37,487
VIEWS

Shutterstock แนะนำ 3 เทรนด์สีสำหรับปี 2021

Jan 29, 2021 P.Patikom

สีมีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งต่อประสบการณ์ทุก ๆ วันของเรา สีทำให้เรามองเห็นความสวยงาม และกระตุ้นอารมณ์ ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ และผู้บริโภคทั่วโลกเตรียมพร้อมสำหรับอนาคตที่กำลังมาถึง Shutterstock ผู้ให้บริการภาพ วิดีโอ และเพลงที่มีสิทธิอนุญาตใช้งานคุณภาพสูง ระดับสากล ชั้นนำได้ระบุ 3 สีหลักที่จะครองโลกในปี 2021 และระบุว่าสิ่งเหล่านี้ได้มาจากการดูสีที่มีกิจกรรมเพิ่มขึ้นในปีที่แล้ว ที่มีการดาวน์โหลดภาพมากกว่าที่เคย

 

1. Set Sail Champagne

เฉดสีธรรมชาติ ที่สามารถใช้ได้ในทุกรูปแบบ โดยเฉพาะชุดสี Earth-toned โทนสีที่มีสีน้ำตาล สีเทา และสีเขียว สีนี้มีความนุ่มนวลโทนสีส้มอ่อน ๆ และการเรืองแสงจากสีแม่ ทำให้เป็นส่วนเสริมของโทนสีฟ้า

ในฐานะที่เป็นสีส้มพาสเทล (Pastel Orange) Shutterstock กล่าวว่า สีนี้ยังกลมกลืนกับชุดสีพาสเทล Set Sail Champagne สามารถจับคู่กับสี Classic Baby Blue หรือ Oceanic Teal

2 Fortuna Gold

Fortuna Gold เป็นโทนสีเหลืองเข้ม และสเปกตรัมของโทนสีมีการแปรผันของสีทอง ตั้งแต่สีพาสเทลเข้ม ไปจนถึงสีน้ำตาลทองที่เกือบเหมือนสีโลหะ

อ้างอิงจากข้อมูลของ Shutterstock ส่วนเสริมโดยตรงของ Fortuna คือ Cerulean Blue ซึ่งเป็นการสร้างชุดสีที่มีรายละเอียดสูง ซึ่งทำให้นึกถึงทุ่งข้าวสาลีและท้องฟ้าสีคราม เพื่อให้ได้ชุดสีที่นุ่มนวลขึ้น Fortuna สามารถผสมกับ Set Sail Champagne และโทนสี Earth-toned อื่น ๆ เช่น สีดินเผา (Terracotta) หรือสีเหลืองออกน้ำตาล (Ochre) นอกจากนี้ยังสามารถจับคู่กับสีที่รุนแรงอื่น ๆ ในทำนองเดียวกัน แบรนด์ต่าง ๆ สามารถสร้างชุดสีที่โดดเด่นได้ โดยใช้คุณลักษณะสีเหลืองอำพันของมัน และจับคู่ Fortuna Gold กับโทนสีอัญมณีอื่น ๆ เช่น สีม่วงอเมทิสต์ (Amethyst) และสีเขียวเทอร์ควอยซ์ (Turquoise)

3 Tidewater Green

ความเข้มของสีเขียวแกมน้ำเงิน (Molten Teal) จะนำเสนอทั้งโทนสีเหลือง และสีน้ำเงิน ซึ่งเสริมพลังแห่งการเคลื่อนไหว ด้วยรากสีที่ถูกปลูกฝังในสเปกตรัมสีฟ้าและสีเขียว Tidewater Green จึงมีอนุกรมเสริมที่ซับซ้อน

บนวงล้อสี คู่สีโดยตรงคือ สีไฮบริดอื่น, สีส้มแดง, อ้างอิงข้อมูลตามที่ Shutterstock ระบุว่า สีเหล่านี้เข้ากันได้ดีในรูปแบบที่อิ่มตัวมาก ซึ่งเลียนแบบสีเขียวอมฟ้าของมหาสมุทร และสีสันที่อบอุ่นที่เห็นในปลาและแนวปะการัง, Tidewater Green ยังทำงานเป็นสีเทาที่สวยงามด้วย สีนี้สามารถใช้ผสมในชุดสีที่อ่อนกว่า และสว่างกว่า โดยมีสีที่จับกลุ่มเข้าด้วยกัน เช่น สี Airy Lavender หรืออีกสีเช่น Modern Sage Green

 

Cr : MARKETING

source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.