5,055
VIEWS

Colgate ก้าวกระโดดครั้งใหญ่สู่อวกาศ วิจัยผลิตภัณฑ์ Oral Care บนสถานีอวกาศ

May 30, 2021 P.Patikom

Colgate-Palmolive หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก (Oral Care) รวมทั้งยาสีฟัน รายใหญ่ของโลกที่มียาสีฟันแบรนด์ดังคือ Colgate ได้ก้าวกระโดดครั้งใหญ่สู่อวกาศ ด้วยการดำเนินการวิจัยทดลองผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากบนสถานีอวกาศนานาชาติ (International Space Station - ISS) ด้วยบริษัท Colgate-Palmolive มีความเชื่อว่า ผลลัพธ์ที่ได้จากการวิจัยทดลองผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปากบนอวกาศ มีศักยภาพที่จะเป็นประโยชน์ต่อประชากรมากกว่าครึ่งหนึ่งของโลกภายในทศวรรษหน้า

การทดลองนี้ได้รับการสนับสนุนโดย ISS U.S. National Lab งานวิจัยถูกออกแบบมาเพื่อสำรวจแบคทีเรียที่มีผลต่อสุขภาพช่องปากและสุขภาพโดยรวม โดยใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมที่เป็นสภาวะไร้น้ำหนักของอวกาศที่ไม่เหมือนที่อื่น ลูกเรือของ ISS จะใช้อุปกรณ์ไมโครฟลูอิดิก (Microfluidic) ที่พัฒนาโดยบริษัท Colgate-Palmolive และมหาวิทยาลัยเนวาดา - ลาสเวกัส (University of Nevada – Las Vegas) เพื่อจำลองการเติบโตของแบคทีเรียบนพื้นผิวที่เหมือนฟัน

การทดลองนี้จะเดินทางสู่สถานีอวกาศนานาชาติในภารกิจ CRS-22 ของ SpaceX ที่ทำสัญญากับ NASA เพื่อปล่อยยานอวกาศจากศูนย์อวกาศเคนเนดี (Kennedy Space Center) ภายในเวลาไม่เกินวันที่ 3 มิถุนายนนี้ และมันจะกลับสู่โลกหลังจากนั้น 1 เดือนบนยานอวกาศ SpaceX Dragon ซึ่งนักวิทยาศาสตร์ของคอลเกตจะวิเคราะห์ผลลัพธ์ และจับคู่พวกมันกับตัวอย่างการทดลองภายใต้การควบคุมบนโลกของพวกเขา

นี่เป็นโครงการวิจัยในอวกาศโครงการแรกของโครงการวิจัยในอวกาศอีกหลายโครงการ ที่ Colgate ได้วางแผนงานร่วมกับ ISS National Lab

เกี่ยวกับเรื่องนี้ Pat Verduin ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Colgate-Palmolive (Colgate-Palmolive Chief Technology Officer -  Colgate-Palmolive CTO) ได้กล่าวว่า การร่วมมือเป็นพันธมิตรกันครั้งนี้ จะช่วยให้บริษัทสามารถเร่งความเร็วในการพัฒนาวิทยาศาสตร์ด้านสุขภาพช่องปาก (Science of Oral Health) ให้เร็วขึ้นได้

“จุดประสงค์ของ Colgate คือ การจินตนาการใหม่ (Reimagine - สร้างมุมมองใหม่) ถึงอนาคตที่มีสุขภาพดีสำหรับ ประชากรบนโลกทุกคน, สัตว์เลี้ยงของพวกเขา และดาวเคราะห์โลกใบนี้” Verduin กล่าว “เรามีความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่อง ที่จะผลักดันขีดจำกัดของการวิจัยและพัฒนา และตอนนี้เรากำลังผลักดันให้ก้าวไปสู่อวกาศมากขึ้น”

เธอกล่าวเสริมว่า “นี่เป็นก้าวเล็กๆ ก้าวหนึ่งที่มีความก้าวหน้าในการพัฒนาสุขภาพ และเป็นก้าวกระโดดครั้งใหญ่ ในการพัฒนาต่อยอดการวิจัยและพัฒนาของ Colgate โดยมุ่งเน้นไปที่โซลูชันอัจฉริยะด้านสุขภาพ (Smart Health Solutions)”

บริษัท Colgate-Palmolive ซึ่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 200 ประเทศ ประมาณการว่า ผลการทดลองจะเป็นประโยชน์ต่อประชากรมากกว่าครึ่งหนึ่งของโลกในอีก 5-10 ปีข้างหน้า

อย่างไรก็ตาม Colgate ไม่ใช่บริษัท CG (Consumer Goods) รายแรกที่เข้าร่วมการแข่งขันรูปแบบใหม่ในอวกาศ โดยใช้สภาพแวดล้อมที่เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่นของสถานีอวกาศนานาชาติ (ISS) ก่อนหน้านี้ Estée Lauder ได้เปิดตัวเซรั่ม Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex ในอวกาศเมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว โดยเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการตลาด ซึ่งในกรณีนั้นรูปถ่ายผลิตภัณฑ์ ถูกถ่ายในสถานีอวกาศนานาชาติโดยเจตนา เพื่อให้ Estee Lauder ใช้ทำการตลาดบนโซเชียลมีเดีย

Cr : CGT

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.