กู๊ดเยียร์ ผู้สร้างนิยามนวัตกรรมยางรถยนต์ผ่านเทคโนโลยีขั้นสูงสุด

May 03, 2021 -None-

อุตสาหกรรมรถยนต์พัฒนาก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว ไม่เฉพาะแค่เพียงเครื่องยนต์ ที่วันนี้โลกเรากำลังก้าวเข้าสู่ระบบไฟฟ้า ทว่าเทคโนโลยีการผลิตยางรถยนต์ก็ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่เช่นกัน เชื่อว่าหากพูดถึงแบรนด์ยางรถยนต์แล้วล่ะก็ “กู๊ดเยียร์” ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่อยู่ในใจผู้บริโภค ในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตยางรถยนต์ที่อยู่คู่อุตสาหกรรมรถยนต์มานานกว่า 120 ปี ที่สำคัญยังสร้างประวัติศาสตร์ และสร้างมาตรฐานใหม่ๆ ให้กับอุตสาหกรรมอย่างต่อเนื่อง

สำหรับประเทศไทยนั้น กู๊ดเยียร์ดำเนินธุรกิจในตลาดนี้มานานกว่า 50 ปี และนับได้ว่าเป็นตลาดที่กู๊ดเยียร์ให้ความสำคัญมาโดยตลอด เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งตั้งโรงงานผลิตแล้ว ยังมีสินค้าที่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าคนไทยครอบคลุมประเภทยานยนต์อันหลากหลาย

ความมุ่งมั่นของกู๊ดเยียร์ที่ต้องการให้ยางรถยนต์เป็นผู้ช่วยที่สำคัญและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นในการตอบโจทย์เฉพาะตัวด้านการขับขี่ของผู้บริโภค เป็นแรงผลักดันให้กู๊ดเยียร์พัฒนายางรถยนต์ในระดับที่เรียกได้ว่าปฏิวัติวงการยางรถยนต์อยู่เสมอ

“คาร์โก้ แมกซ์” (Cargo Max) ถือเป็นหนึ่งผลิตภัณฑ์เรือธงที่กู๊ดเยียร์เปิดตัวสู่ตลาดประเทศไทยในปีที่ผ่านมา โดยเป็นยางรถกระบะและรถตู้คุณภาพพรีเมียมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ ซึ่งเกิดขึ้นจากการค้นหาว่าอะไรคือ ปัญหาที่ยังไม่ได้รับการแก้ไขและความต้องการที่ซ่อนเร้นของลูกค้า หลังพบว่ารถกระบะเป็นรถที่ใช้มากที่สุด 1 ใน 3 ของประเทศไทย นอกจากใช้เพื่อการขนส่งแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน แน่นอนว่าไม่เพียงแต่ต้องการฟังก์ชั่นการใช้งาน และความทนทาน ความปลอดภัยนับเป็นเรื่องที่สำคัญ กู๊ดเยียร์ คาร์โก้ แมกซ์ จึงได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมให้มีความเหมาะสมกับสภาพถนน รวมทั้งพฤติกรรมการขับขี่และการใช้งานรถยนต์ของคนไทยด้วย แม้ว่ายางตัวนี้จะผลิตและจำหน่ายในประเทศไทยแต่ได้รับการออกแบบจากศูนย์นวัตกรรมของกู๊ดเยียร์ในประเทศลักเซมเบิร์ก

ยางดังกล่าวเป็นผลลัพธ์ที่เกิดจากเทคโนโลยี แมกซ์ โหลด (Max Load) อันล้ำหน้าของกู๊ดเยียร์เสริมความแกร่งให้โครงสร้างยางที่บริเวณขอบล้อและไหล่ยาง เพิ่มความทนทาน รองรับน้ำหนักบรรทุกได้มากขึ้นเหมาะสมกับการใช้งานบรรทุกทุกสภาพถนนของประเทศไทย ทั้งยังออกแบบหน้ายาง และปรับปรุงเนื้อยางสูตรพิเศษที่ช่วยลดการสึกหรอ และเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้นกว่ายางคู่แข่งถึง 20% ขณะเดียวกันยังรักษาคุณสมบัติที่โดดเด่นของยางกู๊ดเยียร์ เรื่องการยึดเกาะบนถนนเปียก การรีดน้ำได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะกับฤดูฝนของประเทศไทย พร้อมกันนี้ได้ดึงยอดนักชกชาวไทยอย่าง “บัวขาว บัญชาเมฆ” ยอดนักชกระดับโลกมาเป็นแบรนด์พรีเซ็นเตอร์ของกู๊ดเยียร์ เพื่อเสริมภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งและทนทาน สมกับสโลแกน อึด ทนทาน วิ่งนานเกินใคร ของยางรุ่นนี้

