37,108
VIEWS

"ไอเดีย เทพ" สู้ COVID-19 เทพฯบาร์เปิดตัว "เทพฯชนะ Booster" สมุนไพรไทยเข้มข้น

Jan 19, 2021 S.Vutikorn

การระบาดระลอก 2 ของ COVID-19 ได้สร้างความกังวลให้กับคนไทยทั่วประเทศอย่างมาก แน่นอนว่าภาครัฐต้องออกมาตรการเร่งด่วนหลายอย่างเพื่อควบคุมการระบาดให้อยู่ในวงจำกัดที่สุด

เหมือนเช่นเคย...หนึ่งในธุรกิจที่ถูกจับตาและควบคุมเป็นพิเศษ ก็คือ ร้านอาหาร ผับบาร์ ร้านนวดและร้านที่ให้บริการในลักษณะ Face to Face

แม้ว่าคราวนี้มาตรการต่างๆ จะไม่เข้มข้นถึงขนาดล็อกดาวน์ แต่เงื่อนไขใหม่ที่ให้นั่งรับประทานอาหารในร้านได้แค่ 3 ทุ่มก็ส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการธุรกิจผับ บาร์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะรายได้ของร้านมาจากการขายเครื่องดื่ม

เทพฯบาร์ บาร์วัฒนธรรมไทยเล็กๆ ในเขตป้อมปราบศัตรูพ่ายที่เน้นขายความเป็น The Cultural Bar of Thailand ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบ

ถ้าเรายังจำได้ การระบาดระลอกแรกในปีที่แล้ว เทพฯบาร์ได้มีการแก้ปัญหาการถูกคำสั่งปิดร้านด้วยการคิดค้นเมนู Cocktail Delivery ในคอนเซ็ปต์ เครื่องดื่มสำหรับฤดูร้อนปี 2563 ที่เป็นค็อกเทลสำเร็จรูป ผู้บริโภคสามารถสั่งซื้อไปปรุงเองที่บ้านในรูปแบบมิกซ์โซโลจิสต์ขึ้นมา 6 เมนูด้วยกัน

แม้จะเป็นเมนูเครื่องดื่มเฉพาะกิจ และติดเงื่อนไขในการขายหลายด้าน แต่ Cocktail Delivery ก็สามารถดึงกระแสเงินสดเข้าร้านได้พอสมควร จนทำให้เทพฯบาร์รอดพ้นวิกฤตระลอกแรกมาได้

จนมาถึงวิกฤตครั้งล่าสุดในตอนนี้ เทพฯ บาร์ได้มีการปล่อยสินค้าตัวใหม่ลงสู่ตลาด คือ “เทพฯ ชนะ Booster” เครื่องดื่มสมุนไพรเข้มข้น

อัศวิน โรจน์เมธาทวี  หนึ่งในหุ้นส่วนและผู้ก่อตั้งเทพฯ บาร์ อธิบาย ให้ฟังว่า ตอนที่เริ่มก่อตั้งเทพฯ บาร์ หุ้นส่วนทุกคนมองว่าเทพฯ บาร์ สามารถเติบโตไปได้ไกลกว่าแค่บาร์วัฒนธรรม เทพฯ บาร์มีความคิดที่จะออก เป็นสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง และที่ผ่านมาก็มีออกสินค้าที่เป็น Limited Edition มาให้แฟนๆ ของร้านได้ซื้อหาอยู่บ้างตามช่วงเวลาพิเศษ

“Booster มีอยู่ในความคิดที่จะออก Product Line เครื่องดื่ม แต่ COVID-19 ทำให้เราต้องคิดเร็วขึ้น เราคิดให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ต้องอยู่กับ COVID-19 และคนกรุงเทพฯ ต้อง Work Form Home ดูได้จากสูตรที่ออกมา เราสื่อให้ทุกคนสู้เพื่อให้คนไทยต้องชนะไปด้วยกัน

