นกัน เพื่อเป็นการชี้ให้เห็นว่าทุกแบรนด์ล้วนมุ่งสู่ถนนเทคโนโลยีรถไฟฟ้ากันทั้งนั้น โดยเริ่มจาก Volkswagen ที่เปลี่ยนโลโก้ไปเมื่อกันยายนปี 2019ในงานแฟรงค์เฟิร์ตมอเตอร์โชว์ และเมื่อเดือนกรกฎาคมของปีที่ผ่านมา Nissan ก็เพิ่งเปลี่ยนโลโก้ใหม่พร้อมกับการเปิดตัว Nissan Ariya electric SUV

ทั้งนี้โลโก้ใหม่ของ GM จะยังไม่ปรากฏอยู่หน้ารถ แต่จะถูกเผยให้เห็นในระดับองค์กรเท่านั้น เช่น หน้าอาคาร หัวจดหมาย และนามบัตร รวมไปถึงเว็บไซต์  gm.com

 

source

 

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.