Armani เริ่มฟื้นจากการระบาดใหญ่ครึ่งปีแรกยอดขายโต 34%

Jul 27, 2021 P.Patikom

บริษัท Giorgio Armani เจ้าของแบรนด์สินค้าแฟชั่นหรูสัญชาติอิตาลีที่มีผลิตภัณฑ์หรูครอบคลุมสินค้าหลากหลายชนิดเช่นรองเท้า, นาฬิกา, เครื่องประดับแว่นตา, เครื่องสำอาง, ของตกแต่งภายในบ้านฯลฯเริ่มฟื้นตัวจากการระบาดใหญ่ของ COVID-19 มียอดขายโตขึ้นถึง 34% ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2021 อันเนื่องมาจากการเติบโตของธุรกิจในจีนและสหรัฐอเมริกาและคาดว่าปีหน้าอาจจะฟื้นตัวเต็มที่

“เป้าหมายคือการกลับสู่ระดับยอดขายก่อนเกิดโรคระบาดภายในปี 2022 โดยมีรายได้รวมโดยตรงมากกว่า 2 พันล้านยูโร” ประธานและ CEO ของ Giorgio Armani กล่าวในแถลงการณ์

กลุ่มบริษัทสินค้าหรูกล่าวว่าปีที่แล้วยอดขายสุทธิโดยรวมลดลง 25% 1.6 พันล้านยูโร (1.9 พันล้านดอลลาร์) โดยส่วนใหญ่ของยอดขายที่ลดลงเกิดขึ้นในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020

การจำหน่ายสินค้าหรูทั่วโลกลดลงอย่างมากในปีที่แล้วเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีเนื่องจากการระบาดใหญ่ทำให้ต้องปิดร้านค้าและทำให้การท่องเที่ยวระหว่างประเทศต้องหยุดชะงักลง

Giuseppe Marsocci รองกรรมการผู้จัดการของ Armani กล่าวว่า "รายได้ที่ลดลงในปี 2020 ไม่เพียงแต่เป็นผลมาจากการระบาดใหญ่เท่านั้นแต่เป็นไปตามหลักการยุทธศาสตร์ของ Giorgio Armani ที่ว่า "Less is more" ด้วยเหมือนกัน"

Armani ไม่ได้ระบุมูลค่าของยอดขายทั้งหมดในเดือนมกราคม-มิถุนายน 2021 แต่กล่าวว่าแนวโน้มการขายในปีนี้เป็นไปในเชิงบวกชี้ให้เห็นถึงสถานการณ์การทำกำไรที่ดีขึ้นมากสำหรับปี 2021

สำหรับตลอดทั้งปี 2020 ที่ผ่านมากลุ่มบริษัท Giorgio Armani มีกำไรสุทธิรวม 90 ล้านยูโรแต่ขาดทุนจากการดำเนินงาน (EBIT) 29 ล้านยูโร

Armani ยังได้กล่าวว่าฐานะการเงินดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในครึ่งปีแรก 2021 ด้วยเงินสดสุทธิและรายการเทียบเท่าเงินสด (Cash Equivalents) 1.088 พันล้านยูโร “ทำให้มีความมั่นใจในทรัพยากรทางการเงินที่จำเป็นสำหรับความมั่นคงและการเติบโตของกลุ่มในระยะกลางถึงระยะยาว”

การพิจารณาเกี่ยวกับแผนการสืบทอดตำแหน่งจาก Armani ได้เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากที่ดีไซเนอร์วัย 87 ปีได้กล่าวว่าเขาอาจพิจารณาร่วมมือกับบริษัทอิตาลีอื่น

แหล่งข่าวบอกกับสำนักข่าว REUTERS เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาว่า John Elkann เชื้อสายของตระกูล Agnelli ของอิตาลีได้สำรวจความเป็นไปได้ในการร่วมมือซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนการสร้างกลุ่มบริษัทสินค้าหรู (Luxury Conglomerate)
(หมายเหตุ ; อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ = 0.8495 ยูโร)

Cr : REUTERS

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.