ด้วยความเป็นเทพฯ ทีมผู้ก่อตั้งและทีมทำงานมีจุดยืนในการรังสรรค์และส่งต่อความเป็นไทยในวิถีของเทพฯ ให้กับคนไทยได้เสพอยู่เป็นทุนเดิม เรามองถึงโปรดักต์ไลน์เช่นนี้มาตั้งแต่เราเริ่มทำเทพฯ ใหม่ๆ แต่สถานการณ์นี้ทำให้เราตัดสินใจได้เร็วขึ้น เราได้คิดถึงโปรดักต์ไลน์สักอย่างที่สามารถสื่อถึงความเป็นไทยแบบเทพฯ เทพฯ ชนะ จึงได้เปิดตัวให้ทุกคนได้ทดลองในช่วงนี้

เชื่อไหมว่า ระบบททท. หรือคิดแล้วลงมือทำทันทีนี้ ทำให้เทพฯ บาร์สามารถเนรมิตเทพฯ ชนะ จากศูนย์จนมาเป็นสินค้าได้ใน 10 วัน ทั้งคิดสูตร ออกแบบโลโก้ ทดลองต้ม ปรับปรุงสูตรและรสชาติ

อัศวิน อธิบายว่า จุดเด่นของเทพฯ ชนะ อยู่ที่ความเป็น Booster ผสานสมุนไพรไทยที่ไม่เคยมีมาก่อนโดยเทพฯ ชนะ Booster เป็นเครื่องดื่มที่ผลิตขึ้นมาอย่างถูกหลักสาธารณสุขแผนไทย แต่อาศัยดีไซน์มาช่วยปรุงแต่งให้ดูร่วมสมัยขึ้น ส่วนชื่อสูตรทั้งหมดก็มาจากศิลปะแม่ไม้การต่อสู้แบบไทย เพื่อสื่อว่าเราจะต้องชนะไปด้วยกัน

เทพฯ ชนะ Booster ที่เทพฯ บาร์วางจำหน่ายในครั้งนี้มีด้วยกัน 7 สูตร คือ

1. เถรกวาดลาน I กวาดพิษ (DETOX) ล้างพิษตกค้าง สร้างความพร้อมช่วง WFH มีส่วนผสมของดอกคำฝอย รางจืด ฝาง มะตูม

2. หนุมานถวายแหวน I สร้างภูมิ (DEFENSE) เสริมภูมิคุ้มกัน ต้านไวรัส มีส่วนผสมของกระชายขาว สมอพิเภก สมอไทย มะขามป้อม

3. ยกเขาพระสุเมรุ I หลับง่าย (RELAX) สูตรผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับง่าย ราวกับยกภูเขาออกจากยอดอก มีส่วนผสมของชาหอมหมื่นลี้ เก๊กฮวย เหงือกปลาหมอ สายน้ำผึ้ง

4. ไกรสรข้ามห้วย I คลายล้า (OFFICE SYNDROME) เมื่อยล้า แก้ออฟฟิสซินโดรมให้บรรเทา มีส่วน ผสมของกระเจี๊ยบ อัญชัน ส้มป่อย ขมิ้น

5. หิรัญม้วนแผ่นดิน I สดชื่น (REFRESH) สดชื่น ทำงานไม่เหนื่อยล้า มีส่วนผสมของพริกหอม เก๋ากี้ ป๊วยกั๊ก กานพลู

6. นาคมุดบาดาล I ผงาดง้ำ (FOR MEN) ผงาดดังยอดบุรุษมุดได้หลายบาดาล มีส่วนผสมของกระ ชายดำ ม้ากระทืบโรง พญาเสือโคร่ง โด่ไม่รู้ล้ม

7. หักงวงไอยรา I ยกเครื่อง (FOR WOMEN) บำรุงเลือดลม ยกเครื่องเคราให้กระชับ พร้อมออกทัพกับทุกงวงไอยรา มีส่วนผสมของหญ้ารีแพร์ ข่าหด ว่านชักมดลูก ราก๓๐

“อยากให้ลองสัมผัสประสบการณ์ ถึงไม่ได้เป็นประสบการณ์แบบที่เทพฯ (อาหาร เครื่องดื่ม และดนตรี) แต่จะเป็นประสบการณ์ที่ทุกคนจะสัมผัสได้ถึงความตั้งใจเมื่อได้เปิดขวด และความชนะจากเทพฯ ชนะ จะค่อยๆ ซึมซ่านเข้าไปในร่างกาย”

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.