นอกจากนี้ กู๊ดเยียร์ยังเปิดตัวยางสมรรถนะสูงเพื่อการขับขี่ที่เร้าใจสำหรับผู้รักการขับขี่รถสไตล์สปอร์ต อย่างรุ่น “อีเกิ้ล เอฟวัน สปอร์ต” (Eagle F1 Sport) สมาชิกใหม่ในตระกูลอีเกิ้ล เอฟวัน ตอกย้ำแบรนด์ผู้ผลิตยางรถยนต์ที่ครอบคลุมความต้องการทุกกลุ่มอย่างแท้จริง โดยครั้งนี้มุ่งตอบโจทย์รถยนต์นั่งสไตล์สปอร์ต เพิ่มความเร้าใจให้กับการขับขี่ทุกๆ วันด้วยสมรรถนะการควบคุมและการเบรกรถที่ดียิ่งกว่าเดิม มาพร้อมดีไซน์หน้ายางลายกรงเล็บอินทรี (Eagle Claw Grip) เอกสิทธิ์เฉพาะของกู๊ดเยียร์ และเทคโนโลยี  Active Control ที่ให้ประสิทธิภาพการเข้าโค้งดีเยี่ยมและการตอบสนองของพวงมาลัยที่แม่นยำ ยางรุ่นใหม่นี้ยังช่วยให้สมรรถนะการเบรกเหนือไปอีกขั้น ไม่ว่าจะบนพื้นผิวถนนที่เปียกหรือแห้ง เทคโนโลยี Dynamic Braking จะช่วยให้การเดินทางของผู้โดยสารนิ่มเงียบตลอดเส้นทาง

ในฐานะผู้ขับเคลื่อนโลกด้วยนวัตกรรมยางเพื่อตอบโจทย์อนาคต ล่าสุดกู๊ดเยียร์ปฏิวัติวงการยางรถยนต์อีกครั้งด้วยการเผยโฉมเทคโนโลยียางต้นแบบล่าสุด “รีชาร์จ” (reCharge) ซึ่งถือได้ว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่โดดเด่นเหนือใครเพราะคิดค้นมาเพื่อรองรับวิถีแห่งการขับขี่และขับเคลื่อนที่สะดวกสบาย ยั่งยืน และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับความต้องการเฉพาะตัว ยางรถยนต์ต้นแบบ “รีชาร์จ” มาพร้อมกับนวัตกรรมที่ล้ำสมัยมากมายที่พัฒนาบนพื้นฐาน 3 แนวคิดหลัก อย่างแรกคือตอบโจทย์ความต้องการ เพราะออกแบบแคปซูลพิเศษที่บรรจุคอมพาวด์เหลวตามลักษณะการใช้งาน จะทำให้เกิดการสร้างดอกยางขึ้นมาใหม่ และเส้นยางใหม่ที่ได้จะค่อยๆ ปรับสภาพให้เข้ากับสภาวะอากาศ สภาพถนนจึงสามารถตอบสนองความต้องการในการเดินทางได้เป็นอย่างดี เนื่องจาก AI ได้สร้างข้อมูลรายละเอียดของผู้ขับขี่ขึ้นมาให้เหมาะกับการปรับตัวของคอมพาวด์ที่เติมเข้าไป กลายเป็นส่วนผสมคอมพาวด์ที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการเฉพาะของผู้ขับขี่แต่ละคน  ด้านความยั่งยืนนั้น ตัวเนื้อยางหรือคอมพาวด์ของรีชาร์จทำมาจากวัสดุธรรมชาติเสริมความแข็งแกร่งด้วยเส้นใยที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเส้นใยแมงมุม (Spider Silk) หนึ่งในเส้นใยทางธรรมชาติที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก จึงทำให้เส้นยางทนทานที่สุดและสามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ 100%

สุดท้ายเป็นเรื่องของใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก พลิกโฉมขั้นตอนการเปลี่ยนยางให้ง่ายดายที่สุดด้วยแคปซูลที่เติมลงไปในยางเก่าได้แล้ว ดอกยางที่ได้ยังมีน้ำหนักเบา ไร้ลมยาง ทรงสูงแคบ ทำให้เส้นยางมีทรงที่เพรียว คล่องตัว ดูแลง่ายเป็นที่สุด ช่วยลดปัญหาการดูแลลมยาง หรือการที่ยางรั่วจนไม่สามารถสร้างดอกยางได้เอง

นอกจากนวัตกรรมยางที่มีความโดดเด่นเป็นที่ต้องการของผู้ใช้รถยนต์ และเป็นยางอันดับต้นๆ ที่หลายค่ายรถเลือกใช้เป็นยางติดรถ (OE) แล้ว ด้านการบริการของกู๊ดเยียร์ก็ยังมีความเหนือกว่าคู่แข่งเช่นกัน สะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาการพัฒนาโดยยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง โดยพัฒนา “กู๊ดเยียร์ ออโต้แคร์” ศูนย์บริการยางรถยนต์ มาตรฐานสากลจากกู๊ดเยียร์เพื่อให้บริการบำรุงรักษารถยนต์แบบครบวงจร ด้วยสินค้าคุณภาพระดับโลกเครื่องมือทันสมัย ให้บริการสะดวกรวดเร็ว ด้วยทีมช่างมืออาชีพ โดยในปัจจุบันเปิดให้บริการกว่า 70 สาขาทั่วประเทศ และไม่หยุดที่จะเพิ่มความอุ่นใจตลอดการเดินทางผ่านโปรแกรม “Worry Free ขับขี่ปลอดภัย” มอบสิทธิประโยชน์มากมาย อาทิ บริการช่วยเหลือฉุกเฉินฟรี 24 ชั่วโมง นาน 2 ปี รับประกันความพึงพอใจนาน 14 วัน รับประกันคุณภาพสินค้านาน 5 ปี รับประกันเปลี่ยนยางฟรีสูงสุด 120 วัน

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.