3,163
VIEWS

CNN เริ่มยุคใหม่ เตรียมเปิดตัว CNN+ บริการข่าวสตรีมมิ่งต้นปี 2022

Jul 20, 2021 P.Patikom

สำนักข่าว CNN ประกาศเตรียมเปิดตัว CNN+ บริการข่าวสตรีมมิ่งระบบสมัครสมาชิกต้นปีหน้า 2022 นับเป็น การเปิดตัวครั้งสำคัญที่สุดสำหรับ CNN นับตั้งแต่ Ted Turner เปิดตัวเครือข่ายสำนักข่าว CNN (Cable News Network) ในเดือนมิถุนายนปี 1980

บริการข่าวสตรีมมิ่งระบบสมัครสมาชิก CNN+ จะให้บริการเคียงข้างไปกับเครือข่ายข่าวโทรทัศน์ที่มีอยู่แล้วของ CNN โดย CNN+ จะมีรายการสด 8-12 ชั่วโมงต่อวัน

Jeff Zucker, ประธาน WarnerMedia News and Sports และประธาน CNN Worldwide กล่าวถึง CNN+ ว่า เป็นวิวัฒนาการของข่าววิดีโอ และเป็นการเริ่มต้นยุคใหม่ของบริษัท

“CNN คิดค้นข่าวเคเบิลในปี 1980 ให้บริการข่าวออนไลน์ในปี 1995 และตอนนี้กำลังก้าวครั้งสำคัญในการขยายสิ่งที่ข่าวสามารถทำได้ โดยจะเปิดตัวบริการข่าวสตรีมมิ่ง สมัครสมาชิกโดยตรงสู่ผู้บริโภค (Direct-to-consumer) ในปี 2022” Zucker กล่าวในการแถลงข่าว

Andrew Morse ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายดิจิทัล (Chief Digital Officer) ของ CNN+ ก็ได้กล่าวว่า "นี่เป็นการเปิดตัวครั้งสำคัญที่สุดสำหรับ CNN นับตั้งแต่ Ted Turner เปิดตัวเครือข่ายข่าว CNN ในเดือนมิถุนายนปี 1980"

การเปิดบริการ CNN+ นี้ เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป อันเป็นผลมาจากความนิยมบริการวิดีโอสตรีมมิ่งอย่าง Netflix ที่เพิ่มขึ้น ในสหรัฐและทั่วโลก

ทั้งนี้ CNN ในปัจจุบัน ไม่สามารถขายรายการสดผ่านการสตรีมได้ เนื่องจากข้อตกลงระยะยาวที่สร้างผลกำไรกับผู้จัดจำหน่ายบริการเคเบิล, CNN สร้างผลกำไรมากกว่าพันล้านดอลลาร์ต่อปี ส่วนใหญ่มาจากค่าธรรมเนียมสมาชิกเคเบิล และการโฆษณา

ดังนั้น CNN จึงสร้างบริการใหม่ที่มีประสิทธิภาพคู่ขนานกันกับข่าวทีวีที่มีอยู่ เพื่อให้บริการกับทั้งสมาชิกเคเบิลที่ต้องการดูรายการข่าวในรูปแบบใหม่เพิ่มเติม และกับลูกค้าที่ไม่มีเคเบิลเลย

Zucker กล่าวเกี่ยวกับบริการของ CNN+ ว่า "นอกเหนือจากการเสนอรายการที่ไม่เคยมีมาก่อนทางโทรทัศน์ เราจะนำเสนอผลิตภัณฑ์สตรีมมิ่งแก่ผู้บริโภค ที่ขยายการเข้าถึงและขอบเขตของแบรนด์ CNN  ในแบบที่ไม่เคยมีใครทำ”

Morse ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายดิจิทัลของ CNN+ ได้กล่าวเสริมว่า CNN+ จะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2022 โดยจะมี 3 องค์ประกอบ คือ มีรายการสด 8-12 ชั่วโมงต่อวัน, มีซีรีส์ที่เป็นรายการ Original ใหม่ล่าสุดสำหรับ CNN+ และบางส่วนจากคลังข้อมูลของเครือข่าย, และมีรายการในรูปแบบที่ Morse เรียกว่า "Interactive Community"

Morse ยังได้กล่าวว่า รายการในรูปแบบ Interactive Community นี้ จะช่วยให้สมาชิกสามารถ "มีส่วนร่วมโดยตรงกับความสามารถพิเศษและผู้เชี่ยวชาญของเรา เกี่ยวกับประเด็นข่าวที่เป็นสาระที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกเขา"

Morse ยังเน้นย้ำว่า รายการประจำวันจะแตกต่างจากที่ CNN ผลิตทางทีวี และจะ "แตกต่างจากสิ่งอื่น ๆ (คู่แข่ง) ในตลาดมาก"

"มันจะไม่เป็นบริการข่าวแบบข่าวพาดหัว (News Headline)" เขากล่าวโดยอ้างถึงโอกาสในการนำเสนอรายการที่ "เจาะลึกมากขึ้น" ในเรื่องต่าง ๆ เช่น การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Climate Change), อวกาศและวิทยาศาสตร์, และเรื่องของชาติพันธุ์และอัตลักษณ์

“คุณจะได้เห็นสิ่งต่างๆ ที่ทำให้คุณประหลาดใจ” เขากล่าวเสริม พร้อมยังบอกเป็นนัยถึงความเป็นไปได้ที่ผู้ประกาศข่าวของ CNN จะมีการนำเสนอการแสดงออกในรูปแบบใหม่

CNN มีพนักงานประมาณ 4,000 คน ทำให้เป็นหนึ่งในทีมงานข่าวที่ใหญ่ที่สุดในโลก และ Morse กล่าวว่า CNN กำลังจ้างพนักงานประมาณ 450 คนสำหรับ CNN+ ตั้งแต่ผู้ผลิตรายการ (Producer), วิศวกร, นักการตลาด จำนวนมาก

สำหรับราคาค่าบริการสำหรับการสมัครสมาชิกบริการข่าวสตรีมมิ่ง CNN+ จะมีการประกาศในภายหลัง เช่นเดียวกับรายการพิเศษต่าง ๆ ที่ผลิตเฉพาะสมาชิก และตารางการถ่ายทอดสด 

บริการ CNN+ นี้จะเปิดตัวครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา และหลังจากนั้นจะเปิดตัวในประเทศอื่น ๆ

Cr : CNN BUSINESS

Source

 

เปิดตัว

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.