42,243
VIEWS

10 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ “สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ แอท ไอคอนสยาม” สาขาที่สมบูรณ์

Feb 11, 2021 S.Vutikorn

สตาร์บัคส์ ประเทศไทยเตรียมเปิดให้บริการ “สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ แอท ไอคอนสยาม” ในวันศุกร์ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2564 หรือพรุ่งนี้แล้ว

สาขานี้ถือเป็น “ที่สุดของร้านกาแฟสตาร์บัคส์” ตั้งแต่ทำธุรกิจในประเทศไทยมา 22 ปี ทีมงานของรวบรวม 10 เรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับร้านกาแฟสาขานี้มาให้รับชมกัน

 

1. สตาร์บัคส์ รีเสิร์ฟ เจ้าพระยา ริเวอร์ฟร้อนท์ แอท ไอคอนสยาม ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 ของศูนย์การค้าฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา เรียกได้ว่าเป็นสาขาที่มีวิวสวยที่สุดสาขาหนึ่งของประเทศไทย เพราะจากในร้านสามารถมองเห็นคุ้งน้ำเจ้าพระยาทั้ง 2 ฝั่ง ตั้งแต่สะพานตากสินไปจนถึงฝั่งวัดไตรมิตร เรียกว่าเป็นสถานที่สำหรับชมพลุวันปีใหม่ในปลายปีนี้ที่สวยที่สุดไม่แพ้โรงแรมห้าดาวริมแม่น้ำเลยจริงๆ

 

2. สาขานี้เป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นร้านขนาดใหญ่ 2 ชั้น และมีบันไดเวียนในร้าน มีพื้นที่ประมาณ 1,260 ตารางเมตร

 

3. สาขานี้จะเป็นสาขาที่ 417 ของสตาร์บัคส์ในประเทศไทย และเป็นสาขาที่ 12 ในประเทศไทยที่มี Reserve Bar

 

4. แนวทางการออกแบบสาขานี้ ใช้การผสมผสานให้เข้ากับวัฒนธรรมไทยริมแม่น้ำกับกาแฟ โดยออกแบบให้เป็น Third Place เหมือนบ้านริมน้ำ ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนอยู่บ้าน แต่มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาในมุม พาโนรามา ด้านหน้าโถงใหญ่บริเวณทางเข้ามีงานศิลปะจาก รักกิจ ควรหาเวช Street Art ระดับแนวหน้าของเมืองไทยที่ออกแบบด้วยการผสมผสานเอกลักษณ์สำคัญของไทย อาทิ เรือ วัด ฯลฯ ทางเดินจากโถงใหญ่ทำด้วยหินขัดพิเศษเพื่อจำลองสายน้ำไปสู่โลกของกาแฟ ภายในร้านดีไซน์มาจากโครงเรือ เพื่อจำลองวิถีชีวิตของสายน้ำ และยังมีพื้นที่กลางแจ้งสามารถเดินออกไปดูวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ มีมุม Stadium มีที่นั่งลดหลั่นลงไป เพื่อให้มานั่งรับประทานเครื่องดื่มในวิวมุมกว้าง ส่วนบริเวณบันไดวนขึ้นไปชั้นลอย สถาปนิกได้ออกแบบโดยใช้การจำลองเพื่อบอกเรื่องราวของกาแฟจากภูมิภาคต่างๆ และให้ข้อมูลสาขาที่เป็นแลนด์มาร์คของสตาร์บัคส์ ผ่านการสแกน QR Code รวมถึงยังมีการนำเอาต้นไม้ 30 ต้น จากไร่กาแฟทางภาคเหนือของไทยมาตกแต่ง

 

5. สาขานี้จะเป็นสาขาแรกในประเทศไทยที่จำหน่าย “เมนูเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์” ทั้งเมนู Signature ที่ผสมกาแฟ, ชา และชาเขียว รวมไปถึงเครื่องดื่มค็อกเทล, ไวน์ และเบียร์ เหมือนสาขาใหญ่ๆ ในต่างประเทศ ซึ่งจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาพักใหญ่แล้ว (เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขายเป็นเวลาตามพ.ร.บ. ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ส่วนจะเริ่มขายอย่างเป็นทางการได้เมื่อไหร่ก็ต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและถึงมาตรการผ่อนปรนของ ศบค. ตามความรุนแรงของการระบาดของ COVID-19 ในเขตกรุงเทพฯ อีกที)

6. ในสาขานี้จะมีบาร์หลายประเภทให้เลือก อาทิ บาร์หลักที่จำหน่ายเครื่องดื่มกาแฟ  แต่มีความพิเศษคือใช้เครื่องชง Mastrena II ที่สามารถใส่เมล็ดกาแฟได้ถึง 3 ชนิด, Reserve Bar ที่จำหน่ายกาแฟที่หายากจากทั่วโลก และใช้เครื่องชง Copper Eagle รุ่นพิเศษทำจากทองแดงที่สั่งทำขึ้นมาสำหรับสาขานี้โดยเฉพาะ (Reserve Bar สาขาอื่นจะใช้เครื่องรุ่น Black Eagle), Teavana Bar บาร์ที่จำหน่ายเครื่องดื่มเมนูชา Signature ของสตาร์บัคส์, และบาร์ Mixologist Bar เล็กๆ ด้านหลัง Reserve Bar ซึ่งจะจำหน่ายเมนูเครื่องดื่มค็อกเทล และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 

7. ในส่วนของเครื่องดื่ม Signature ใหม่สาขานี้ก็จะมีจำหน่ายเมนูชา Teavana เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ และเข้ามาเสริมทัพกับเมนูเครื่องดื่มทั่วไป ส่วนเมนู Signature อื่นๆ อาทิ Nitro Cold Brew, Nitro Mocha, Nitro Chocolate และ Nitro Black Tea Lemonade ก็ยังคงมี Tab ให้บริการเหมือนกับสาขาใหญ่ๆ

8. ด้วยขนาดของร้านที่ใหญ่ทำให้ต้องใช้คอฟฟี่ มาสเตอร์ถึง 30 คน คอฟฟี่ มาสเตอร์ ถือเป็นพาร์ทเนอร์ (พนักงาน) มีประสบการณ์เรื่องกาแฟสูง โดยปกติคอฟฟี่ มาสเตอร์ของสตารบัคส์จะสวมผ้ากันเปื้อนสีดำ แต่ที่สาขานี้คอฟฟี่มาสเตอร์จะสวมผ้ากันเปื้อนสีน้ำตาลเพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของร้าน

 

9. ในส่วนของเมนูอาหาร สตาร์บัคส์สาขานี้จะมีเมนู อาหารขนมอบใหม่ให้เลือกมากกว่าสาขาปกติ และเป็นสาขาที่เอาวัตถุดิบเข้ามาอบที่ร้านแบบสดๆ Baked in Store Pastries มีเมนูอาหารที่หลากหลาย อาทิ Cold Cut, ซุป, พาสต้าต่างๆ ให้เลือกรับประทาน

10. ร้านนี้จะเป็นร้านสาขาแรกในประเทศไทยที่เสิร์ฟกาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์ในรูปแบบของเครื่องดื่ม โดยก่อนหน้านี้ สตาร์บัคส์ วางจำหน่ายกาแฟม่วนใจ๋ เบลนด์ ในรูปแบบเมล็ดกาแฟเท่านั้น ทั้งนี้รายได้ 10 บาท จากการจำหน่ายเครื่องดื่มที่รังสรรค์จากกาแฟสตาร์บัคส์ ม่วนใจ๋ เบลนด์ทุกแก้ว จะนำไปใช้ในการปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้แก่ชาวไร่กาแฟทางภาคเหนือของไทย

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.